Bác sĩ tri ân ‘những giọt máu hồng’ cho đi giữa mùa dịch Covid-19

Doanh nghiệp -

TTTĐ - “Đây là những giọt máu hồng quý giá khi mà dịch bệnh còn chưa hạ nhiệt”, Phó Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cảm ơn nhân dân đã nhiệt tình tham gia Chiến dịch Xuân hồng 2020; đặc biệt là cán bộ, nhân viên MobiFone.

bac si tri an nhung giot mau hong cho di giua mua dich covid 19

Bài liên quan

Từng nhà, từng người dân phải là chủ thể trực tiếp đẩy lùi dịch bệnh

Phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu

WHO đánh giá Việt Nam đã xử lý dịch COVID-19 rất tốt

Những giọt máu hồng quý giá giữa “bão dịch” Corona"

Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác cùng phát triển

Lễ hội Xuân hồng đặc biệt nhất

BS. Phạm Tuấn Dương nói, đây là mùa hiến máu cứu người, “một mùa Xuân hồng đặc biệt nhất từ trước đến nay”. Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia Lễ hội Xuân hồng - hiến máu tình nguyện, phát đi mỗi dịp Tết Nguyên đán, năm nay hàng nghìn người dân đã không ngại dịch bệnh do virus Corona, trời lại mưa rét, vẫn đi hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, doanh nghiệp tiên phong là Tổng công ty viễn thông MobiFone, đã nhiệt thành hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2020, ngay khi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát đi thông tin kêu gọi giải cứu tình trạng khan hiếm máu điều trị sau Tết Canh Tý.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2020 cùng Chiến dịch “MobiFone-Những giọt máu hồng” lần thứ V đã được Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty MobiFone phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức vào ngày 11/2.

135 CBCNV MobiFone đã hiến máu thành công, với hơn 200 đơn vị máu hiến vào ngân hàng máu để cứu người bệnh. Đặc biệt “Góp máu Xuân hồng”, có sự tham gia của 2 thành viên HĐTV MobiFone là ông Nguyễn Đình Chiến và ông Nguyễn Đình Tuấn cùng lãnh đạo các ban, đơn vị miền Bắc của Tổng công ty.

bac si tri an nhung giot mau hong cho di giua mua dich covid 19

”Chúng tôi rất trân trọng những tình cảm, những giọt máu tình nguyện của CBCNV MobiFone. Nhất là khi nguồn máu dự trữ đang giảm mạnh do người dân không đi hiến máu để tránh nhiễm virus nơi đông người; lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên cũng còn đang nghỉ Tết do dịch bệnh. Tấm lòng thiện nguyện và sự kịp thời, những lúc như này thật quý giá ”, BS. Phạm Tuấn Dương nói.

Nhiệt thành hiến máu giữa mùa dịch

Vừa hiến máu xong tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, chị Nguyễn Thu Giang- nhân viên MobiFone nói, chị và các đồng nghiệp rất vui khi hưởng ứng cuộc vận động hiến máu cứu người của Đoàn Thanh niên Tổng công ty, góp chút công giải cứu tình trạng bệnh viện thiếu máu điều trị.

Chị Giang nói, “dù đây là lần đầu đi hiến máu và tình hình dịch bệnh đang phức tạp nhưng tôi không sợ do rất tin tưởng vào quy trình lấy máu an toàn và hoạt động khử trùng kỹ lưỡng của các y bác sĩ nơi đây”.

bac si tri an nhung giot mau hong cho di giua mua dich covid 19

Niềm vui thiện nguyện “nhuộm hồng” Ngày hội Hiến máu tình nguyện, CBCNV MobiFone rộn ràng từ sáng sớm cho đến khi kết thúc. “Dù đi hiến máu năm nay khác mọi năm, lỉnh kỉnh một chút với khẩu trang, kính bảo hộ, găng tay y tế, các bước vệ sinh, sát khuẩn..., chúng tôi vẫn rất vui đã góp sức cùng bệnh viện vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh, đảm bảo nguồn máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh”, một người hiến máu cho biết.

Theo anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành nội dung thường niên, ý nghĩa của MobiFone vào mỗi dịp đầu Xuân, sau Tết Nguyên đán, khi tình trạng khan hiếm máu xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước. Qua Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020, MobiFone hi vọng sẽ góp phần lan tỏa rộng rãi ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của doanh nghiệp trong hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Với khẩu hiệu “Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu”, thay vì tổ chức ngày hội tập trung như mọi năm, để hạn chế lây lan dịch bệnh, Lễ hội Xuân hồng 2020 được tổ chức từ ngày 11/2 đến 22/2 tại 7 địa điểm ở Hà Nội với sự chuẩn bị chu đáo nhất về công tác bảo vệ cho người hiến máu.

Cuối buổi sáng 11/2, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã là hơn 10.000 đơn vị máu, trong đó nhóm A có 1.200 đơn vị.

Huyền Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

pv gas ptsc pv power pvchem ky ket thoa thuan hop tac dau tu va cung phat trien

PV GAS, PTSC, PV Power, PVChem ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư và cùng phát triển

TTTĐ - Ngày 3/8, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh nhằm hợp tác đầu tư các chuỗi Khí - Điện - Cảng dịch vụ; PV GAS và Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.
vsmart uu dai lon mua ti vi tang kem dien thoai thong minh

Vsmart ưu đãi lớn, mua Ti vi tặng kèm điện thoại thông minh

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 7/8, khách hàng đặt trước Ti vi thông minh Vsmart 50KD6800 sẽ được tặng ngay 1 chiếc điện thoại Vsmart Joy 3 trị giá 3,29 triệu đồng. Hiện 5 mẫu Ti vi thông minh của Vsmart đang được bán rộng rãi tại các cửa hàng Điện Máy Xanh và nhiều kênh phân phối khác trên toàn quốc.    

Tin khác

[Xem thêm]
hdbank duy tri tang truong cao va ben vung kiem soat no xau duoi 11

HDBank duy trì tăng trưởng cao và bền vững, kiểm soát nợ xấu dưới 1,1%

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - HDB) vừa công bố lợi nhuận trước thuế bán niên đạt 2.908 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ được kiểm soát chỉ 1,1% thấp nhất hệ thống, với toàn bộ trái phiếu VAMC được tất toán. Nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng vượt đại dịch Covid-19 đã được HDBank triển khai.
shb trien khai lien tiep cac goi tin dung uu dai giup khach hang vuot kho

SHB triển khai liên tiếp các gói tín dụng ưu đãi giúp khách hàng vượt khó

TTTĐ - Hưởng ứng tích cực các chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt và hiệu quả đối với khách hàng doanh nghiệp, cá nhân góp phần chung tay cùng cả nước chống dịch, tiếp sức khách hàng vượt khó khăn.    
san sang cho ngay hoi lon

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Đại hội) chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/8/2020 tại Thủ đô Hà Nội. 
Xem phiên bản di động