Thứ ba 24/05/2022 07:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bãi biển duy nhất ở Australia, nơi cá heo ghé thăm hàng ngày

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Nếu muốn nhìn cận cảnh một con cá heo trong môi trường sống tự nhiên của nó, thậm chí du khách có thể tự tay cho cá heo ăn, thì không nơi nào có thể làm được điều đó hơn Monkey Mia, bãi biển duy nhất ở Australia mà cá heo “ghé thăm” mỗi ngày.

Người dân Australia “mê” thanh long Việt Nam Giới khoa học Australia: Kiểm soát biến thể Delta “thực sự khó khăn" Australia: Du khách quốc tế sẽ được cách ly tại nhà nếu tiêm đủ liều vắc-xin
Bãi biển duy nhất ở Australia, nơi cá heo ghé thăm hàng ngày

Những con cá heo hoang dã ở Monkey Mia, ở bờ biển phía Tây Australia, bắt đầu quen với con người vào đầu những năm 1960, khi những ngư dân địa phương bắt đầu ném cá cho chúng.

Không mất nhiều thời gian để thông tin về những chú cá heo thân thiện quanh quẩn bên bãi biển Monkey Mia lan truyền. Chẳng bao lâu sau khu nghỉ dưỡng này đã trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách đến thăm.

Bãi biển duy nhất ở Australia, nơi cá heo ghé thăm hàng ngày

Tuy nhiên, đến những năm 1980, các nhà nghiên cứu biển nhận thấy một xu hướng đáng lo ngại. Khi cá heo trưởng thành ngày càng phụ thuộc vào con người để tìm thức ăn, tỷ lệ tử vong của những con cá heo bé ngày càng tăng. Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức, theo một số chuyên gia, 90% cá heo bé không đạt được tuổi trưởng thành.

May mắn thay, giới chức đã tìm ra cách bảo tồn loài cá heo này bằng việc điều chỉnh việc cho cá heo ăn.

Ngày nay, chỉ có một số ít cá heo “đến thăm” bãi biển Monkey Mia mỗi ngày và chúng chỉ được cho ăn một phần nhỏ trong nhu cầu hàng ngày, để đảm bảo rằng chúng vẫn đi tìm mồi và những chú cá heo con được dạy những kỹ năng cần thiết để tsinh tồn. Những du khách may mắn chỉ được phép cho cá heo ăn dưới sự giám sát của nhân viên có thẩm quyền.

Bãi biển duy nhất ở Australia, nơi cá heo ghé thăm hàng ngày
Trẻ em cho cá heo ăn tại bờ biển

“Chúng tôi chỉ cho chúng ăn khoảng 10% lượng thức ăn hàng ngày của chúng. Điều này đảm bảo chúng vẫn phải tự kiếm ăn và đi săn tìm 90% nguồn thức ăn của chúng”, điều phối viên công viên biển Monkey Mia, Luke Skinner cho biết.

Những chú cá heo đến thăm Monkey Mia mỗi sáng thu hút hơn 100.000 du khách đến bãi biển này mỗi năm. Tại đây, du khách có thể đến gần những con cá heo, tương tác với chúng và tìm hiểu về chúng cũng như môi trường sống của chúng.

Monkey Mia là nơi sinh sống của khoảng hai trăm con cá heo mũi chai, nhưng chỉ có năm con cái trưởng thành được con người cho ăn như một phần của trải nghiệm săn cá heo Monkey Mia nổi tiếng.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

TTTĐ - Elle Koh, vận động viên đoàn thể thao Singapore tham dự SEA Games 31 diễn ta tại Hà Nội và một số tỉnh thành không thể nhớ có bao nhiêu thời gian không đấu kiếm, đến nỗi gia đình đùa rằng cô được sinh ra cùng chiếc mặt nạ. Elle năm nay 14 tuổi nhưng đã chơi đấu kiếm trong hơn một thập kỷ qua.
SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

TTTĐ - SEA Games 31 tại Hà Nội không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực; Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bức tranh lao động hậu COVID-19

Bức tranh lao động hậu COVID-19

TTTĐ - Các tác động hậu COVID-19 có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng đẩy mạnh tiến độ của cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động trong những năm tới.
Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

TTTĐ - Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.
Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

TTTĐ - Thực phẩm bị thải bỏ không chỉ phá hỏng nỗ lực giúp hàng tỷ người đang bị đói hoặc không đủ khả năng chi trả được hỗ trợ mà còn gây hại cho môi trường. Lãng phí và thất thoát lương thực gây ra khoảng 10% lượng khí thải, góp phần dẫn đến tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thâm canh nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và ô nhiễm toàn cầu.
Xem phiên bản di động