Những “trái tim có nắng”

Bài 5: Người trẻ luôn đồng lòng, sẵn sàng sẻ chia

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Hoạt động góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 được nhiều bạn trẻ Thủ đô hưởng ứng, thực hiện và lan toả thông điệp đến mọi người. Trước khó khăn, giới trẻ luôn đoàn kết đồng lòng, sẵn sàng sẻ chia.

Mỗi người trẻ Thủ đô là một Mỗi người trẻ Thủ đô là một "tuyên truyền viên tích cực" trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bạn Nguyễn Hoàng Lan (ở quận Hà Đông, Hà Nội):

Không chỉ góp vắc-xin mà còn là tấm lòng nhân ái

Bác Hồ kính yêu đã dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Tôi nghĩ, không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, của tình yêu thương. Đó cũng là truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Không chỉ bản thân tôi mà chắc chắn đa số người dân đều có chung mong muốn được tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh Covid-19. Đó cũng là mong muốn chính đáng, mong muốn cho cá nhân nhưng cũng vì sức khỏe của cả cộng đồng để cùng nhau tạo nên một môi trường sống an lành hơn.

Nguyễn Hoàng Lan
Bạn Nguyễn Hoàng Lan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, bản thân tôi góp một số tiền nhỏ của mình ủng hộ quỹ, cũng là thể hiện trách nhiệm của một công dân khi Tổ quốc cần. Có nhiều cách để góp quỹ. Đó là qua tin nhắn, chuyển khoản, đóng góp trực tiếp… Mỗi hành động ủng hộ không chỉ góp phần vào chương trình vắc-xin, mà quan trọng hơn, ý nghĩa hơn nữa chính là biểu hiện của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, tạo động lực vật chất và tinh thần, góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

Vừa qua, tôi đã chuyển khoản góp quỹ. Tôi hy vọng sẽ lan tỏa yêu thương, cùng chung tay góp vào Quỹ Vắc-xin, mong Chính phủ sớm đủ ngân sách để mua đủ vắc-xin phòng ngừa Covid-19 cho toàn dân. Tôi rất mong chờ ngày bình yên trở lại trên đất nước mình, để "gánh nặng cơm áo" không còn là nỗi lo của mọi nhà.

Bạn Nghiêm Thị Huyền (ở quận Tây Hồ, Hà Nội):

Cảm thấy hạnh phúc và sống có ích hơn

Đất nước ta đang trải qua những ngày căng mình đối phó với đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19. So với 3 đợt trước, với chủng virus biến thể mới, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, mức độ nguy hiểm khó lường. Vì vậy, việc tiêm vắc xin lúc này là biện pháp cần thiết để ngăn ngừa dịch lây lan nhanh trong cộng đồng.

Nghiêm Thị Huyền
Bạn Nghiêm Thị Huyền

Mặc dù Nhà nước sẽ tiêm miễn phí cho người dân nhưng với quá nhiều khoản mà ngân sách Nhà nước phải chi trả để phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ Nhân dân trong thời điểm hiện tại, cũng như những tháng ngày sắp tới thì việc toàn dân cùng chung tay với Chính phủ là điều rất cần thiết. Trong đó, vấn đề cấp bách là kinh phí mua vắc-xin.

Hiểu tình hình như vậy nên cá nhân tôi đã tham gia ủng hộ và vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng chung tay đóng góp cho Quỹ Vắc-xin. Tôi nghĩ rằng, mỗi người đóng góp một ít nhưng hàng triệu người Việt Nam cùng đồng lòng thì chúng ta sẽ được một khoản tiền lớn để mua vắc-xin.

Là một người trẻ, được chung tay, góp phần chia sẻ khó khăn với những người chống dịch nơi tuyến đầu, cùng toàn hệ thống chính trị, toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh là tôi hạnh phúc và cảm thấy mình sống có ích. Mỗi người chung tay một ít, sẽ giảm bớt gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, đồng nghĩa sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ người khó khăn hơn mình nữa. Tôi mong rằng, mỗi người dân Việt Nam, mỗi người trẻ chúng ta hãy cùng đồng lòng quyên góp, ủng hộ quỹ để sớm có vắc-xin tiêm cho toàn dân.

Bạn Nguyễn Thị Vân Anh (cán bộ truyền thông Đại học Mở Hà Nội):

Mong mọi người đều sớm được tiêm vắc-xin

Tôi may mắn đã được tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Giữa mùa dịch mà được tiêm cảm giác xúc động lắm nhưng lại chạnh lòng, ước gì bố mẹ, người thân và tất cả mọi người xung quanh cũng sớm được tiêm như mình, để cộng đồng cùng thêm sức mạnh chống lại đại dịch.

Nguyễn Thị Vân Anh
Bạn Nguyễn Thị Vân Anh

Bởi thế, tôi rất ủng hộ việc ra đời Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Nó hoàn toàn phù hợp với tình hình cấp bách hiện nay, nhất là tiến độ tiếp cận mua và nhập khẩu vắc-xin đang được đẩy nhanh. Số tiền mỗi người dân tình nguyện đóng góp sẽ giảm gánh nặng cho ngân sách, qua đó còn minh chứng cho một giá trị khác, giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là sự đoàn kết, sẻ chia.

Tôi mong rằng, chúng ta tiếp tục phát huy những gì đã làm được, với bất cứ hoạt động nào vì lợi ích quốc gia, có đóng góp cho xã hội, tôi cũng luôn sẵn sàng tham gia. Dù số tiền đóng góp không nhiều như những mạnh thường quân, tổ chức doanh nghiệp hay những người có điều kiện hơn nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui, tự hào, bởi bản thân mình cũng đã quan tâm, sẻ chia với cộng đồng, quê hương, đất nước.

Bạn Vũ Thị Hằng (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội):

Tinh thần đoàn kết, nghĩa tình đồng bào sẽ làm nên sức mạnh tổng lực

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ Vắc-xin, cơ quan tôi đã vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ ít nhất một ngày lương để chung tay ủng hộ, hỗ trợ quỹ.

Vũ Thị Hằng
Vũ Thị Hằng

Trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đều gặp những khó khăn nhất định nên những khoản kinh phí hỗ trợ này càng nói lên tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao cả của mọi người. Vì vậy, tôi sẵn sàng góp tiền của cá nhân mình ủng hộ quỹ chung của quốc gia trong thời điểm cấp bách cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước khi Chính phủ kêu gọi, tôi đã thấy nhiều đơn vị đã vận động người dân góp tiền mua vắc-xin hoặc tổ chức quyên góp bằng nhiều hình thức khác nhằm bổ sung nguồn lực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn.

Nghe, đọc thông tin những con người cụ thể như cụ bà bán vé số cầm xấp tiền lẻ đến góp quỹ, em bé đập lợn đất góp quỹ, hay danh sách dài những cá nhân gửi tiền qua ví điện tử, thấy thật cảm động. Tôi tin chắc rằng, người dân Việt Nam chúng ta đồng lòng xây dựng Quỹ Vắc-xin. Chính tinh thần đoàn kết, nghĩa tình đồng bào sẽ làm nên sức mạnh tổng lực, để Việt Nam chiến thắng mọi kẻ thù và chắc chắn lần này, với kẻ thù vô hình Covid-19, chúng ta cũng vững tin chiến thắng.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Xem phiên bản di động