Tuổi trẻ Thủ đô làm theo gương Bác

Bài 5: Bí thư Đoàn trường Sư phạm sáng tạo, bứt phá với công nghệ thông tin

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Là Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời lại là giảng viên chính Khoa Ngữ văn nhưng Tiến sĩ Đinh Minh Hằng lại có nhiều công trình thanh niên sáng tạo, bứt phá với công nghệ thông tin.

Bí thư Đoàn dũng cảm bắt cướp Đoàn Thanh niên Đại học Mở Hà Nội phát huy sức trẻ, trí tuệ, xung kích tình nguyện Tri ân Bí thư Đoàn là giáo viên

Ứng dụng HNUE Youth kết nối hàng ngàn sinh viên

Ứng dụng HNUE Youth là sản phẩm của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm do Tiến sĩ Đinh Minh Hằng trực tiếp chỉ đạo. Ứng dụng được hình thành trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với mục tiêu kết nối đoàn viên trong toàn trường. App HNUE Youth đưa ra thông tin chính thống, kịp thời từ các cấp Đoàn, Hội và nhà trường tới sinh viên; Lắng nghe ý kiến phản hồi của đoàn viên, thanh niên để hoạt động Đoàn - Hội được phong phú và phù hợp với nhu cầu, năng lực của Đoàn viên hơn nữa. App cũng là nơi tổ chức các cuộc thi online thu hút hàng nghìn lượt sinh viên tham dự: Cuộc thi tìm hiểu về Tư tưởng Hồ Chí Minh; Cuộc thi tìm hiểu về Luật Bầu cử...

Tiến sĩ Đinh Minh Hằng chia sẻ: “Sản phẩm ứng dụng do Đoàn Thành niên sáng lập đã lan tỏa tinh thần đoàn kết của đoàn viên, thanh niên; Lan toả tri thức, hiểu biết về pháp luật; Khuyến khích đoàn viên tiếp tục nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó, các bạn sinh viên trường Sư phạm thêm yêu nghề giáo, thêm yêu mái trường”.

Bài 5: Bí thư Đoàn trường Sư phạm sáng tạo, bứt phá với công nghệ thông tin
Tiến sĩ Đinh Minh Hằng làm MC trong chương trình "Hãy là người dẫn đường" của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Ảnh tư liệu)

Để dạy học trực tuyến hiệu quả, cô giáo Minh Hằng cũng đã thành lập đội hỗ trợ công nghệ thông tin với hơn 100 thành viên là đoàn viên đến từ 23 khoa trong toàn trường. Những thành viên của đội hỗ trợ đã trở thành cầu nối, nắm bắt những nhu cầu, khó khăn của các sinh viên trong quá trình học online. Từ đó, đội đưa ra giải đáp kịp thời, kết nối với Trung tâm Công nghệ thông tin, khoa Công nghệ thông tin của trường để đảm bảo đoàn viên, thanh niên có thể truy cập và thực hiện các yêu cầu học tập một cách thuận tiện nhất.

Mọi hoạt động của cô giáo Đinh Minh Hằng (thứ 2 từ phải sang) luôn gắn với đời sống, tâm tư của sinh viên
Mọi hoạt động của cô giáo Đinh Minh Hằng (thứ 2 từ phải sang) luôn gắn với đời sống, tâm tư của sinh viên (Ảnh tư liệu)

“Có thể nói, Đoàn Thanh niên hiểu rõ những tác động ảnh hưởng của công nghệ thông tin trong việc học tập cũng như đời sống tinh thần của đoàn viên, thanh niên. Do đó, Đoàn trường tìm cách để hỗ trợ các em bằng nhiều kênh khác nhau và những hình thức truyền thông hiệu quả, giàu tình cảm và sẻ chia đã giúp đoàn viên, sinh viên cảm thấy vững tâm hơn”, Tiến sĩ Đinh Minh Hằng chia sẻ.

Tâm sự của người công tác Đoàn 10 năm

Đã 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, cô giáo Minh Hằng luôn lấy đó làm động lực phấn đấu, làm sao cho tổ chức Đoàn ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thời đại công nghệ phát triển và lan toả những giá trị sống tích cực tới đoàn viên, thanh niên trong trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

“Tinh thần đoàn kết, không ngại khó của đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội là nguồn động lực cho chúng tôi, những cán bộ Đoàn hoàn thành nhiệm vụ được giao và được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, biểu dương”, Tiến sĩ Hằng tâm sự.

Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có 10 năm gắn bó với Đoàn
Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có 10 năm gắn bó với công tác Đoàn (Ảnh tư liệu)

Nhiều năm làm cán bộ Đoàn, Tiến sĩ Minh Hằng cho rằng đã học được từ những người thầy lớn trong trường, học được từ các bạn đoàn viên nhiều điều mới, nhiều ý tưởng mang tính đột phá, hấp dẫn và bổ ích. Cũng chính tổ chức Đoàn đã truyền cho cô ngọn lửa tinh thần thanh niên, của lòng yêu nghề, vì cộng đồng. Đó được coi là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao mà những năm tháng làm công tác Đoàn đã tặng cho cô giáo trẻ và giúp cô trưởng thành.

Cùng với đó, cô giáo Minh Hằng có khát khao truyền lửa cho thế hệ sau. Cô khiêm tốn kể: “Tôi chỉ làm công việc của một nhà giáo, người tư vấn cho các đoàn viên, sinh viên, giúp các bạn hoàn thiện mình hơn và hướng tới những thành công trong tương lai. Những đoàn viên đã từng là cán bộ Đoàn, tích cực tham gia các công tác thanh niên tại trường, khi trở thành người làm giáo dục đều có nhiều cơ hội phát triển năng lực và giúp đỡ, hỗ trợ học sinh một cách hiệu quả”.

TS. Đinh Minh Hằng - Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn mang đến năng lượng tích cực cho các sinh viên
Tiến sĩ Đinh Minh Hằng, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn mang đến năng lượng tích cực cho các sinh viên (Ảnh tư liệu)

Nhờ sự dẫn dắt của Bí thư Đoàn Đinh Minh Hằng và Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhiều thế hệ đoàn viên đã trưởng thành, trở thành những giáo viên năng động, nhiệt huyết trên khắp mọi giảng đường của Tổ quốc.

Mới đây, Tiến sĩ Đinh Minh Hằng được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương là một trong những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020. Thành tích của nhà giáo trẻ không chỉ là nhiều công trình, phần việc đã thực hiện mà còn là tinh thần trách nghiệm, nhiệt huyết và tình yêu Đoàn lan tỏa tới nhiều thế hệ đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nhà trường.

Tuổi trẻ Thủ đô nỗ lực, phấn đấu học và làm theo lời Bác Xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Mai Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.
Xem phiên bản di động