Thứ sáu 27/05/2022 01:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Tạo môi trường an toàn, văn minh để lao động nữ yên tâm cống hiến

Bài 1: Để lao động nữ được làm việc trong môi trường hạnh phúc

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp ngày càng tăng, nhất là lực lượng lao động nữ. Do đó, để tạo động lực cho người lao động yên tâm công tác, các đơn vị, doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là tạo môi trường lao động an toàn và văn minh.

Giải đáp những vấn đề thanh niên, người lao động quan tâm về Bảo hiểm thất nghiệp Bảo hiểm thất nghiệp - điểm tựa cho lao động trẻ Hà Nội: Tạo mọi điều kiện để người lao động yên tâm làm việc Quy định mới về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ

Môi trường làm việc - yếu tố quan trọng giữ chân lao động nữ

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, nhất là lao động nữ, do đó, hiện nay, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã “chạy đua” để thu hút người lao động. Một trong số những biện pháp hiệu quả nhằm giữ chân người lao động chính là môi trường làm việc an toàn, thân thiện.

Đã gắn bó với Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long (Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) gần chục năm nay, chưa khi nào chị Nguyễn Thị Quyên (thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) có ý định sẽ nghỉ việc để chuyển sang một môi trường làm việc mới. Lý do chị Quyên đưa ra là bởi công ty nơi chị làm việc ngoài chế độ đãi ngộ thì môi trường làm việc an toàn, văn minh chính là yếu tố khiến chị muốn gắn bó lâu dài.

“Công ty nơi tôi đang làm việc có hàng nghìn người lao động, mọi người đến từ mọi miền của Tổ quốc, trình độ chung của người lao động chủ yếu là học hết bậc trung học phổ thông, do đó việc ứng xử trong môi trường công việc khá văn minh, lịch sự.

Hiện tại, bộ phận của tôi có hơn 20 người cùng làm việc, mọi người đều hỗ trợ nhau hết mình trong công việc. Đối với chị em phụ nữ trong tổ luôn được công ty cũng như các bạn đồng nghiệp nam tạo mọi thuận lợi để được làm việc công bằng, bình đẳng”.

Bài 1: Để lao động nữ được làm việc trong môi trường hạnh phúc
Môi trường làm việc chính là yếu tố quan trọng để giữ chân lao động nữ

Cùng làm việc trong môi trường công ty, tiếp xúc với nhiều người lao động, tuy nhiên chị Nguyễn Thị Trang (quê ở Nghi Lộc, Nghệ An) lại không được may mắn khi phải chuyển công ty tới hai lần, nguyên nhân chính là môi trường làm việc không phù hợp và bị đồng nghiệp nam quấy rối tình dục.

Chia sẻ về môi trường làm việc của mình, chị Trang cho biết: “Học hết cấp ba, tôi ra Hà Nội xin vào một công ty để làm việc. Môi trường làm việc đông người, với nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có cả nam và nữ làm việc chung nên đôi khi không tránh được nguy cơ bị quấy rối tình dục.

Trước đó, hồi năm 2016, khi tôi còn làm việc tại công ty cũ, do tính chất công việc thường xuyên phải tăng ca và về muộn, là con gái, tuổi đời còn trẻ nên không ít lần tôi bị đồng nghiệp nam trêu ghẹo, thậm chí còn có những lời nói và hành động khiếm nhã. Tôi đã từng phản ánh tới cấp trên phụ trách tổ làm việc của tôi với hi vọng sẽ chấm dứt tình trạng bị làm phiền, tuy nhiên thứ tôi nhận được chỉ là sự im lặng.

Sau đó, vì lo sợ, tôi đã phải xin nghỉ việc tại công ty cũ và tìm kiếm việc làm tại một môi trường khác. May mắn thay, ở công ty mới, tôi được làm việc với những người đồng nghiệp văn minh, mọi người luôn sẵn lòng giúp đỡ nhau trong công việc và tôi đã gắn bó với công ty hiện tại được 5 năm. Tôi cũng hi vọng bản thân có thể làm việc tại đây lâu dài”, chị Trang tâm sự.

Tạo môi trường làm việc công bằng, bình đẳng

Có thể thấy, môi trường làm việc là yếu tố quan trọng để thu hút cũng như giữ chân người lao động. Thời gian qua, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội không ngừng nỗ lực để đem lại môi trường làm việc an toàn, văn minh, lịch sự giúp người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng yên tâm công tác.

