Những "trái tim có nắng"

Bài 4: Tấm lòng thơm thảo của người trẻ Hà Nội

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, các bạn trẻ Thủ đô đã chung tay ủng hộ với phương châm “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chống đại dịch.

Muôn cách giúp đỡ bà con Bắc Giang của người trẻ Hà Nội Muôn cách giúp đỡ bà con Bắc Giang của người trẻ Hà Nội
Người trẻ Hà Nội lan truyền thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe” Người trẻ Hà Nội lan truyền thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đã “hiệu triệu” cộng đồng, doanh nghiệp, các "mạnh thường quân", mỗi người dân, trong đó có lực lượng thanh thiếu nhi Thủ đô chung tay góp Quỹ Vắc-xin. Dù số tiền từ mỗi bạn trẻ ủng hộ quỹ không quá lớn, như những em bé dành tiền ăn sáng, phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, cán bộ công chức, viên chức, công nhân dành ngày lương... nhưng tất cả hành động đó đã thể hiện tình cảm, tinh thần đoàn kết của đồng bào ta.

Ngay sau khi Quận ủy Tây Hồ phát động kêu gọi ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, Quận đoàn Tây Hồ đã triển khai đến các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn cùng nhau quyên góp, ủng hộ quỹ. Sau một thời gian ngắn, Quận đoàn đã hội thu được số tiền 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19.

Anh Bùi Thế Cường, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ cho biết: “Hiện nay, Đoàn Thanh niên quận vẫn đang tiếp tục triển khai rộng rãi tới đoàn viên, thanh thiếu nhi và hội thu ủng hộ quỹ. Thông qua hoạt động này, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi quận thể hiện tinh thần xung kích cùng với hệ thống chính trị quận Tây Hồ và toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh. Dù mỗi đoàn viên, thanh niên chỉ đóng góp số tiền nhỏ nhưng tôi tin “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Mỗi người quyên góp, nhiều bạn trẻ cùng góp, chúng ta sẽ có số tiền lớn để mua vắc-xin, chung tay cùng Chính phủ và toàn dân chống đại dịch”.

Các tổ chức, đơn vị, trong đó có Đoàn Thanh niên Quận Tây Hồ góp Quỹ vắc-xin
Các tổ chức, đơn vị, trong đó có Đoàn Thanh niên Quận Tây Hồ chung tay góp Quỹ Vắc-xin

Với Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, các cơ sở chủ động phát động, kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Các cán bộ, công chức, viên chức trẻ, người lao động ủng hộ bằng nhiều cách khác nhau, đó là những ngày lương, nhắn tin qua tổng đài, chuyển tiền vào tài khoản của quỹ...

Chị Dương Thị Ngọc, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, chia sẻ: “Cùng với Nhân dân cả nước phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, thế hệ trẻ chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, tham gia đóng góp cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Trong thời gian qua, đất nước ta đã nhiều lần chiến thắng đại dịch với những chủ trương, biện pháp đúng đắn, quyết liệt của Chính phủ. Lần này cũng vậy, Quỹ Vắc-xin được đánh giá là sáng kiến phù hợp với tình hình thực tế và chỉ có đại diện quốc gia mới có khả năng điều phối cho các hoạt động của quỹ.

Là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, những người trẻ, tôi nghĩ, chúng ta cần hành động khẩn trương, dù đóng góp ít hay nhiều đều thể hiện tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với quốc gia, dân tộc trước những khó khăn, thử thách. Tôi tin rằng, mỗi người trẻ, mỗi người dân cùng góp sức sẽ tạo nên khối đại đoàn kết mạnh mẽ, chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch”.

Thể hiện lòng yêu nước bằng hành động cụ thể

Cũng rất nhanh chóng, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tiếp nhận đóng góp của cán bộ, giảng viên ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội cho rằng, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Chia sẻ về hoạt động này, thạc sĩ Khổng Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội cho biết thêm, viên chức, người lao động nhà trường đã phát huy tinh thần đại đoàn kết, tích cực ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Có những cán bộ tham gia ủng hộ thông qua nhiều cơ quan, tổ chức đoàn thể khác nhau. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhận ủng hộ quỹ từ cán bộ, giảng viên, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Người trẻ Hà Nội góp Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19
Người trẻ Hà Nội góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Góp quỹ bằng cách chuyển tiền vào tài khoản Quỹ Vắc-xin, anh Nguyễn Duy Hoàn - một công dân Thủ đô chia sẻ: “Mọi người hãy cùng nhau, chung tay đóng góp, người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều vào Quỹ Vắc-xin quốc gia. Đóng góp vào sớm để mọi người xung quanh chúng ta, ông bà, cha mẹ, con em chúng ta và cả cộng đồng được tiêm phòng vắc-xin. Khi đạt được miễn dịch cộng đồng thì tôi nghĩ cuộc sống sẽ bình thường mới trở lại”.

Anh Hoàn còn lan tỏa thông điệp và kêu gọi mỗi người trẻ, mỗi công dân nếu có thể và có điều kiện thì hãy thể hiện lòng yêu nước bằng hành động, ủng hộ vào quỹ này, để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với chung tay góp Quỹ vắc-xin, người trẻ Hà Nội còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào chống dịch
Cùng với chung tay góp Quỹ vắc-xin, người trẻ Hà Nội còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào chống dịch

Bên cạnh việc đóng góp vào Quỹ Vắc-xin, các đoàn viên, thanh niên, cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội còn thực hiện nhiều hoạt động chung tay chống dịch. Họ là đội ngũ tiên phong tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch. Đó là các y, bác sĩ trẻ, sinh viên, công an, quân nhân, những thanh niên tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu với giặc Covid-19. Các cơ sở Đoàn vào cuộc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con vùng dịch, góp tiền mặt, vật phẩm tiếp sức Nhân dân chống lại đại dịch.

Những việc làm ý nghĩa đó là tấm lòng thảo thơm của người trẻ Hà Nội trước những khó khăn của quốc gia, dân tộc, phát huy truyền thống, tinh thần “tương thân tương ái”, sức mạnh đoàn kết của người dân Thủ đô nghìn năm văn hiến và đất nước Việt Nam. Hành động đẹp của họ chắc chắn sẽ góp thêm vào sức mạnh toàn dân, để cuộc chiến chống Covid-19 sớm thắng lợi.

(Còn nữa)

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Xem phiên bản di động