Thứ sáu 12/08/2022 13:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng tích cực duy trì quản lý trật tự đô thị

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tập trung triển khai các giải pháp tích cực để tạo hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị Nơi quyết liệt, nơi thờ ơ khi xử lý vi phạm trên vỉa hè quanh hồ Ba Mẫu Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công: Dẹp tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan đô thị

Liên tục tuần tra, kiểm soát tình hình quanh khu vực hồ Ba Mẫu

Với mục đích đảm bảo công tác quản lý trật tự, môi trường đô thị, trật tự an toàn giao thông, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng đã chỉ đạo điều hành, xây dựng các quyết định, kế hoạch quản lý trật tự đô thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị (TTĐT), trật tự xây dựng (TTXD), vệ sinh môi trường (VSMT), cảnh quan đô thị…

Đến khu vực hồ Ba Mẫu thuộc địa bàn quản lý của phường Trung Phụng thời gian này dễ dàng nhận thấy vẻ yên bình vốn có đã được trả lại. Sau buổi ra quân và duy trì quản lý trật tự đô thị của tổ công tác Ban Chỉ đạo 197 phường, nơi đây không còn tình trạng xe ô tô đỗ tràn lan, cản trở không gian sinh hoạt cộng đồng của người dân, vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, không có những tụ điểm rác ứ đọng…

Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng tích cực duy trì quản lý trật tự đô thị
Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng ra quân nhắc nhở người dân không dừng đỗ ở khu vực có biển cấm

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Lê Vĩnh Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Phụng, phụ trách lĩnh vực trật tự đô thị cho biết: Trung Phụng là một trong những phường của quận Đống Đa có địa bàn với mật độ dân cư đông, nhiều xóm, ngõ nhỏ, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện… cùng với đó là tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè dành cho người đi bộ.

Tình trạng lấn chiếm này sử dụng phục vụ mục đích kinh doanh, buôn bán, làm nơi đậu, đỗ xe sai quy định pháp luật, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Do đó, để từng bước xử lý dứt điểm vấn đề này, đồng thời thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 197 thành phố, Ban Chỉ đạo 197 quận Đống Đa; Ban Chỉ đạo 197 quận, phường phối hợp ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn.

Nhằm tăng hiệu quả nhận thức và hành động trong Nhân dân, công tác tuyên truyền cũng đã được lực lượng chức năng chú trọng. Hằng tuần, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng cùng thành viên Tổ dân phố, Cảnh sát khu vực, bộ phận chuyên môn, ban bảo vệ dân phố… phối hợp nhắc nhở, xử lý, duy trì văn minh trật tự quanh khu vực hồ Ba Mẫu và các khu vực phức tạp trên địa bàn.

Từng bước khắc phục tồn tại

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế trong công tác quản lý trật tự đô thị. Điển hình, đoạn đường tại khu vực đầu ngõ 84 thường xuyên có nhiều phương tiện ô tô dừng, đỗ.

Thực trạng trên cũng được báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh qua bài viết “Hà Nội: Nơi quyết liệt, nơi thờ ơ khi xử lý vi phạm trên vỉa hè quanh hồ Ba Mẫu”.

Để khắc phục tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Phụng, Phó Ban Chỉ đạo 197 phường Lê Vĩnh Bình cho biết, tiếp thu phản ánh của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng đã phối hợp cùng Đội Giao thông vận tải quận liên tục ra quân duy trì trật tự đô thị khu vực hồ Ba Mẫu và các địa bàn phức tạp của phường.

