×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bắc Ninh: Xe có biểu hiện quá khổ, quá tải lộng hành tại huyện Yên Phong

Bạn đọc | Chủ nhật, 25/11/2018 13:27 (GMT+7)
Bắc Ninh: Xe có biểu hiện quá khổ, quá tải lộng hành tại huyện Yên Phong

Xe tải có biểu hiện quá khổ, quá tải tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhưng ít khi bị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý

TTTĐ - Tình trạng xe trọng tải lớn có biểu hiện quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng ngang nhiên hoạt động, đang ngày một phổ biến tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Bài liên quan

Phản ánh đến Báo Tuổi trẻ Thủ đô, người dân sinh sống cạnh Tỉnh lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, thời gian gần đây, tình trạng xe trọng tải lớn có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng rất ít khi bị lực lượng chức năng xử lý.

“Xe tải với thành thùng cao vút, chở vật liệu như cát, sỏi đầy ắp, chạy thường xuyên tại Tỉnh lộ 295 nhưng tôi rất ít khi thấy những chiếc xe này bị Cảnh sát giao thông, hay lực lượng chức năng khác dừng lại kiểm tra và xử lý” – Một người dân tại Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong cho biết.

Sau nhiều ngày có mặt tại Quốc lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) phóng viên ghi nhận những phản ánh của người dân tại đây là có cơ sở. Cụ thể, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, có tới hàng chục chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng đi qua Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Những chiếc xe tải có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng được phóng viên ghi nhận tại đây mang biển kiểm soát: 99C – 091.30, 99C – 089.79, 99C – 081.28, 99K – 7730, 99C – 036.43, 99C – 145.20, 99C – 053.25, 99C – 108.66, 99C – 041.81, 99C – 067.32, 99C – 052.08, 99C – 140.34, 99C – 086.79. 99C – 151.68, 99C – 067.32.

Xe có biểu hiện quá khổ quá, quá tải ngang nhiên hoạt động tại Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Xe có biểu hiện quá khổ quá, quá tải ngang nhiên hoạt động tại Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Đa phần những chiếc xe này phía trước cabin của lái xe bao giờ cũng có tấm biển với lôgô dễ nhận diện, điển hình là những lôgô với tên như: “HB”, “T”,…

Vào giờ cao điểm như đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, những chiếc xe này là nỗi ám ảnh của những người thường xuyên di chuyển qua Tỉnh lộ 295 (đoạn qua Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong).

Anh Đ.A.T. người thường xuyên đi lại qua đây cho biết: “Những chiếc xe trọng tải lớn di chuyển qua đây bấm còi hơi inh ỏi, khiến đường bụi mù, làm giao thông đi lại khó khăn. Gặp những chiếc xe này thì chúng tôi thường né vào vệ đường vì sợ bị va chạm”.

Điều đáng lo ngại, tình trạng xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động thường xuyên và liên tục như vậy nhưng lại rất ít khi bị lực lượng chức năng của huyện Yên Phong xử lý. 

Cơ quan chức năng huyện Yên Phong và tỉnh Bắc Ninh liệu có

Cơ quan chức năng huyện Yên Phong và tỉnh Bắc Ninh liệu có "làm ngơ" trước những xe có biểu hiện quá khổ, quá tải?

Được biết, trụ sở của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong nằm ngay cạnh cung đường mà những đoàn xe có biểu hiện quá, quá khổ di chuyển.

Để có cái nhìn khách quan về sự việc này, phóng viên đã liên hệ với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong thì được đơn vị này cho hay: “Phải có chỉ đạo từ lãnh đạo Công an huyện thì chúng tôi mới được phép phát ngôn và cung cấp thông tin”.

Dư luận đang thắc mắc, liệu có thế lực nào đó đang “bảo kê” những chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải này? Phải chăng các cơ quan chức năng huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đang “thờ ơ” kiểm tra, xử lý xe có biểu hiện quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện Yên Phong.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin!

Dưới đây là một số hình ảnh xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động ở Tỉnh lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh):

Doãn Hưng - Phùng Đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...