×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bãi gửi xe “xẻ thịt” vỉa hè

Đường dây nóng | Thứ ba, 08/05/2018 14:00 (GMT+7)
Bãi gửi xe “xẻ thịt” vỉa hè

TTTĐ - Thời gian qua, người dân sinh sống tại địa bàn phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nôi vô cùng bức xúc trước tình trạng lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng để làm bãi trông giữ xe trái phép. Tình trạng này không những gây bức xúc cho người dân mà còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Vừa qua, đường dây nóng của báo Tuổi trẻ thủ đô liên tục nhận được phản ánh về tình trạng bãi gửi xe không phép chiếm dụng vỉa hè gây cản trở cho người đi bộ. Vị trí bãi xe này nằm ngay trên đường Nguyễn Đình Chiểu khu vực ngay trước cổng Công ty TNHH một thành viên cây xanh Hà Nội.


Bãi gửi xe trước cổng Công ty TNHH một thành viên cây xanh Hà Nội

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV ghi nhận có hàng trăm chiếc xe máy được gửi tại khu vực. Lượng xe máy ra vào liên tục dẫn đến tình trạng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.


Bất chấp biển cấm để ô tô xe máy, bãi xe vẫn ngang nhiên hoạt động

Bác N.V.D người dân sống gần đây cho biết: “Các bãi gửi xe này tồn tại khá lâu nhưng không hiểu lí do gì vẫn chưa có cơ quan nào "sờ gáy", xử lý triêt để. Việc lấn chiếm vỉa hè khiến chúng tôi đi lại vô cùng vất vả, phải lựa đi sát mép vỉa hè, đặc biệt là vào giờ tan tầm thì việc đi lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ...”


Bãi gửi xe "xẻ thịt" vỉa hè 

Để có thêm thông tin, PV đã tiếp cận khu vực các bãi gửi xe và trong vai người gửi xe chúng tôi được biết giá gửi của một chiếc xe máy là 5.000đ, còn muốn gửi theo tháng là 200.000đ. Khi hỏi có nhu cầu gửi qua đêm thì được nhân viên tại đây cho biết: "Muốn gửi qua đêm phải qua bãi khác và giá cũng khác, ở đây chỉ gửi trong ngày".

Xe máy xếp hàng dài, chiếm lối người đi bộ
 

Khi mà UBND thành phố đang quyết tâm trả lại vỉa hè cho người đi bộ tại sao các điểm trông giữ xe lại ngang nhiên tồn tại trong suốt một thời gian dài trên địa bàn mà vẫn chưa được xử lý, liệu các cơ quan chức năng có hay biết? Có hay không việc chính quyền quận Hai Bà Trưng “bao che” cho sai phạm, buôn lỏng công tác quản lý trật tự đô thị?

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, đề nghị chính quyền quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội sớm vào cuộc giải quyết khẩn trương sự việc theo đúng quy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc đến bạn đọc.


Ngọc Quang – Lương Thắng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...