Chủ nhật 28/05/2023 05:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bali: Thành lập đội đặc nhiệm giải quyết các vi phạm của du khách quốc tế

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về việc công dân nước ngoài vi phạm pháp luật tại hòn đảo nghỉ dưỡng Bali, nhà chức trách Indonesia đã quyết định thành lập đội đặc nhiệm chuyên xử lý và ngăn chặn tình trạng này.

Lực lượng mới sẽ có sự tham gia của Cảnh sát Bali, Cơ quan Trật tự Công cộng (Satpol PP) và pecalang (sỹ quan an ninh truyền thống của Bali).

Lực lượng đặc nhiệm sẽ giải quyết ba vấn đề chính đang tồn tại ở hòn đảo du lịch Bali. Theo đó, lực lượng này sẽ kiểm tra và nhắc nhở những du khách quốc tế không tuân thủ chuẩn mực về trang phục khi đi lại trên đường phố Bali, bao gồm cả việc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm; kiểm tra hoạt động kinh doanh bất hợp pháp và giấy phép lưu trú của người nước ngoài tại hòn đảo nghỉ dưỡng này.

Ảnh minh họa: Istock
Ảnh minh họa: Istock

Trước đó, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết: “ Chúng tôi sẽ có hành động cứng rắn nếu những du khách quốc tế vi phạm pháp luật. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo rằng khách du lịch có thể thực hiện các hoạt động du lịch một cách an toàn, thoải mái và vui vẻ”.

Theo ông Sandiaga có những khách du lịch sử dụng bom khói để chụp ảnh tại các điểm du lịch. Điều đó rất đáng thất vọng. Do đó, việc đào tạo phải được cải thiện, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho du khách nước ngoài cần phải được kiểm soát, thậm chí có chế tài xã hội khi xảy ra vi phạm.

Ví dụ, khi du khách nước ngoài thuê xe máy, các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo rằng những du khách quốc tế sẽ đội mũ bảo hiểm và không thay đổi biển số. Việc tuân thủ pháp luật về giao thông là điều kiện tối thiểu và đảm bảo an toàn cho những du khách quốc tế khi trải nghiệm tại Indonesia…

Cuộc cạnh tranh toàn cầu chiếm lĩnh thị trường khách du lịch quốc tế Cuộc cạnh tranh toàn cầu chiếm lĩnh thị trường khách du lịch quốc tế

TTTĐ - Miếng bánh thị phần khách du lịch quốc tế sẽ được phân chia lại khi toàn cầu đang diễn ra cuộc chạy ...

Tại sao du lịch Việt Nam đi trước nhưng lại về sau? Tại sao du lịch Việt Nam đi trước nhưng lại về sau?

TTTĐ - Ngày 10/3, báo Thanh Niên tổ chức Hội thảo "Mở visa, phục hồi du lịch". Tham dự hội thảo có đại diện lãnh ...

Thiên đường du lịch Châu Á có nguy cơ mất khách vì ô nhiễm không khí Thiên đường du lịch Châu Á có nguy cơ mất khách vì ô nhiễm không khí

TTTĐ - Thiên đường du lịch của Châu Á - Thái Lan đang đứng trước nguy cơ mất khách du lịch vì ô nhiễm không ...

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nắng nóng tiếp tục bao trùm Đông Nam Á

Nắng nóng tiếp tục bao trùm Đông Nam Á

TTTĐ - Tháng 4 và 5 thường nóng nhất trong năm tại các khu vực Nam và Đông Nam Á, khi nhiệt độ tăng lên trước khi những mưa bão kéo đến. Tuy nhiên, các hiện tượng nắng nóng kỷ lục đang trở nên phổ biến hơn khi khủng hoảng khí hậu gia tăng.
Người dân Nhật Bản học lại cách mỉm cười sau COVID-19

Người dân Nhật Bản học lại cách mỉm cười sau COVID-19

TTTĐ - Sau khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, người dân ở Nhật Bản được khuyến cáo nên đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi lây nhiễm virus. Giờ đây, khi các quy định đeo khẩu trang đã được nới lỏng, người dân nước này cảm thấy như họ đã quên mất cách mỉm cười.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động