Nhắc nhở người dân không đỗ xe trên vỉa hè khu vực đầu ngõ 84
Nhắc nhở người dân không đỗ xe trên vỉa hè khu vực đầu ngõ 84

Riêng ở đầu ngõ 84 là khu vực dân sinh, nên khi phát sinh việc dừng đỗ phương tiện nơi không có biển cấm cũng gây không ít khó khăn cho công tác xử lý. Đối với khu vực này, Ban Chỉ đạo 197 phường cùng khu dân cư số 5 đã yêu cầu các hộ dân tại khu vực ký cam kết dừng đỗ phương tiện đúng quy định, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tuyến phố Đồng Lầm. Lực lượng chức năng cũng đã xử phạt 3 trường hợp ô tô dừng đỗ sai quy định, 5 trường hợp bán hàng rong, nhỏ lẻ…

Thực tế, sau thời gian ra quân và duy trì mạnh công tác đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực hồ Ba Mẫu, người dân cơ bản đồng thuận và ủng hộ việc làm của lực lượng chức năng.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức để huy động sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, các đoàn thể và người dân; Tiếp tục quán triệt nhiệm vụ với phương châm giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ hiệu quả gắn với trách nhiệm của các tổ trưởng dân phố.

Một góc hồ Ba Mẫu thuộc địa bàn phường Trung Phụng (Đống Đa, Hà Nội) quản lý
Một góc hồ Ba Mẫu thuộc địa bàn phường Trung Phụng (Đống Đa, Hà Nội) quản lý

Theo ông Bình, để nâng cao hiệu quả quản lý trật tự và môi trường đô thị, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng sẽ tập trung làm tốt quy chế quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý tốt hệ thống thiết bị tập thể dục ngoài trời, ghế đá khuôn viên quanh hồ Ba Mẫu thuộc địa bàn phường quản lý; Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động, ký cam kết với các hộ gia đình…

“Ở bất cứ địa bàn nào, không đơn giản để giải bài toán trật tự - văn minh đô thị trong một sớm một chiều. Song, quan điểm mà Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng xác định phải làm từng bước, kiên trì, bài bản, tranh thủ sự ủng hộ, chia sẻ, hiểu rõ vấn đề và ý thức của người dân để lập lại ổn định trật tự ở từng tuyến đường phố, mà ở đây, hết sức quan trọng là sự đồng thuận, chia sẻ, hiểu rõ vấn đề của người dân trong quá trình lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ”, ông Bình khẳng định.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 5: UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo 4 sở vào cuộc, lộ thêm nhiều bất thường

Bài 5: UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo 4 sở vào cuộc, lộ thêm nhiều bất thường

TTTĐ - Liên quan đến sự việc san gạt, hạ cốt nền, dấu hiệu vận chuyển khoáng sản trái phép xảy ra tại xã Hiên Vân (Tiên Du, Bắc Ninh), UBND tỉnh đã chỉ đạo 4 sở vào cuộc, phối hợp trả lời thông tin tới báo Tuổi trẻ Thủ đô. Tuy nhiên, văn bản chỉ đạo này cũng có không ít điểm bất thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Nam: Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Thành

Quảng Nam: Hàng loạt sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Thành

TTTĐ - Trước những vi phạm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại huyện Núi Thành, Tổ Kiểm tra của tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý hoạt động mua bán, chế biến, sản xuất khoáng sản chưa có chứng từ hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Công ty Hoàng Cát xây dựng trạm trộn bê tông trái phép trên đất nông nghiệp?

Công ty Hoàng Cát xây dựng trạm trộn bê tông trái phép trên đất nông nghiệp?

TTTĐ - Tại dự án xây dựng trạm trộn bê tông tươi Hoàng Cát (xã Nha Bích, Chơn Thành) do Công ty Cổ phần Bê tông Hoàng Cát làm chủ đầu tư vừa được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Tuy nhiên, tại đây công trình đã xây dựng và đi vào hoạt động từ nhiều tháng qua.
Nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại phường Quảng An

Nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại phường Quảng An

TTTĐ - Dù đã có quy hoạch chung từ gần 10 năm trước, đi kèm với đó là các văn bản quy định cụ thể đối với các công trình xây dựng quanh Hồ Tây song dường như chính quyền phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang “gặp khó” trong quản lý trật tự xây dựng cũng như quy hoạch chung.
Bài 2: Câu chuyện của bà chủ đất

Bài 2: Câu chuyện của bà chủ đất

TTTĐ - Trong vai người đi “săn” bất động sản nghỉ dưỡng, phóng viên đã được nghe nhiều chi tiết “lắt léo” để có thể hạ cốt nền, xây dựng biệt phủ trên núi Na (Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh).
Xem phiên bản di động