Mất an toàn lao động tại các công trình xây dựng nhà ở dân sinh

Bài 1: Hiểm họa luôn rình rập

Xã hội -

TTTĐ - Liên tiếp những vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng xảy ra trên các công trường xây dựng gần đây cho thấy tình trạng mất an toàn, đe dọa tính mạng của cả người dân lẫn lực lượng lao động. Đây cũng là hồi chuông gióng lên cảnh báo về sự mất an toàn lao động trong thi công công trình xây dựng trên địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây.

Nhức nhối chuyện mất an toàn lao động trong ngành xây dựng Mặt trái của mạng xã hội: Hiểm họa khôn lường

Tai nạn liên tục xảy ra

Chưa đầy 1 tuần, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 3 vụ tai nạn lao động liên quan đến các công trình xây dựng trong đó có vụ gây chết người. Điều này, khiến dư luận không khỏi lo lắng trước nguy cơ mất an toàn lao động và các ẩn họa "treo lơ lửng" từ các công trình đang thi công.

Khoảng 10h30 sáng 3/8/2020 tại ngõ 2A phố Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội, trong lúc đang di chuyển bên trong ngõ, người đàn ông bị một chiếc xe rùa bất ngờ rơi từ tầng 5 một công trình đang thi công trúng người. Sau khi bị chiếc xe rùa rơi trúng, người đàn ông tự ngồi dậy nhưng khi tỉnh lại thì không nhớ được tên tuổi và địa chỉ nhà của mình.

Một ngày sau đó, khoảng 7h45 ngày 4/8, tại công trình xây dựng ở ngã tư Hàng Vôi - Lò Sũ (Hà Nội), khi công nhân đang làm việc thì bất ngờ một thanh sắt từ tòa nhà này rơi đâm xuyên từ trên nóc qua kính chắn gió của chiếc xe ô tô Mitsubishi Xpander, tài xế may mắn thoát chết nhưng khiến nhiều người bàng hoàng lo lắng.

Theo người dân chứng kiến sự việc xảy ra tại phố Văn Cao, công trình xây dựng không được che