"Bác sĩ ơi" - chương trình hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Công ty ISOFHCARE đã khởi động chương trình “Bác sĩ ơi!” hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ những người đang phải cách ly hoặc đang ở trong các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội gặp khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ y tế.

Ngân hàng triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 Xuất hiện ca mắc Covid-19 cộng đồng, TP Nha Trang phong tỏa xã Vĩnh Lương Quảng Nam: Lịch trình của hai anh em ruột nghi nhiễm Covid-19 ở Thăng Bình Sở Y tế Hà Nội đề nghị đính chính thông tin 69 ca mắc mới Covid-19

Trong những ngày này, Việt Nam đã và đang phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Đợt dịch hiện nay được đánh giá là một thách thức lớn bởi sự xuất hiện một lúc nhiều ổ dịch lớn với những ca lây niễm phức tạp, không xác định được nguồn lây. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị nhiễm biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh và ngày một nguy hiểm hơn.

"Bác sĩ ơi" - chương trình hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Mỗi ngày, con số mắc Covid-19 càng tăng cao, từ một hai con số nay đã tăng lên bốn con số, tức là hàng ngàn ca mắc mới trên cả nước. Hệ quả là nhiều thành phố phải giãn cách, nhiều khu vực bị phong tỏa và càng nhiều người phải cách ly y tế.

Trước thực trạng đó, bằng những lợi thế có sẵn trên nền tảng của ISOFHCARE, công ty đã khởi động chương trình “Bác sĩ ơi!”. Chương trình nhằm hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ những người đang phải cách ly hoặc đang ở trong các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội gặp khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ y tế kết nối với các bác sĩ để được cung cấp tư vấn.

Qua chương trình này, ISOFHCARE hy vọng được đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam. Nền tảng ISOFHCARE sử dụng các kênh Facebook, website để chia sẻ thông tin hữu ích.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động