Bác sỹ Choi Ju Young chính thức được VFF ký hợp đồng

Thể thao -

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chính thức ký hợp đồng với bác sỹ Choi Ju Young, người đã có đóng góp khá lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam những năm gần đây.

bac sy choi ju young chinh thuc duoc vff ky hop dong

Bác sỹ Choi Ju Young và HLV Park Hang Seo.

Bài liên quan

VFF lên tiếng về thông tin Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2020

VFF vất vả tìm “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam

V-League 2020 thay đổi cách tính điểm số để tránh các trận đấu “vô thưởng vô phạt”

Dù được biết đến là “cánh tay trái” đắc lực của HLV Park Hang Seo, nhưng bác sỹ Choi Ju Young lại thuộc biên chế của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và chỉ hỗ trợ công tác y tế ở tuyển Việt Nam theo dạng biệt phái.

Nhưng với việc được VFF ký hợp đồng toàn thời gian, bác sỹ Choi Ju Young sẽ có nhiều cơ hội cống hiến hơn cho các đội tuyển Việt Nam.

Trong vai trò mới, bác sỹ Choi Ju Young ngoài việc theo dõi, chăm lo sức khỏe cho đội tuyển quốc gia nam, vị chuyên gia người Hàn Quốc cũng sẽ tham gia hỗ trợ công tác y tế tại đội tuyển quốc gia nữ và các lứa đội tuyển trẻ.

bac sy choi ju young chinh thuc duoc vff ky hop dong
Bác sỹ Choi Ju Young từng tham gia vào qúa trình điều trị và phục hồi chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam.

Ông Choi Ju Young là một trong những bác sỹ thể thao rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Bác sỹ Choi từng chữa trị cho các danh thủ như Park Ji Sung hay Ki Sung Yueng.

Việc ký hợp đồng với vị chuyên gia người Hàn Quốc ở thời điểm này có thể coi là “bước đi” hợp lý của VFF, trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham gia 2 giải đấu liên tiếp vào cuối năm.

Nhờ đó, bác sỹ Choi Ju Young có thể “toàn tâm toàn ý” cho đội tuyển quốc gia và giúp cho HLV Park Hang Seo an tâm hơn về vấn đề sức khoẻ của các cầu thủ.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 9 tới với 1 tuần huấn luyện và 1 trận thi đấu giao hữu.

Đợt tập trung tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 và sẽ có 1 trận giao hữu trước khi thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển sang Malaysia thi đấu.

Dự kiến, cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 13/10.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động