Thứ hai 08/08/2022 02:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Ba Đình (Hà Nội)

Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công: Dẹp tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan đô thị

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) đã thành lập nhiều tổ công tác, thường xuyên tuần tra dọc các tuyến phố, có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ tự quản khu vực nhằm duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Phường Thành Công (Ba Đình): Đỗ tràn lan, xe ô tô “thu hẹp” lòng đường Nguyên Hồng

Phương tiện dừng đỗ lộn xộn

Phường Thành Công là một là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội, nơi có hoạt động thương mại - dịch vụ diễn ra tấp nập cùng rất nhiều cơ sở kinh doanh, khu vực nhà dân luôn đông đúc, xen kẽ đến tận ngõ ngách.

Việc này khiến nhiều cơ sở kinh doanh cũng như người dân bất chấp các vấn đề về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị (TTATGT - TTĐT), dừng đỗ phương tiện tràn lan gây mất mỹ quan đô thị.

Thêm vào đó, tận dụng khoảng trống, rào tôn do bãi đỗ xe tự động chưa được hoàn thiện, rất nhiều chủ phương tiện để ô tô đỗ tràn lan, thu hẹp lòng đường Nguyên Hồng.

Lực lượng chức năng yêu cầu chủ phương tiện di chuyển khỏi khu vực hàng rào tôn quanh bãi xe tự động đường Nguyên Hồng
Lực lượng chức năng yêu cầu chủ phương tiện di chuyển khỏi khu vực hàng rào tôn quanh bãi xe tự động đường Nguyên Hồng

Nhiều chủ phương tiện còn vô tư chiếm dụng cả khoảng trống đầu ngõ 16 Nguyên Hồng làm nơi đỗ ô tô khiến người dân đi lại qua khu vực này gặp khó…

Thực trạng trên cũng đã được báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh qua bài viết “Phường Thành Công (Ba Đình): Đỗ tràn lan, xe ô tô “thu hẹp” lòng đường Nguyên Hồng”.

Lực lượng chức năng xử lý trường hợp vi phạm
Lực lượng chức năng xử lý trường hợp vi phạm

Tiếp nhận phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng thời trước tình hình phức tạp của các hoạt động trông giữ, dừng đỗ phương tiện, cũng như xét tới môi trường sống đặc thù của người dân trên địa bàn phường, Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công, nòng cốt là Công an phường đã thành lập nhiều tổ công tác, thường xuyên tuần tra dọc tuyến Nguyên Hồng, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ tự quản khu vực nhằm duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị.

Lập rào sắt, yêu cầu phương tiện di chuyển khỏi khu vực

Lực lượng chức năng phường tăng cường tuần tra, nhắc nhở, yêu cầu chủ các phương tiện ô tô dừng đỗ khu vực rào tôn của bãi đỗ xe tự động; Đồng thời, khu vực đầu ngõ 16 Nguyên Hồng, trước cửa nhà văn hoá khối… đã có những đoạn rào chắn bằng sắt.

Khu vực nhà văn hoá và đầu ngõ 16 Nguyên Hồng
Khu vực nhà văn hoá và đầu ngõ 16 Nguyên Hồng

Đây được coi là “biện pháp” khá mạnh tay và kịp thời của lực lượng 197 phường để xử lý các điểm tồn tại trong công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, giải quyết những bức xúc của người dân mỗi khi phải đi qua khu vực trên.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ tuần tra của Ban Chỉ đạo 197 phường còn tuyên truyền phổ biến, đồng thời tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, họp chợ, để xe lấn chiếm hè phố…

Lực lượng chức năng xử lý trường hợp vi phạm
Lực lượng chức năng xử lý trường hợp vi phạm

Do vậy, tình hình TTĐT, TTATGT, vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến, ý thức người dân dần được nâng cao, vi phạm trong giờ hành chính đã giảm hẳn.

Trung tá Vũ Hữu Thái, Phó Trưởng Công an phường Thành Công, Đại diện Ban Chỉ đạo 197 phường cho biết, thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý các lỗi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông….