Hiện lao động nữ tại các đơn vị, doanh nghiệp nhất là những lĩnh vực có nhiều lao động nữ như may mặc, giày da... chiếm số lượng lớn. Đây là lực lượng lớn và gắn bó với phát triển của doanh nghiệp. Để đánh giá sự hài lòng trong công việc không chỉ riêng với nữ giới, công ty có các ban điều hành giữ gìn mối quan hệ lao động đó là Ban nữ công, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó, lao động nữ được bố trí công việc hợp lý. Đơn vị cũng tổ chức đối thoại định kỳ sáu tháng/lần và đối thoại đột xuất để kịp thời bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ.

Bài 1: Để lao động nữ được làm việc trong môi trường hạnh phúc
Các công ty, doanh nghiệp không ngừng nỗ lực để đem lại môi trường làm việc an toàn, văn minh, lịch sự giúp người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng yên tâm công tác

Theo đánh giá của Ban Quản lý các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, nhìn chung, những năm qua, đời sống của lao động nữ tại khu vực lao động này đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây. Mức thu nhập cơ bản đáp ứng được nhu cầu sống của người phụ nữ. Tuy vậy, để nâng cao hơn nữa mức sống, nhất là đời sống tinh thần thì cần có sự vào cuộc đồng bộ và thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả hơn nữa từ các đơn vị liên quan.

Tại các công ty, doanh nghiệp, để lao động nữ làm việc hạnh phúc thì chủ doanh nghiệp, các cấp công đoàn, cần quan tâm đến nâng cao nhận thức cho lao động nữ, tạo điều kiện cho họ có môi trường học tập, nâng cao kiến thức kỹ năng trong công việc, chuyên môn và cả kỹ năng kiến thức trong tổ chức cuộc sống gia đình, đặc biệt là kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục...

Theo đó, tổ chức công đoàn cần tổ chức nhiều hoạt động chất lượng, có giá trị, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống cho chị em phụ nữ. Hơn ai hết, chính bản thân lao động nữ phải ý thức đầu tư thời gian vào việc học tập, nâng cao nhận thức, chú ý chăm sóc bản thân, đời sống tinh thần, phải tự tạo niềm vui cho chính mình, làm cho mình luôn suy nghĩ tích cực, có năng lượng tích cực, để tạo ra môi trường sống an toàn hạnh phúc cho gia đình và nơi làm việc.

Trong bối cảnh của kinh tế tri thức hiện nay, việc hội nhập và toàn cầu hóa mạnh mẽ càng đem lại cho phụ nữ những cơ hội mới cùng những thách thức lớn hơn. Do đó, các ban, ngành cần nỗ lực thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao nhận thức cho phụ nữ về bình đẳng giới, thúc đẩy nữ quyền và chống bạo lực gia đình, tham gia tích cực vào việc thực hiện các chương trình đột phá; Nghiên cứu điều kiện sống và làm việc của lao động nữ nói chung, lao động nữ nhập cư nói riêng và đề xuất giải pháp để lao động nữ có cuộc sống ổn định, yên tâm làm việc, học tập nâng cao trình độ để lao động đạt năng suất.

(Còn nữa)

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

TTTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm với gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.
Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 21/5, trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Ngày hội này đang có 2.500 việc làm chờ sinh viên tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.
Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

TTTĐ - Ngày 10/5, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án giữa chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.
Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

TTTĐ - Xác định rõ bối cảnh mới khi dịch COVID-19 vẫn đang có những tác động khó lường, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền, lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

TTTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTTĐ - Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố được tổ chức ngày hôm nay có nhiều vị trí việc làm, đa dạng ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, quản lý với mức lương dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng… đĐây là cơ hội tốt cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp.
Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

TTTĐ - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài.
Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội

Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội

TTTĐ - Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động khá lớn. Do đó, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Tạo cơ chế, chính sách giúp thanh niên phát triển kinh tế xã hội

Tạo cơ chế, chính sách giúp thanh niên phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Thanh niên có vai trò quan trọng trong xã hội, để đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước thì vấn đề tạo nguồn lực, hỗ trợ chính sách cho các đối tượng thanh niên luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, thời gian qua, các cấp, ngành đã không ngừng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Xem phiên bản di động