Sẵn sàng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19:

Bài 2: Các chiến sĩ Công an nhân dân xông pha mọi mặt trận

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Cán bộ đảng viên, chiến sĩ trẻ của Công an thành phố Hà Nội luôn tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, họ cũng rất chủ động, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

bai 2 cac chien si cong an nhan dan xong pha moi mat tran

Nữ cảnh sát Lương Thị Thu và các chiến sĩ công an ra sức rèn luyện nơi thao trường để sẵn sàng bảo vệ nhân dân

Làm chuyên môn không quên giúp dân chống dịch

Ngay từ những ngày đầu tiên khi xuất hiện dịch Covid-19, các chiến sĩ công an thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội đã liên tục thông báo qua loa phát thanh tới người dân đến giải quyết thủ tục hành chính.

Nội dung tuyên truyền: "Hiện nay, dịch bệnh do virus Corona đang có diễn biến phức tạp. Theo thông báo của Bộ Y tế, thực hiện đảm bảo sức khỏe cá nhân và cộng đồng, chúng tôi đang phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Đề nghị các bác, các anh chị chưa có khẩu trang thì ra cửa phòng tiếp dân để nhận và thực hiện theo hướng dẫn phòng dịch của cán bộ chiến sĩ…" đã được lặp đi lặp lại hằng ngày.

Chính vì vậy, tất cả người dân khi tới làm thủ tục cấp đổi căn cước công dân đều đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh. Ngoài việc phát khẩu trang, đơn vị cũng bố trí cán bộ trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các thao tác phòng ngừa dịch bệnh.

bai 2 cac chien si cong an nhan dan xong pha moi mat tran
Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội phát khẩu trang tặng người dân

Tại các khu vực cách ly trên phố Trúc Bạch (quận Ba Đình), phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) hay ở những địa bàn khác cũng luôn có các chốt bảo vệ của công an. Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát hỗ trợ các lực lượng chức năng chuyển thực phẩm đến những hộ dân cách ly trở nên quen thuộc. Không chỉ vậy, khi có người thân quen đến gửi nhu yếu phẩm cho các hộ cách ly, các chiến sĩ đều tiếp nhận và vận chuyển đến tận cửa cho họ.

Những chiến sĩ công an luôn có mặt 24/24 giờ đồng hành cùng người cách ly vượt qua những ngày “cấm túc”.

Thiếu úy Lương Thị Thu thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội. Dù là một cô gái nhưng Lương Thị Thu chưa bao giờ thua kém đấng nam nhi trong đơn vị.

Cô luôn mang trong mình tâm niệm phụng sự hết mình cho Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân và tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục của một chiến sĩ đặc nhiệm. Luôn làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, nữ cảnh sát trẻ cũng không bỏ qua hoạt động tình nguyện nào của tổ chức Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động. Năm 2016, nữ chiến sĩ 9X vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ngay trong giai đoạn đầu của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, nữ cảnh sát đặc nhiệm đã cùng đoàn viên, thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội tình nguyện phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, cô ra sức rèn luyện nơi thao trường để sẵn sàng bảo vệ nhân dân.

Nữ cảnh sát trẻ chia sẻ: “Đây chính là trách nhiệm và tình cảm của người đảng viên, chiến sĩ cảnh sát cơ động, cũng như tuổi trẻ Công an thành phố Hà Nội đối với nhân dân”.

Luôn chủ động trên mọi mặt trận

Với tài năng và những việc làm tử tế của mình cho cộng đồng, anh Lê Văn Ba, đảng viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cũng là tấm gương sáng trong lực lượng và xã hội. Anh được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tuyên dương gương thanh niên Cảnh sát cơ động tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

bai 2 cac chien si cong an nhan dan xong pha moi mat tran
Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các chiến sĩ công an, đảng viên trẻ luôn xung kích, thể hiện được vai trò của những người tiên phong

Yêu màu áo cảnh sát, anh Lê Văn Ba đã cố gắng học tập, rèn luyện trở thành một chiến sĩ. Năm 2014, anh đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cũng thời gian này, chàng đảng viên trẻ được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội.

Không chỉ tích cực trong các phong trào thanh niên, thể hiện vai trò Bí thư Đoàn, anh Lê Văn Ba còn luôn tâm huyết với việc giúp đỡ cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Từ 2017 đến nay, hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát cơ động luôn rạng rỡ nụ cười cùng những người bạn, nhà hảo tâm thiện nguyện phát từng phần cháo, xôi đến tay bệnh nhân và người nhà của họ đã trở nên quen thuộc. Ở đâu có khó khăn, ở đó có thanh niên và sự có mặt của các chiến sĩ công an trẻ như anh.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Ba và đồng đội, các nhóm thiện nguyện lại chung tay góp sức phòng chống dịch cùng nhân dân.

Anh cho biết: “Với mong muốn cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra, chúng tôi kêu gọi mọi người đóng góp, mua khẩu trang y tế tặng bệnh nhân và người dân.

Chúng tôi đã được nhiều nhà hảo tâm, tấm lòng thiện nguyện ủng hộ kinh phí và thực hiện thành công chương trình. Tôi hy vọng, việc làm này sẽ tuyên truyền rộng rãi công tác phòng chống dịch Covid-19 đến người dân, góp một phần sức nhỏ cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Đảng ủy Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi cũng chỉ đạo trực tiếp Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ này”.

Hằng năm, vào mỗi dịp đón Xuân mới, Trung đoàn đều chỉ đạo các cơ sở, đoàn thể, đơn vị trực thuộc thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Tổ chức Đoàn Thanh niên Trung đoàn đã duy trì được nhiều hoạt động truyền thống như: Tặng mái ấm tình thương, trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã chủ động họp và triển khai phối hợp với một số đơn vị, tổ chức chương trình tặng khẩu trang miễn phí, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh. Đó là những hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa.

“Các cán bộ, chiên sĩ, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên đã chủ động về mọi mặt, đặc biệt là hoạt động tình nguyện. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí đảng viên trẻ của đơn vị cũng luôn xung kích, thể hiện được vai trò của những người tiên phong”, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng cho biết.

Bài liên quan

CATP Hà Nội: Phát huy vai trò lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

Xử lý nghiêm người phát tán thông tin không chính xác, gây hoang mang về Covid-19

Thông tin kịp thời chính xác sẽ đẩy lùi tin “độc” hại, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19

(Còn nữa)

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.

Tin khác

[Xem thêm]
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động