×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Làm giàu không khó:
Bài 3: Bí ẩn bên trong sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, nhãn hàng Doctor Queen

Bạn đọc | Thứ bẩy, 29/06/2019 17:58 (GMT+7)
Bài 3: Bí ẩn bên trong sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, nhãn hàng Doctor Queen

TTTĐ - Bên ngoài vỏ hộp Lộ Khiết Hồng Trang có phần: Lưu ý sản phẩm chỉ dùng bên ngoài... nhưng khi mở bên trong thì thật ngỡ ngàng bởi tờ hướng dẫn sử dụng lại ghi là dùng để đặt âm đạo và có công dụng điều trị. Phải chăng đây là cách qua mặt cơ quan chức năng của công ty Bảo Trang?

Bài liên quan

“Lách luật” qua mặt cơ quan chức năng, bẫy người tiêu dùng?

Trước đó Tuổi trẻ thủ đô đã có loạt bài phản ánh về việc công ty TNHH Bảo Trang Academy (công ty Bảo Trang) tổ chức hội thảo ngày 18/6 có dấu hiệu thu tiền, kêu gọi vốn, nhận tiền đặt cọc ngay tại buổi hội thảo. Đáng chú ý hơn nữa công ty này đang có dấu hiệu "lừa dối" khách hàng, qua mặt cơ quan chức năng công bố và quảng cáo sản phẩm không nhất quán, gây hoang mang dư luận.

Thông qua lời giới thiệu về các sản phẩm của công ty Bảo Trang trong buổi hội thảo, PV tìm hiểu và được biết sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang là sản phẩm mang nhãn hiệu Doctor Queen của công ty Bảo Trang có địa chỉ tại Địa chỉ: 31 đường Cả Trọng - Phường Hoàng Văn Thụ - TP Bắc Giang, mã số thuế: 2400853052.

Bí ẩn bên trong sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, nhãn hàng Doctor Queen có lừa dối khách hàng?

Bí ẩn bên trong sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, nhãn hàng Doctor Queen có lừa dối khách hàng?

Sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang được Sở Y tế Hà Nội xác nhận công bố số 3831/18/CBMP-HN là mỹ phẩm.

Theo quy định tại khoản 1, điều 2, thông tư Quy định về quản lý mỹ phẩm số 06/2011/TT-BYT, đã quy định rõ: “Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và các cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”.

Phiếu công bố sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang chỉ là mỹ phẩm và dùng vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài

Phiếu công bố sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang chỉ là mỹ phẩm và dùng vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài

Dù chỉ được công bố là mỹ phẩm, nhưng Lộ Khiết Hồng Trang đang được bán tràn lan trên thị trường với một số lượng lớn và được quảng cáo như là thuốc chữa bệnh.

Tại trang Website https://doctorqueenvn.com/san-pham/san-pham-cham-soc-phu-khoa/ của công ty Bảo Trang, giới thiệu về sản phẩm này để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm tử cung, hiếm muộn hay tắc vòi trứng do viêm, đau bụng kinh, rối loạn rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hay tắc kinh...

Website của công ty Bảo Trang quảng cáo sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang có tác dụng điều trị

Website của công ty Bảo Trang quảng cáo sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang có tác dụng điều trị

Đặc biệt hơn khi cầm trên tay sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, quan sát bên ngoài sản phẩm ghi rất đầy đủ và đúng như phiếu công bố, thậm chí còn có dòng chữ:

“Lưu ý: Sản phẩm chỉ đế rửa bên ngoài, không thụt rửa âm đạo, không được uống”.

Hình ảnh đại lý của công ty Bảo Trang gửi khi PV trong vai khách hàng và xin tư vấn cách sử dụng

Hình ảnh đại lý của công ty Bảo Trang gửi khi PV trong vai khách hàng và xin tư vấn cách sử dụng

Tuy nhiên khi bóc hộp sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, PV vô cùng ngỡ ngàng bởi sản phẩm này không phải là dạng bột như phiếu công bố mà trong đó lại có một lọ dung dịch rửa, 5 gói giấy đựng những viên hình tròn, bên trong màu đen, bên ngoài bọc vải màn trắng, loại viên này có mùi vô cùng khó chịu xộc thẳng lên mũi khiến người ngửi phải choáng váng.

