Thứ ba 29/11/2022 15:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Công an tỉnh Bình Dương: Cách làm hay, sáng tạo “đấu tranh” với tai nạn, ùn tắc giao thông

Bài 2: Đội cơ động xử lý sự cố tai nạn hỗ trợ các giao lộ vào giờ cao điểm

Tư vấn pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông (ATGT) 2022: "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động để kiểm soát và ngăn chặn vi phạm giao thông. Qua đó, nhiều mô hình hay, cách làm tốt đã được áp dụng đạt hiệu quả tích cực.

Bài 1: Tăng cường tuyên truyền để giảm thiểu thiệt hại Bài 1: Tăng cường tuyên truyền để giảm thiểu thiệt hại

TTTĐ - Là thành phố trẻ, năng động, Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Điều này khiến mật độ người ...

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật

Thượng tá Nguyễn Anh Kiệt - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Bình Dương chia sẻ: Thực hiện chủ đề năm ATGT 2022: "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân, yêu cầu cán bộ, Đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước nêu gương, tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và phòng, chống dịch COVID-19.

Cảnh sát giao thông Bình Dương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật
Cảnh sát giao thông Bình Dương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật

Đồng thời phân công, bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thực hiện theo các kế hoạch do Bộ Công an ban hành, tập trung với các lỗi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: Điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; Chở hàng hoá quả tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện đường bộ, chạy quá tốc độ quy định… Qua đó nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong người dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật về bảo đảm TTATGT gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Kết quả, trong 7 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức 6.027 ca tuần tra, kiểm soát với 37.506 lượt CBCS tham gia, phát hiện và lập biên bản 40.942 trường hợp vi phạm. Trong đó: Lập biên bản hành vi vi phạm về tốc độ: 2.356 trường hợp; Dừng, đỗ xe, để xe trái quy định: 4.300 trường hợp; Vi phạm về nồng độ cồn: 6.303 trường hợp; Sử dụng chất ma túy khi điều khiển xe: 31 trường hợp; Không đội mũ bảo hiểm: 9.690 trường hợp; Chở hàng hóa quá trọng tải của xe: 741 trường hợp…

Bài 2: Đội cơ động xử lý sự cố tai nạn hỗ trợ các giao lộ vào giờ cao điểm

Người vi phạm thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 38.925 trường hợp với tổng số tiền 94.466.161.000 đồng.

Nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt

Theo tìm hiểu của phóng viên, Bình Dương có nhiều mô hình hay để kiểm soát các hành vi vi phạm giao thông như mô hình hiệp sĩ đường phố, đội cơ động.

Thượng tá Nguyễn Anh Kiệt cho hay: Thực hiện Quyết định số 1461/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Đề án thành lập Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Nghị quyết số 23/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh về quy định chế độ hỗ trợ đối với lực lượng cơ động xử lý sự cố giao thông và lực lượng 113 bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đến nay, Công an 9 huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Lễ ra mắt Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông với 128 thành viên đi vào hoạt động, hỗ trợ lực lượng CSGT điều tiết giao thông tại các giao lộ vào giờ cao điểm, phòng ngừa ùn tắc giao thông (UTGT).

Bài 2: Đội cơ động xử lý sự cố tai nạn hỗ trợ các giao lộ vào giờ cao điểm

Công an huyện, thị xã, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Thông báo tuyển thành viên tham gia.

Lực lượng cơ động như là cánh tay nối dài, hỗ trợ cho lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm TTATGT, xử lý các sự cố trên đường.

Hiện nay, Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông tại các địa phương hoạt động hiệu quả, góp phần giúp lực lượng CSGT giảm tải áp lực công tác điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng điểm vào các giờ cao điểm đồng thời góp phần tích cực trong công tác bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông; Giúp đỡ tích cực người dân trong xử lý các tình huống, sự cố giao thông xảy ra.

(Còn nữa)

Nhóm Phóng viên, Ảnh: CA Bình Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bị phạt nguội khi cho mượn xe, chủ phương tiện cần làm gì?

Bị phạt nguội khi cho mượn xe, chủ phương tiện cần làm gì?

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều người dân thắc mắc về việc xe cho mượn, người điều khiển vi phạm luật ATGT bị lưu giữ hình ảnh thì chủ phương tiện có phải chịu trách nhiệm hay không. Câu trả lời là chủ xe vẫn có nguy cơ phải chịu phạt thay người mượn trong trường hợp không chứng minh được người phạm lỗi không phải là mình.
Vụ con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên: Nhiều tình tiết tăng nặng

Vụ con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên: Nhiều tình tiết tăng nặng

TTTĐ - Trong vụ việc 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ tại xã Trung Hoà (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), đối tượng thực hiện hành vi phạm tội với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự như hành vi có tính chất côn đồ, động cơ đê hèn... và sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.
Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tỉnh táo, tìm hiểu pháp luật

Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tỉnh táo, tìm hiểu pháp luật

