Thứ sáu 27/05/2022 21:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected]il.com congan.hanoi.gov.vn

Bài học từ vụ Công ty Việt Á: Đừng tiếp tay cho sự nhẫn tâm

Bảo vệ người tiêu dùng -
In bài viết

TTTĐ - Những thông tin, diễn biến mới nhất liên quan đến "scandal" Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đang làm nổi sóng dư luận với mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: Không để người dân nào đang cách ly, tự điều trị tại nhà không có Tết Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác điều trị, giảm ca tử vong do COVID-19

Sở Y tế Thanh Hóa chỉ định thầu gói mua vật tư, hóa chất xét nghiệm COVID-19 với Công ty Việt Á Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á Cử tri yêu cầu làm rõ trách nhiệm một số Bộ trong vụ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á

Sự việc liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) nổ ra khiến mọi người bàng hoàng và rùng mình hơn đối với những kẻ viết ra “kịch bản tiêu cực” để doanh nghiệp diễn tuồng khi có sự tiếp tay của “trận chiến dưới... gầm bàn”.

Có ý kiến cho rằng, trừng trị cái sai, cái ác của Công ty Việt Á và lợi ích nhóm là việc phải làm. Tuy nhiên, nếu không có mấy ông cán bộ thoái hoá, biến chất, tham lam thì Công ty Việt Á đâu thể nào lộng hành được như vậy, đơn cử như ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc CDC Hải Dương, người đã bị Bộ Công an khởi tố.

Bài học từ vụ Công ty Việt Á: Đừng tiếp tay cho sự nhẫn tâm
Bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á làm tiêu tốn nhiều tiền của của người dân, Nhà nước

Qua sự việc của Công ty Việt Á, nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc chúng ta cần xem xét lại việc ngoáy mũi xét nghiệm để tìm F0 có cần thiết nữa không khi vừa tốn kém kinh phí, trong khi tỷ lệ bao phủ vắc xin của Việt Nam đã ở mức cao.

Theo thông tin mới nhất, đến nay, cả nước đã tiêm được khoảng 145 triệu liều, tỷ lệ sử dụng đạt 87% số vắc xin phân bổ và tỷ lệ bao phủ đủ vắc xin liều cơ bản gần 70% tổng dân số Việt Nam. Tỷ lệ này đã vượt mức mục tiêu mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề ra đến hết năm 2021 là khoảng 40% dân số của mỗi quốc gia được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Bài học từ vụ Công ty Việt Á: Đừng tiếp tay cho sự nhẫn tâm

Đến thời điểm hiện nay, Việt Nam đã có gần 1 triệu liều xắc xin mũi 3 được tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên tại 29 tỉnh thành, trong đó miền Nam tiêm nhiều nhất.

Với tốc độ tiêm ngừa đang được đẩy nhanh và mạnh như hiện nay, thì Việt Nam đã có sự trang bị kháng thể kịp thời cho toàn dân trước khi biến chủng Omicro đột nhập.

Với góc nhìn của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, chuyện F này F nọ không còn quan trọng. Nhiều địa phương đã cho FO tự điều trị tại nhà, thì khái niệm F sẽ không mang nhiều ý nghĩa.

Mặt khác, việc gia tăng độ phủ vắc xin đến đâu thì COVID-19 sẽ bị đẩy lùi đến đó và cũng đồng nghĩa với việc nên giảm dần và tiến đến chấm dứt tình trạng “vạch mũi” tìm F0, vừa để tiết kiệm chi phí vừa chống tiêu cực như vụ Công ty Việt Á vừa qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Nhân dân trong sạch, vững mạnh Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Nhân dân trong sạch, vững mạnh
Khắc phục tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc Khắc phục tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc
Đa dạng học bổng dành cho khối ngành STEM tại Đại học RMIT Đa dạng học bổng dành cho khối ngành STEM tại Đại học RMIT
Generali được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021” Generali được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”
Khi những người trẻ bùng nổ trong đổi mới và sáng tạo... Khi những người trẻ bùng nổ trong đổi mới và sáng tạo...
Phong Lan
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thị trường nước đóng bình: "Vàng thau lẫn lộn"

Thị trường nước đóng bình: "Vàng thau lẫn lộn"

TTTĐ - Đã từ lâu, nước uống đóng bình đã trở thành nhu cầu không thể thiếu vì sự tiện lợi cũng như giá cả phải chăng. Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng cao khiến nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình giá rẻ mọc lên như nấm dẫn đến tình trạng bát nháo, thật giả lẫn lộn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Tiếp tục phát hiện sản phẩm của Công ty phân bón Quốc tế là hàng giả

Tiếp tục phát hiện sản phẩm của Công ty phân bón Quốc tế là hàng giả

TTTĐ - Qua quá trình thắt chặt việc tăng giá cũng như giám sát các hoạt động buôn bán, chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhiều sản phẩm của Công ty Cổ phần Phân bón Quốc tế có địa chỉ tại đường số 5, KCN Thái Hoà, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà, Long An là phân bón giả, kém chất lượng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên tục vi phạm về chất lượng khiến nhiều cơ sở kinh doanh  thuốc thú y bị xử phạt

Liên tục vi phạm về chất lượng khiến nhiều cơ sở kinh doanh thuốc thú y bị xử phạt

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh mới đây tiếp tục phát hiện tại cơ sở Châu Toàn bán sản phẩm thuốc thú y của Công ty liên doanh TNHH Anova có hàm lượng thấp hơn 90% so với ghi trên nhãn (kém chất lượng - PV). Cơ sở trên bị xử phạt hành chính và buộc thu hồi, tiêu huỷ sản phẩm vi phạm. Đáng nói, những năm trước đó các sản phẩm của Công ty liên doanh TNHH Anova liên tục vi phạm về chất lượng khiến nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt.
Xem phiên bản di động