"Bác sĩ giả" lừa bán thuốc Đông y chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/7, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Phan Đức Huy (sinh năm 2000) và Phạm Minh Hiếu (sinh năm 1998) cùng trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bà V (sinh năm 1951, trú tại quận Long Biên). Thủ đoạn của hai đối tượng là lừa bán thuốc Đông y, mua bảo hiểm và tặng nhà chung cư.

Bắt giữ đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người Bắt đối tượng làm chứng minh thư công an giả để lừa đảo Khởi tố giám đốc lừa giới thiệu 140 người sang Hàn Quốc làm việc Công an quận Bắc Từ Liêm triệt phá đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động

Theo đó, khoảng tháng 3/2021, trong nhiều lần đi tập thể dục, bà V quen một người phụ nữ. Quá trình tâm sự, bà V kể về việc mình bị đau xương khớp nhiều năm, chữa mãi không khỏi và đã được người phụ nữ này cho một số điện thoại để liên hệ mua thuốc Đông y.

Đầu tháng 4/2021, bà V gọi vào số điện thoại trên thì gặp Phan Đức Huy. Tự nhận là bác sĩ chuyên điều trị xương khớp, chỉ cần nghe bà V "tả" bệnh, Huy tư vấn, bán thuốc Đông y cho bà V khoảng 4-5 lần, mỗi lần 10 triệu đồng.

Huy đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin không có thật về việc bà V được Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y - Hà Nội hỗ trợ bảo hiểm lên đến 500 triệu đồng từ việc mua liệu trình thuốc Đông y điều trị xương khớp. Huy hướng dẫn bà V nhiều lần chuyển tiền mặt để sớm được giải quyết khoản tiền bảo hiểm nói trên.

Huy còn làm giả “Thông báo về việc hỗ trợ bảo hiểm nhân sự", có dấu logo của Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y, rồi sử dụng tài khoản Zalo “Đức Huy” gửi cho bà V.

Không dừng lại ở đó, Huy tiếp tục tung thông tin giả về việc bà V được tặng 1 căn chung cư ở khu vực Gia Lâm với giá 1,5 tỷ đồng.

Với vai trò người giúp sức, Phạm Minh Hiếu đã nhiều lần trực tiếp đến nhận tiền của bà V, khoảng 600 triệu đồng để được Huy trả công 28 triệu đồng.

Trung tuần tháng 7/2021, Hiếu gọi điện cho bà V chuẩn bị 150 triệu đóng tiền đợt cuối để nhận căn hộ chung cư. Lúc này không còn tiền, bà V đã hỏi vay người thân, họ hàng mà vẫn không đủ. Khi biết câu chuyện, người thân đã đưa bà V đến Công an phường Thượng Thanh trình báo.

Hai đối tượng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Hai đối tượng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng đã bắt, tạm giữ hai đối tượng Huy và Hiếu. Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 950 triệu đồng của bà V.

Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015 quy định, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà số tài sản bị chiếm đoạt có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên, thì có khung hình phạt là 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng

Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng

TTTĐ - Thời gian gần đây, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra phức tạp, hoạt động ngày càng tinh vi, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo những phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ “sập bẫy”, mất hàng tỷ đồng.
Xem phiên bản di động