TTTĐ - Chia sẻ với các gia đình hiếm muộn, mong muốn có đứa con nhưng từ vụ việc đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn vừa được triệt phá trên địa bàn trong thời gian qua, Công an tỉnh Bình Dương mong muốn người dân hãy tỉnh táo, tìm hiểu kỹ về luật cho, nhận con nuôi để tránh tiếp tay cho tội phạm.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường giáo dục đạo đức, pháp luật để ngăn chặn những vụ án mạng đau lòng

Tăng cường giáo dục đạo đức, pháp luật để ngăn chặn những vụ án mạng đau lòng

TTTĐ - Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ án mạng liên quan đến mâu thuẫn tình cảm, đôi khi chỉ vì những lý do nhỏ nhặt mà nhiều đối tượng trẻ tuổi ra tay sát hại nạn nhân một cách tàn nhẫn, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận. Theo các chuyên gia pháp lý, cần phải tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống; Tuyên truyền phổ biến pháp luật để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ án mạng bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm.
Kẻ truy sát 2 người trong tiệm tóc đối diện khung hình phạt cao nhất?

Kẻ truy sát 2 người trong tiệm tóc đối diện khung hình phạt cao nhất?

TTTĐ - Do mẫu thuẫn tình cảm, dù đã chia tay nhưng khi thấy người yêu cũ có bạn trai mới, Phan Văn Hoàng đã ghen tuông, dùng dao truy sát khiến một người tử vong tại chỗ, một người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Với hành vi côn đồ, giết nhiều người, hung thủ có thể phải đối diện khung hình phạt cao nhất.
Người phụ nữ đánh ghen ở Thanh Hóa có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Người phụ nữ đánh ghen ở Thanh Hóa có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

TTTĐ - Qua theo dõi thông tin, hình ảnh clip đánh ghen ở thị trấn Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, chuyên gia pháp lý cho rằng, hành vi đập phá tài sản, đánh người gây thương tích, gây mất an ninh trật tự công cộng thì người phụ nữ vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm có thể phải đối mặt án hình sự.
Nhóm đối tượng xâm hại nữ sinh lớp 8 ở Bắc Kạn sẽ phải đối mặt khung hình phạt nào?

Nhóm đối tượng xâm hại nữ sinh lớp 8 ở Bắc Kạn sẽ phải đối mặt khung hình phạt nào?

TTTĐ - Ngày 16/10, dư luận xã hội, đặc biệt là người dân tỉnh Bắc Kạn xôn xao, bức xúc trước thông tin 6 đối tượng giao cấu với nữ sinh lớp 8 bị khuyết tật về trí tuệ, khiến nạn nhân có thai. Nhiều người đặt câu hỏi các đối tượng giao cấu với trẻ em sẽ bị xử lý thế nào? Nếu em bé được sinh ra thì đối tượng làm nữ sinh mang thai phải có trách nhiệm gì?
Án mạng từ mâu thuẫn tình cảm, báo động tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống

Án mạng từ mâu thuẫn tình cảm, báo động tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống

TTTĐ - Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ án mạng có nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm khiến dư luận xôn xao, lo ngại. Qua các vụ án cho thấy có sự suy thoái nghiêm trọng về đạo đức, lối sống, không làm chủ cảm xúc, sẵn sàng dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn, thể hiện cái tôi ích kỷ cá nhân, côn đồ máu lạnh, thiếu tu dưỡng rèn luyện kỹ năng sống...
Nếu cảnh sát có hành vi bạo lực với 2 học sinh ở Sóc Trăng sẽ bị xử lý thế nào?

Nếu cảnh sát có hành vi bạo lực với 2 học sinh ở Sóc Trăng sẽ bị xử lý thế nào?

TTTĐ - Ngày 28/9, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh hai người mặc sắc phục CSGT và cảnh sát trật tự dùng dùi cui, mũ bảo hiểm đánh 2 thiếu niên, khiến dư luận xôn xao, bức xúc. Trao đổi về sự việc, chuyên gia pháp lý cho rằng, hành vi đánh người như vậy là cố ý gây thương tích. Nếu đúng là cảnh sát thì 2 người này sẽ bị tước danh hiệu, loại khỏi ngành và có thể bị truy tố.
Đối tượng đốt tủ quần áo, làm cháy căn hộ chung cư có thể bị phạt tù

Đối tượng đốt tủ quần áo, làm cháy căn hộ chung cư có thể bị phạt tù

TTTĐ - Theo dõi thông tin vụ việc người đàn ông phóng hỏa đốt tủ quần áo của bạn gái, dẫn tới cháy căn hộ chung cư NOCT, phường Cầu Diễn, chuyên gia pháp lý cho biết: Nếu vụ cháy gây thiệt hại tài sản từ 2 triệu đồng trở lên thì người này sẽ bị xử lý về tội hủy hoại tài sản và có thể bị phạt tù theo quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự.
Xem phiên bản di động