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 197 phường, nòng cốt là lực lượng công an đã xử lý 102 trường hợp ô tô dừng, đỗ, đỗ không có tín hiệu cảnh báo với số tiền gần 40 triệu đồng; 95 trường hợp xe mô tô để sai quy định, người điều khiển không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn với số tiền trên 30 triệu đồng; xử phạt trên 130 trường hợp bán hàng rong, gây tiếng ồn sau 24h, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường… với số tiền trên 25 triệu đồng.

Cùng với đó, lực lượng chức năng thu giữ, tháo dỡ hàng trăm biển hiệu, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn…

Các thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công ra quân xử lý vi phạm
Các thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công ra quân xử lý vi phạm

Đặc biệt, trong đợt cao điểm phục vụ SEA Games 31, là địa bàn có đoàn thể thao nước ngoài lưu trú và có tuyến đường đi lại của các đoàn tham dự Đại hội, nên phương án đảm bảo an ninh, an toàn nơi lưu trú và tuyến đường đi lại của các đoàn được chú trọng.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 197 đã tập trung thực hiện nội dung kế hoạch đợt cao điểm, một trong những nội dung trong đợt này là duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên tuyến phố Láng Hạ, Thành Công, Nguyên Hồng, Huỳnh Thúc Kháng, Mai Anh Tuấn, La Thành, khu vực chợ Thành Công và sân tập thể, đường nội bộ các khu tập thể; phối hợp với công an các phường lân cận xử lý vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị xung quanh hồ Hoàng Cầu.

Để tiếp tục duy trì hiệu quả, thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công sẽ nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của một tổ chức đảm trách công tác tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường về chương trình, kế hoạch đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn; Đồng thời tích cực thực hiện các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Nam: Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Thành

Quảng Nam: Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Thành

TTTĐ - Trước những vi phạm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại huyện Núi Thành, Tổ Kiểm tra của tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý hoạt động mua bán, chế biến, sản xuất khoáng sản chưa có chứng từ hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Công ty Hoàng Cát xây dựng trạm trộn bê tông trái phép trên đất nông nghiệp?

Công ty Hoàng Cát xây dựng trạm trộn bê tông trái phép trên đất nông nghiệp?

TTTĐ - Tại dự án xây dựng trạm trộn bê tông tươi Hoàng Cát (xã Nha Bích, Chơn Thành) do Công ty Cổ phần Bê tông Hoàng Cát làm chủ đầu tư vừa được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Tuy nhiên, tại đây công trình đã xây dựng và đi vào hoạt động từ nhiều tháng qua.
Nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại phường Quảng An

Nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại phường Quảng An

TTTĐ - Dù đã có quy hoạch chung từ gần 10 năm trước, đi kèm với đó là các văn bản quy định cụ thể đối với các công trình xây dựng quanh Hồ Tây song dường như chính quyền phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang “gặp khó” trong quản lý trật tự xây dựng cũng như quy hoạch chung.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Câu chuyện của bà chủ đất

Bài 2: Câu chuyện của bà chủ đất

TTTĐ - Trong vai người đi “săn” bất động sản nghỉ dưỡng, phóng viên đã được nghe nhiều chi tiết “lắt léo” để có thể hạ cốt nền, xây dựng biệt phủ trên núi Na (Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh).
Bài 1: Tan hoang núi Na

Bài 1: Tan hoang núi Na

TTTĐ - Tại dốc Ngang (xã Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh) thời điểm này giống như một công trường xây dựng rầm rộ. Người ta ngang nhiên đào núi, chuyển đá, chặt cây, múc đường, hạ nền... để tiến hành xây dựng hàng loạt công trình dạng “biệt phủ”. Trong khi tiếng máy xúc hàng ngày gầm rú trên đầu người dân, thì những gì chính quyền địa phương có thể đưa ra chỉ là các biên bản ngăn chặn từ 4 tháng trước.
Bài 3: Không xử lý vì tường quá cao!

Bài 3: Không xử lý vì tường quá cao!

TTTĐ - Chính quyền huyện Tiên Du (Bắc Ninh) thừa nhận các hoạt động hạ nền, đào đường, khoan núi, vận chuyển đất đá... đều không có giấy phép. Tuy nhiên, đại diện chính quyền huyện Tiên Du biện minh rằng do những việc nói trên được tiến hành trong khuôn viên thửa đất và tường rào cao nên chính quyền không kiểm tra, xử lý được.
Xem phiên bản di động