Tổng Công ty Becamex IDC và hành trình đột phá trở thành đơn vị uy tín nhất trong top 10 doanh nghiệp ở lĩnh vực bất động sản công nghiệp

Bài 1: Becamex tạo động lực và khích lệ phát triển hạ tầng KCN tại Bình Dương

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Tổng Công ty Becamex IDC vừa đạt danh hiệu là đơn vị uy tín nhất trong Top 10 doanh nghiệp ở lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng đăng tải loạt bài viết phân tích về hành trình để đạt được danh hiệu uy tín này.

Becamex IDC kết hợp tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư

Với vai trò là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) và đô thị tại nhiều địa phương, Becamex góp phần cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho doanh nghiệp khi đầu tư vào các KCN và đô thị này; Đồng thời góp phần tạo nên những bước đột phá giúp các ngành công nghiệp và dịch vụ của các địa phương tăng tốc phát triển trong những năm tới.

Những Khu công nghiệp nổi bật của Becamex đặt tại Bình Dương và khắp cả nước
Những Khu công nghiệp nổi bật của Becamex đặt tại Bình Dương và khắp cả nước

Để có được kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của Tổng công ty Becamex IDC trong thời buổi thị trường bất động sản năm 2020 gặp nhiều khó khăn, đầy biến động với nhiều màu xám khi hầu hết các loại hình bất động sản đều chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Tuy vậy, Becamex IDC đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Theo đó, ước tổng doanh thu thực hiện hơn 3.433 tỷ đồng, đạt 103,1% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế ước thực hiện gần 700 tỷ đồng, đạt 111,7% kế hoạch.

Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản được Vietnam Report đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính gồm: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3 năm 2021.

Những năm qua, Becamex IDC đã rất thành công trong quá trình phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh khác. Một minh chứng hiệu quả của KCN do Becamex IDC đầu tư là KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng) được thành lập năm 2007. Sự phát triển của KCN đã giúp huyện thay đổi cơ cấu kinh tế với công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Bài 1: Becamex tạo động lực và khích lệ phát triển hạ tầng KCN tại Bình Dương

Theo UBND huyện Bàu Bàng, tính đến nay, huyện thu hút 1.079 dự án, trong đó có 883 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 30.500 tỷ đồng và 196 dự án FDI với vốn đầu tư hơn 3,5 tỷ USD. Nguồn vốn FDI này chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam đầu tư chuỗi liên hợp hóa sợi - dệt - nhuộm với vốn hơn 274 triệu USD; Công ty TNHH KyungBang Việt Nam đầu tư hơn 179 triệu USD sản xuất các loại sợi và vải; Công ty TNHH Nội thất Lacouer Craft Việt Nam đầu tư hơn 98 triệu USD sản xuất đồ nội thất, trang trí nội thất, ghế sofa; Công ty TNHH Singtex Việt Nam đầu tư 50 triệu USD nhằm sản xuất các loại vải; Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD để sản xuất sợi lốp polyester…

Thành công từ các KCN do Becamex IDC đầu tư tại Bình Dương có sức lan tỏa, tạo động lực và khích lệ cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng KCN tại Bình Dương. Nhờ vậy đến nay, tỉnh Bình Dương đã có 29 KCN với diện tích hơn 12.670,5ha, trong đó có 27 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ cho thuê đất đạt 87,4%. Đến nay, các KCN của tỉnh đã thu hút 2.926 dự án, trong đó có 654 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 72.498 tỷ đồng và 2.272 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 24 tỷ USD, chiếm gần 69% trên tổng nguồn vốn hơn 35,4 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào tỉnh.

Bài 1: Becamex tạo động lực và khích lệ phát triển hạ tầng KCN tại Bình Dương

Bên cạnh đó, Becamex IDC hiện sở hữu đội ngũ nhân sự tiếp thị có trình độ ngoại ngữ tốt, và đội ngũ tiếp thị người bản xứ tại nhiều quốc gia trên tất cả các châu lục. Đội ngũ nhân lực marketing chất lượng cao này có thể tiếp cận được nhiều thị trường khác nhau, từ Châu Á (Đài Loan - Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản; đến Châu Âu (Đức, Pháp, Italy …), Châu Mỹ (Mỹ, Canada). Ngoài ra, đội ngũ nhân sự Becamex IDC cũng rất chủ động tiếp cận với các cơ quan quốc tế, ngoại giao trong nước và quốc tế, nhằm đảm bảo được việc cung cấp và chuyển giao những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng, kịp thời.

Năm 2021, Becamex IDC cho biết: Phấn đấu đạt tổng doanh thu 6.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.119 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu kinh doanh KCN đạt 2.500 tỷ đồng, doanh thu kinh doanh khu dân cư, đô thị 3.500 tỷ đồng, doanh thu khác 700 tỷ đồng.

Đối với các dự án trọng điểm năm 2021, Becamex IDC sẽ triển khai xây dựng chỉ số đánh giá hiệu suất KPI để áp dụng chính thức cho toàn tổng công ty; xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo; Triển khai xây dựng 100% số hóa toàn tổng công ty (hoàn thành xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001-2015); Triển khai xây dựng hoàn thiện hạ tầng KCN Bàu Bàng mở rộng và KCN Cây Trường.

Bài 1: Becamex tạo động lực và khích lệ phát triển hạ tầng KCN tại Bình Dương

Ngoài ra, Becamex IDC sẽ tiếp tục hoàn thành hạ tầng các khu dân cư, đô thị tại các dự án thuộc tổng công ty; Triển khai xây dựng các công trình đột phá tại TP Mới Bình Dương; Triển khai kế hoạch kinh doanh và bán hàng thu hút nhà đầu tư lấp đầy TP Mới Bình Dương giai đoạn 2021-2025.

Riêng trong quý I-2021, đơn vị sẽ thông xe toàn tuyến Tân Vạn - Mỹ Phước - Bàu Bàng; Thông xe tuyến đường ĐT743 (từ Km00 đến Km10+860); Hoàn thiện thủ tục để đấu thầu dự án quốc lộ 13 và dự án cải tạo cảnh quan chống ùn tắc giao thông (OM) trước 30/4/2021.

Đồng thời, tiếp tục đồng hành với tỉnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương; Phát triển dịch vụ chất lượng cao tại Thành phố mới, trong đó đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại; Phát triển hệ thống logistics thông minh, hình thành khu công nghiệp KHCN.

(Còn nữa)

Becamex Tokyu giao Hòa Bình thi công dự án gần 1.400 tỷ đồng Becamex Tokyu giao Hòa Bình thi công dự án gần 1.400 tỷ đồng
Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với Nhật Bản Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với Nhật Bản
Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư Nhật Bản Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư Nhật Bản
Thanh Hậu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Xử phạt  38 triệu đồng đối với hai cơ sở có hành vi giả mạo nhãn hiệu thời trang BURBERRY

Vĩnh Phúc: Xử phạt 38 triệu đồng đối với hai cơ sở có hành vi giả mạo nhãn hiệu thời trang BURBERRY

TTTĐ - Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc ban hành hai Quyết định xử phạt vi phạm hành chính xử phạt số tiền 38 triệu đồng đối với hai cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thời trang BURBERRY. Hình thức xử phạt buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.
Tin khác
[Xem thêm]
Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

TTTĐ - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.
Bài 2: Thu hút đầu tư qua hội thảo trực tuyến

Bài 2: Thu hút đầu tư qua hội thảo trực tuyến

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư là giải pháp góp phần thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả được Becamex IDC phối hợp các địa phương thực hiện.
Xem phiên bản di động