Thứ hai 30/01/2023 01:40 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Phát triển đảng viên trẻ từ trường THPT: Gieo hạt giống tốt cho mùa bội thu

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...

Đảng viên trẻ đạt Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 Tuyên dương học sinh, đảng viên trẻ tiêu biểu

Nỗ lực vượt bậc, phấn đấu không ngừng, đảng viên tuổi 18 được kết nạp trên ghế nhà trường đã có một nền tảng vững chắc để tự tin tiến bước trong học tập, cuộc sống.

Nền tảng tự tin tiến bước…

Bài 1: Đảng viên tuổi 18
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng em Đỗ Hoàng Quốc Bảo trong lễ kết nạp đảng viên ngày 26/3/2022

Đỗ Hoàng Quốc Bảo hiện là tân sinh viên Khoa Kinh tế đầu tư, trường Đại học Kinh tế quốc dân. Môi trường mới, bạn bè mới mang đến cho Quốc Bảo rất nhiều hứng khởi nhưng cũng đầy lạ lẫm, nhiều điều phải làm quen, thích nghi. Để tăng thêm các kĩ năng và kiến thức, Quốc Bảo tham gia làm cộng tác viên của chương trình NEU Youth Festival 2022. Đây là chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân dành cho sinh viên NEU, đặc biệt là tân sinh viên.

Dù bận rộn nhưng hằng tháng, Quốc Bảo vẫn quay trở lại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam để sinh hoạt chi bộ. Lịch sinh hoạt chi bộ linh hoạt theo từng tháng nhưng Quốc Bảo luôn được trường Đại học Kinh tế quốc dân tạo điều kiện để tham gia đầy đủ.

Cách đây hơn một tháng, khi vừa nhập học đại học, Quốc Bảo cũng đã tham gia lớp Bồi dưỡng đảng viên mới. Rất nhiều bước ngoặt cuộc đời đến với em cùng lúc nhưng Bảo cho biết, do được rèn luyện, phấn đấu từ suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường phổ thông nên em nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ học tập, bồi dưỡng mà không cảm thấy áp lực.

Bài 1: Đảng viên tuổi 18
Đỗ Hoàng Quốc Bảo là học sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng khi còn là học sinh

Nhớ lại thời điểm được vinh dự đứng dưới lá cờ Đảng và cờ Tổ quốc tuyên thệ vào đúng dịp 26/3 năm nay, Quốc Bảo vẫn còn rưng rưng xúc động và tự hào. Đỗ Hoàng Quốc Bảo là học sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng khi còn là học sinh THPT. Bởi vậy, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân em mà còn là sự kì vọng, gửi gắm rất nhiều tâm huyết của các thầy cô giáo, chi bộ nhà trường.

Nhận xét về Bảo, cô Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: “Bảo là học sinh năng nổ, nhiệt huyết, chăm chỉ trong học tập. Chính vì vậy, việc Quốc Bảo được kết nạp Đảng là hoàn toàn xứng đáng”.

... bắt nguồn từ nỗ lực không ngừng

Để trở thành “hạt giống đỏ” của trường, Quốc Bảo không chỉ là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp mà bản thân em cũng có nhiều thành tích xuất sắc. Quốc Bảo đã xuất sắc giành giải quốc gia môn Toán 2 năm liền, giải Nhì kỳ thi Toán mô hình quốc tế IMMC 2019 - 2020, giải Vàng cuộc thi Olympic phát minh và sáng tạo thế giới...

Bên cạnh đó, em cũng rất năng nổ với các hoạt động của trường, lớp. Với vai trò Phó Bí thư chi đoàn của lớp Toán, Quốc Bảo không chỉ hoạt động phong trào mà còn tích cực tham gia giúp đỡ các bạn cùng những công tác đoàn thể.