Trong buổi hội thảo mang tên “Đại hội siêu phẩm ngừa nám 2019”, một nhà phân phối lớn của công ty Bảo Trang là bà Yến Su, khi được mời lên để giới thiệu về 14 dòng sản phẩm mang nhãn hiệu Doctor Queen và JangWon, bà Yến nhắc đến sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang đầy hứng khởi:

“Trong sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang có 5 gói nhỏ, trong đó mỗi gói là một viên kén được đóng gói trực tiếp và hoàn toàn tại nhà máy. Mỗi một lần dùng, chúng ta dùng một gói, và viên đặt sẽ được đặt trong cổ tử cung, giữ lại đó từ 2 đến 3 ngày bởi vì có chị viêm nhiều, có chị viêm ít, bị nhiều thì để trong đó 3 ngày. Không chỉ thế trong hộp còn có một lọ dung dịch dùng để rửa bên ngoài. Giá của sản phẩm này vô cùng tuyệt vời, chỉ 550 nghìn đồng. Sản phẩm phụ khoa này vừa giúp ngăn ngừa, vừa giúp trị liệu những tình trạng viêm nhiễm nấm ngứa và ngăn ngừa được tình trạng ung thư cổ tử cung và viêm lộ tuyến” – Nhà phân phối Yến Su giới thiệu về sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang.

Ở trên các trang Facebook cá nhân bán Lộ Khiết Hồng Trang, người bán cũng không ngừng tung hê công dụng của sản phẩm này có thể trị được các loại bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, nặng đến mấy thì chỉ cần dùng vài liệu trình thuốc là sẽ khỏi dứt điểm.

Tham vấn thêm ý kiến về việc tự ý sử dụng các dạng viên đặt chưa qua lâm sàng sẽ nguy hiểm như thế nào thì bác sỹ N.H.K (Bác sỹ tại bệnh viện phụ sản Thái Bình) cho biết:

"Viên đặt phụ khoa chỉ dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ. Tức khi nghi ngờ bị bệnh phụ khoa, không nên tự chữa trị mà nên đến bác sĩ khám. Bác sĩ sau thăm khám, xác định nguyên nhân bệnh, chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, khi đó mới mua thuốc về dùng và dùng đúng liều. Đặc biệt, không giảm bớt cũng như không kéo dài thời gian đặt thuốc (thông thường, bác sĩ phụ khoa chỉ định đặt thuốc trong thời gian khoảng 7 - 10 ngày). Nếu sản phẩm chỉ là mỹ phẩm thì không được đặt vào bên trong âm đạo, như vậy sẽ rất nguy hiểm, về góc độ y khoa thì không có sản phẩm nào làm se khít và hồng được vùng kín, chính vì vậy chị em phụ nữ cần phải tỉnh táo trước những lời quảng cáo thổi phồng sự thật."

Những dấu hiệu vi phạm cần làm rõ!

Như vậy những lời quảng cáo trên website, mạng xã hội, trong các buổi hội thảo và nội dung bên trong hộp Lộ Khiết Hồng Trang đang khiến người tiêu dùng lầm tưởng là thuốc đặc trị chữa về các bệnh phụ khoa.

Một sản phẩm với dấu hiệu

Một sản phẩm với dấu hiệu "lừa dối" như vậy liệu chất lượng sản phẩm có thực sự đảm bảo an toàn cho người dùng?

Việc Lộ Khiết Hồng Trang quảng cáo sản phẩm như vậy chẳng khác nào đánh lừa người tiêu dùng.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm phụ khoa chất lượng được các công ty uy tín bán khá nhiều nhưng vì lợi nhuận kinh doanh, không ít doanh nghiệp đã quảng cáo theo kiểu … bẫy người tiêu dùng và dường như cơ quan chức năng vẫn chưa thể xử lý triệt để được những chiêu trò “tinh vi” này. Hậu quả nhãn tiền là “tiền mất tật mang”, và khi xảy ra sự cố, người tiêu dùng lĩnh đủ.

Với một loạt sai phạm liên quan đến việc công bố và kinh doanh sản phẩm của Lộ Khiết Hồng Trang, liệu có thể đảm bảo chất lượng và sự an toàn với người tiêu dùng?.

Đề nghị các cơ quan chức năng của sớm vào cuộc điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm để đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng.

Điều 45, thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định:

1. Mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi khi xảy ra một trong các trường hợp sau:

a) Mỹ phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

 đ) Mỹ phẩm lưu thông có nhãn ghi công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố hoặc không đáp ứng quy định về ghi nhãn sản phẩm của Thông tư này, tùy mức độ vi phạm có thể bị đình chỉ lưu hành và thu hồi

Thùy Linh - Huyền My
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...