Rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng vinh quang

Bài 5: Đảng viên trẻ phải luôn tiên phong

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, cũng chính vì thế, cô gái Nguyễn Ngọc Ngà đã được tiếp cận và thấm thía với tư tưởng của Đảng từ rất sớm. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, Ngà đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

bai 5 dang vien tre phai luon tien phong

Cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Ngà (thứ 3 từ phải sang trái) được kết nạp vào Đảng khi vẫn còn là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

Bài liên quan

Nữ đảng viên trẻ người dân tộc Dao tâm huyết với bản vùng cao Lao Chải

“Đủ nắng hoa sẽ nở”

Nguyễn Ngọc Ngà sinh năm 1994, lớn lên tại mảnh đất xứ Thanh địa linh nhân kiệt, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, có nhiều người là đảng viên ưu tú. Từ bé, ngày nào Ngà cũng được ông, bà nội kể chuyện về sự khốc liệt của chiến tranh, sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha ông trong thời chiến và đặc biệt là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong công cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, để giành được độc lập, tự do về cho Tổ quốc. Cũng chính vì thế, Ngà cho biết: “Tôi luôn ấp ủ hi vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Từ khi còn là học sinh, tôi đã tích cực tham gia các công tác Đoàn, Đội của trường, đồng thời là lớp trưởng gương mẫu.

Bên cạnh đó, ngay từ khi bước chân vào cánh cổng trường đại học, tôi tự nhắn nhủ bản thân phải cố gắng học tập, cống hiến và phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành được ước muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

bai 5 dang vien tre phai luon tien phong
Đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Ngà rất tích cực trong các công tác tình nguyện vì cộng đồng.

“Đủ nắng hoa sẽ nở”, Ngà được cử đi học lớp cảm tình Đảng khi đang là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Luật Hà Nội và được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

“Khi nhận được quyết định kết nạp vào Đảng, tôi vô cùng tự hào, vinh dự. Mặc dù 5 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ như in giây phút được đọc lời tuyên thệ. Mọi thứ như là một giấc mơ. Cũng chính từ lúc đấy, tôi cũng ý thức được trách nhiệm của bản thân”, Ngà tâm sự.

Đảng luôn ở trong tim

Ngay từ khi là sinh viên, cô gái trẻ đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cộng đồng, tranh thủ đi làm thêm, lăn lội, va vấp ở bên ngoài để hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn.

Sau khi tốt nghiệp truờng Đại học Luật Hà Nội, cô gái sinh năm 1994 quyết tâm ở lại Thủ đô để làm việc. Ngà cho biết, từ những ngày bước chân ra Hà Nội nhập học tôi đã yêu quý nơi đây bởi cuộc sống nhộn nhịp, cảnh quan thơ mộng và con người rất thân thiện. Mặc dù tìm được một công việc tốt ở Thủ đô không dễ dàng nhưng nó sẽ là cơ hội để cho tôi thử thách bản thân mình hơn. Hiện tại, Ngà đang làm việc tại phòng tổ chức lao động, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel tại Hà Nội.

Công việc của Ngà liên quan đến quản lý nhân sự. Vì vậy, cô gái trẻ cho biết, bản thân luôn nỗ lực hoàn thiện mình để làm gương cho bạn bè, đồng nghiệp, đồng thời luôn chăm chỉ, cần mẫn và đề xuất những sáng kiến để giúp công ty ngày càng phát triển.

Ngà chia sẻ, bản thân luôn nỗ lực và xung phong đi đầu trong công việc và truyền tải năng lượng của mình đến mọi người xung quanh thông qua các hoạt động tập thể, văn nghệ thể thao, các hoạt động tình nguyện của công ty. Trước đó, Ngà từng giành giải nhất cuộc thi tiếng hát sinh viên do trường Đại học Luật tổ chức năm 2014 và giải nhì cuộc thi chào mừng Ngày truyền thống 70 năm thành lập Bộ Tư pháp, giải nhất hội thi văn nghệ "Ngành Tư pháp dâng Bác lời ca".

bai 5 dang vien tre phai luon tien phong
Không những là đảng viên ưu tú, Nguyễn Ngọc Ngà còn từng đạt giải nhất đơn ca trong hội thi văn nghệ "Ngành Tư pháp dâng Bác lời ca".

Cũng theo đảng viên Nguyễn Ngọc Ngà, văn hóa doanh nghiệp khác với thời sinh viên, bởi thế, bản thân mỗi người trong công ty phải là người tự giác, ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác Đảng, đoàn thể. Mọi người phải luôn tạo được không khí vui vẻ, có sự liên kết giữa đồng nghiệp với nhau, cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu chung. Có như vậy, cán bộ, nhân viên công ty mới có tinh thần thoải mái, hăng say làm việc, nâng cao năng suất lao động và gắn bó với nơi làm việc.

Ngà luôn tâm niệm, là một đảng viên trẻ thì cần tiên phong đi trước để phát triển đất nước, cần phải là tấm gương có tác động tích cực tới suy nghĩ, nhận thức của đoàn viên, thanh niên. Bởi vậy, nói suông, tuyên truyền miệng là chưa đủ, cần được minh chứng bằng những hành động, việc làm cụ thể, trước hết là bản thân phải tự rèn luyện, gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Trong cuộc sống và trong công tác phải rèn luyện, cô hình thành cho mình một lối sống giản dị, lành mạnh, trung thực, thẳng thắn, hoà nhã, đoàn kết với đồng nghiệp; Tiên phong, gương mẫu trong công tác, chấp hành tốt nhiệm vụ của người đảng viên; Không ngừng học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn nghiệp vụ, sẵng sàng đảm nhận những nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới được giao dù ở ở bất cứ đâu và bất cứ vị trí nào và luôn học tập, làm việc theo tư tưởng, phong cách của Bác Hồ vĩ đại.

Ngà cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: “Chúng ta là những thế hệ tương lai của tổ quốc, vì vậy hãy sống có lý tưởng, đặt cho mình những mục tiêu và nỗ lực hoàn thành nó. Đồng thời, mỗi người khi còn trẻ phải chịu thương, chịu khó, xông pha, sáng tạo và không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân, chắc chắn thành công sẽ đến với các bạn bất cứ lúc nào”.

Bài liên quan

Bài 1: Thành công không phải là một điểm đến...

Bài 2: Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thanh Ngân: "Nhận thức tốt thì động cơ sẽ tốt"

Bài 3: Sắt son niềm tin với Đảng

Bài 4: Đảng viên trẻ truyền lửa nhiệt huyết

Hồng Trịnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động