Bài 1: Đảng viên tuổi 18
Không chỉ học giỏi, Quốc Bảo còn rất năng nổ trong các hoạt động tình nguyện, tham gia hoạt động tri ân, tặng quà thương bệnh binh nặng ở Duy Tiên, Hà Nam

Quốc Bảo cũng là thành viên dự án Espérer mùa 1. Dự án thành lập bởi một nhóm học sinh THPT với mục đích nâng cao hiểu biết của mọi người nói chung và các bạn học sinh vùng cao nói riêng về vấn nạn buôn bán người ở Việt Nam.

Em là thành viên tích cực của câu lạc bộ học thuật chuyên về cờ vua ACA năm học 2019 -2020; Trưởng ban chuyên môn câu lạc bộ ACA năm học 2020 - 2021. Trong 2 năm tham gia . Bảo đã cùng câu lạc bộ tổ chức nhiều sự kiện như: Masterchess, HCT... Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, câu lạc bộ cũng đã tổ chức thành công một giải thi đấu cờ online giúp các bạn vẫn có thể giao lưu, giải trí, giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Quốc Bảo đã dùng phần thưởng từ học bổng Vallet của năm học 2019 - 2020 giành cho học sinh, sinh viên xuất sắc (10 triệu đồng) để ủng hộ việc mua sắm khẩu trang và phòng hộ cá nhân cho các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương ra tuyến đầu chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bảo còn là người khởi xướng và tham gia tặng quà thương bệnh binh nặng ở Duy Tiên (Hà Nam).

Bài 1: Đảng viên tuổi 18
Quốc Bảo tham gia hoạt động cùng bạn bè ở trường Đại học Kinh tế quốc dân

Dù năng nổ, tích cực và có thành tích dày dặn nhưng Bảo chia sẻ rằng khi được “chọn mặt gửi vàng” để đi học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, em vẫn không khỏi có chút lo lắng, băn khoăn. May mắn và cũng là truyền thống gia đình, khi mẹ và anh của Quốc Bảo đều đã là đảng viên nên đã động viên, khích lệ rất nhiều. Những kiến thức và cả kinh nghiệm quý báu cùng sự tận tình của gia đình cũng như hướng dẫn, chỉ bảo của thầy cô giáo và các đảng viên đi trước đã giúp em tự tin hơn để trở thành học sinh đầu tiên của trường được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Dù kết nạp Đảng chưa lâu nhưng khoảng thời gian qua thật sự rất sôi động với Quốc Bảo. Sau khi trở thành đảng viên dự bị, em tập trung cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và sau đó bước chân vào giảng đường đại học.

“Trên hành trình chinh phục tri thức và ước mơ, em vững tin vì có lý tưởng của Đảng soi sáng, dẫn đường”, Quốc Bảo tâm sự. Niềm vinh dự, tự hào được Bảo biến thành hành động cụ thể. Đó là bản thân phải gương mẫu trong học tập, sinh hoạt. Đây cũng là lý do Bảo tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn thể của trường Đại học Kinh tế quốc dân để vừa có thêm kinh nghiệm, kiến thức vừa có thể giúp đỡ các bạn cùng trang lứa; Thứ nữa đó là phải cầu thị, nâng cao tinh thần học hỏi để tiến bộ, đạt được các mục tiêu cao hơn trong học tập và cuộc sống. Từ đó, đóng góp được nhiều cho chi bộ, nhà trường và sau này là xã hội.

Hiện tại, Quốc Bảo đang thực hiện các thủ tục để chuyển sinh hoạt Đảng tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Sinh hoạt Đảng và học tập trong môi trường mới sẽ là động lực để em phấn đấu, nỗ lực hơn nữa với những kết quả hứa hẹn tiềm năng trong tương lai...

(Còn nữa)

Hoàng Châu - Hương Giang - Thu Ngà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

TTTĐ - Xuân này, gia đình ông Lý Văn Bảo và bà Đỗ Thị Năm (thôn Ngòi Ngù, Bảo Ái, Yên Bình, Yên Bái) đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được dựng lên từ sự sẻ chia, yêu thương của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong đó có báo Tuổi trẻ Thủ đô.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng cải thiện rõ rệt. Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế xã hội, lực lượng thanh niên dân tộc đã luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng các mô hình khởi nghiệp làm giàu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Xem phiên bản di động