Thứ ba 16/08/2022 07:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bài tarot “dẫn dắt” người trẻ tìm tình yêu, công việc như thế nào?

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đứng trước nhiều lựa chọn, quyết định của bản thân, nhiều người trẻ đang trông cậy vào bói bài tarot. Dù đa số khẳng định mình không mê tín, nhưng họ vẫn muốn có thêm sự hỗ trợ về tâm lý, nhất là trong công việc và tình yêu…

Giới trẻ đổ bộ “Quận Ocean” tham dự lễ hội Biển Nhiều người trẻ chọn xe đạp để đi làm Người trẻ và câu chuyện “nhảy việc”

Sức hút… khó cưỡng của bài tarot

Nhiều năm trở lại đây, tarot nhận được sự quan tâm lớn từ giới trẻ, Thùy Trang (25 tuổi, sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng không phải là một ngoại lệ. Trong quá trình tìm kiếm công việc mới, dù nhận được nhiều lời đề nghị làm việc từ các bên nhưng cô gái trẻ lại rơi vào cảnh phân vân, không biết lựa chọn nào phù hợp với mình.

Khi cần nhắc và tìm hiểu kỹ càng, còn 2 lựa chọn nghề nghiệp cuối cùng, cô gái 24 tuổi tiếp tục liệt kê những điểm cộng, trừ của bên tuyển dụng, đồng thời nhờ một số bạn bè, người quen trong lĩnh vực tư vấn. Tuy nhiên, với lượng thông tin thu về, cô càng không biết phải làm gì. Cuối cùng, cô tự lấy bộ tarot của mình và trải bài để đưa ra quyết định cho mình.

Bài tarot “dẫn dắt” người trẻ tìm tình yêu, công việc như thế nào?
Thùy Trang dùng bài tarot để đưa ra quyết định lựa chọn công việc cho mình

“Nghe quá nhiều phân tích và lời khuyên của mọi người thậm chí còn khiến mình thấy rối hơn. Cuối cùng, mình phải tự trông cậy vào bộ bài để giúp mình chọn lựa công ty phù hợp nhất”, Thùy Trang nói.

Giống như Thùy Trang, Vân Hà (26 tuổi, kinh doanh online) cũng tìm đến bài tarot sau khi được người bạn thân giới thiệu. Hà cho biết mục đích ban đầu tìm đến bộ môn này để được giải tỏa căng thẳng nhưng dần dà, tarot đã trở thành một người bạn đáng tin cậy đối với cô.

“Mỗi lần xem xong, mình thấy nhiều cái đúng với mình, cũng có thêm sự an ủi, lòng thoải mái hơn, biết sắp tới nên làm gì, cần tránh gì. Đối với mình, xem tarot nghiêng về giải tỏa tinh thần hơn vì có nhiều khi bế tắc, mình cần lời khuyên về tình hình ngay lúc đó.

Đôi lúc, mình thấy kết quả cũng không đúng lắm nhưng tinh thần lại cảm thấy ổn hơn. Nói chung, mọi quyết định là do mỗi người, nhưng bản thân mình cảm thấy những lá bài này góp phần giúp mình tự tin hơn mỗi khi đưa ra một quyết định gì đó”, Vân Hà nói.

Bài tarot “dẫn dắt” người trẻ tìm tình yêu, công việc như thế nào?
Bài tarot cùng với chiêm tinh học có một sức hút khó cưỡng đối với giới trẻ

Khoảng vài năm trở lại đây, tarot nhận được sự quan tâm lớn từ giới trẻ. Không chỉ là thú vui giúp giải tỏa tinh thần, chúng còn đóng vai trò là “kim chỉ nam” cho nhiều quyết định của người trẻ trong tình yêu, sự nghiệp và học vấn. Đáng chú ý, trào lưu này đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo thống kê của Google, có hơn 10 triệu tài khoản mạng xã hội ở Việt Nam theo dõi các trang bói toán, 70 % trong số đó là những tài khoản được đăng ký với độ tuổi dưới 24. Chủ đề được giới trẻ quan tâm hàng đầu là tình duyên, vận đào hoa và công việc. Điều đó cho thấy thế hệ trẻ hiện đại rất tò mò và kết nối với thế giới xung quanh và càng ngày, họ càng chú ý đến những mối quan tâm về tâm linh và tôn giáo.

Chuyên gia tư vấn vô hình

Tìm đến tarot mỗi khi gặp rắc rối tình cảm hoặc bế tắc trong chuyện học hành là điều quen thuộc mà Mai Hoàng Trang (26 tuổi, freelancer) thường làm trong suốt gần 2 năm qua. Cô gái trẻ thường chi 100.000 - 200.000 đồng cho mỗi lần trải bài trực tiếp hoặc online.

Hoàng Trang cho biết lần đầu biết về bài tarot cách đây vài năm, sau một lần đổ vỡ tình cảm, một người bạn đã đưa cô đi xem tarot để giải đáp những thắc mắc về mối quan hệ với người yêu cũ. Ban đầu, Trang còn tỏ ra ngờ vực, cho tới khi được chứng kiến và lắng nghe tận mắt.

Bài tarot “dẫn dắt” người trẻ tìm tình yêu, công việc như thế nào?
Bài tarot dần trở thành một "chuyên gia tư vấn vô hình" đối với nhiều người trẻ

“Kể từ đó, mình thường đi xem tarot gần như mỗi khi gặp chuyện bế tắc. Có những lần thậm chí mình còn xem lại sau đó không lâu để kiểm tra độ chính xác”, Hoàng Trang chia sẻ.

Cùng với việc “nghiện” bài tarot, Hoàng Trang cũng tin vào bản đồ sao và hệ thống 12 cung hoàng đạo. Cô gái 26 tuổi cho biết chúng có thể giúp cô khái quát về tính cách của những người đang giao tiếp và có thể trở thành đối tượng để hẹn hò. Ngoài ra, liên tiếp những sự trùng hợp trong cuộc sống khiến cô càng đặt niềm tin hơn vào chiêm tinh học.

Dù vậy, bất chấp sức hấp dẫn của tarot hay chiêm tinh, nhiều người trẻ vẫn nhận thức rõ rằng họ vẫn chịu trách nhiệm chính cho mọi quyết định của mình.

Đối với Đặng Quang Huy (25 tuổi, kinh doanh tự do), xem tarot chỉ là cách thức giúp anh giảm căng thẳng, lo âu, hoặc đơn giản để cầu may ở những thời điểm quan trọng.

Bài tarot “dẫn dắt” người trẻ tìm tình yêu, công việc như thế nào?
Đối với Quang Huy, tarot chỉ là cách thức giúp chàng trai trẻ giảm căng thẳng, lo âu hoặc đơn giản để cầu may ở những thời điểm quan trọng.

Chàng trai trẻ khẳng định rằng mặc dù tarot đã giúp bản thân vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn và đóng vai trò như một “người hướng dẫn vô hình” trong cuộc sống của anh, việc anh nghe theo nó hay không lại là chuyện khác.

“Tarot chỉ mang tính chất tham khảo, cho mình thêm một trong nhiều lựa chọn. Mình nghĩ rằng sức hút của nó sẽ giảm bớt khi mọi người trở nên tự tin hơn vào quyết định của họ trong cuộc sống, thay vì lắng nghe những lá bài”, Quang Huy chia sẻ.

Phạm Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022, 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam…
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Tin khác
[Xem thêm]
Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

TTTĐ - Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Xem phiên bản di động