Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất tiếp nhận, phục vụ công dân cách ly, theo dõi sức khỏe

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi nhận nhiệm vụ tiếp nhận công dân cách ly, theo dõi sức khỏe về ký túc xá trường Đại học FPT, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất đã khẩn trương xây dựng kế hoạch sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất tiếp nhận, phục vụ công dân cách ly, theo dõi sức khỏe

Kiểm tra, theo dõi sức khỏe hàng ngày của người cách ly

Bài liên quan

Hà Nội: Sở Y tế sẽ kiểm tra việc sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở y tế

Tiếp tục phát hiện ca mắc Covid-19 lây từ bệnh nhân dương tính trước đó

Hà Nội: Dự đoán 20 ca dương tính chưa được cách ly là cảnh báo rõ nguy cơ dịch bệnh

Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19

Với đặc điểm nơi cách ly có diện tích lớn, số lượng phòng có thể lên tới 5.000 chỗ ở, trong thời gian ngắn được triển khai, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang phối hợp với Công an huyện, Trung tâm y tế dự phòng, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất và Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ tiến hành mọi công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân cách ly.

Lên danh sách, kê khai y tế, kiểm tra tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận người cách ly
Lên danh sách, kê khai y tế, kiểm tra tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận người cách ly
Chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho công dân trong khu cách ly
Chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho công dân trong khu cách ly
Kiểm tra xác định hàng hóa của người bị cách ly tránh tình trạng thất lạc
Kiểm tra xác định hàng hóa của người bị cách ly tránh tình trạng thất lạc

Tới thời điểm 11h, ngày 26/3, tại đây đã tiếp nhận 604 công dân và dự kiến sẽ sẵn sàng tiếp nhận tới gần 2.000 công dân cách ly tại khu ký túc xá Đại học FPT.

Cũng theo báo cáo cập nhật của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 26/3/2020, Hà Nội đã ghi nhận 51 trường hợp dương tính, chưa có trường hợp tử vong.

Trong đó, số sàng lọc tại địa phương 18 trường hợp: Ba Đình (8); Hoàn Kiếm (2); Long Biên (2); Cầu Giấy (1); Hai Bà Trưng (2); Thanh Xuân (1); Hà Đông (1); Đống Đa (1).

Số sàng lọc tại sân bay Nội Bài và khu cách ly tập trung (chưa về địa phương): 30 trường hợp và 1 trường hợp quá cảnh (transit) tại sân bay Nội Bài sau đó đi Singapore; 2 trường hợp là bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện tại tất cả bệnh nhân đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước. Các ca mắc cơ bản vẫn là những người đi từ nước ngoài về, tuy nhiên đã có biểu hiện lây ra cộng đồng.

Sở Y tế đã điều tra xác minh, quản lý những người về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Tổng số người được giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng là 23.070, có 13.974 người hết theo dõi, hiện còn theo dõi 9.096 người.

1.197 người tiếp xúc gần (F1) với các trường hợp dương tính của Hà Nội. Số đã được cách ly: 1.195 người (2 người đã di chuyển đi nơi khác); Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 1.160 người (còn 35 trường hợp đang liên hệ lấy mẫu); Hiện tại còn 569 người đang tiếp tục cách ly, 626 người đã hết hạn cách ly.

Số người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính (F2) là 5.829 người, tất cả các đều được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú; Hiện còn 2.217 người còn phải cách ly, theo dõi sức khỏe; 3.612 người đã hết hạn cách ly.

Số trường hợp nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 7/3/2020 đến 17h ngày 26/3/2020 tổng số 3.315 người (trong đó: 2.572 người Việt Nam, 733 người nước ngoài).

3.220 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú, trong đó: 1.047 người đã hết thời gian cách ly hoặc di chuyển tới địa phương khác; 53 người có triệu chứng nghi ngờ đã chuyển viện; hiện còn 2.110 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe.

Tính đến hết ngày 25/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 12.701 mẫu (12.666 mẫu âm tính; 35 chưa có kết quả).

Từ 0h ngày 22/3/2020, tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả các hành khách đến từ các quốc gia khác. Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt phải kiểm tra khai báo y tế bắt buộc và được cách ly tại cơ sở lưu trú đúng quy định.

Cơ quan đại diện các nước tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Sở Y tế phối hợp với các địa phương khác trong công tác giám sát dịch tễ đối với hành khách đã nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Nội Bài và đã di chuyển tới các địa phương khác.

Tổng số người được cách ly tại 15 khu cách ly tập trung: 6.270 người, trong đó trường hợp đã hết thời hạn cách ly trở về địa phương: 660 người, chuyển bệnh viện cách ly theo dõi sức khỏe: 9 người; Hiện còn cách ly 5.601 người.

Các bệnh viện của Hà Nội hiện đang tổ chức cách ly, điều trị cho 292 trường hợp. Trong đó, tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1) 202 trường hợp; Các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) 90 trường hợp.

TP Hà Nội đang khẩn trương sửa chữa hoàn thiện cơ sở cũ của Bệnh viện Đa khoa Mê Linh để tiếp nhận, điều trị Covid-19 với công suất 200 giường bệnh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt

Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt

TTTĐ - Phát hiện thấy cháu bé khoảng 3 tuổi trèo qua lan can tầng 12A của căn hộ chung cư… một số người bên toà nhà đối diện đã gào thét kêu mọi người cứu giúp nhưng tưởng như vô vọng… May mắn phép màu đã xảy ra khi một nam tài xế đang đỗ xe dưới sảnh tòa nhà đối diện đã nghe thấy tiếng hô và nhanh chóng trèo lên mái tôn, kịp thời đỡ được cháu bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

TTTĐ - Trong những năm gần đây, nhiều vụ việc tai nạn đau lòng xảy ra với các em nhỏ tại các tòa nhà chung cư. Mặc dù sau mỗi vụ việc, truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo và gợi ý các giải pháp nhưng vẫn có không ít người còn chủ quan, có nhận thức chưa đầy đủ về thực hiện các biện pháp an toàn, che chắn trước các “tử huyệt” ở nhà chung cư như ban công, lô gia, cửa sổ…
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ ngày 2/3

Hà Nội: Cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ ngày 2/3

TTTĐ - Tại cuộc họp giữa Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện phường xã diễn ra chiều nay (1/3), Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo cho biết: TP cho phép mở cửa trở lại các quán cà phê, cửa hàng ăn uống từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người và người là 1m, hoặc là 2m nếu có tấm chắn
Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV

TTTĐ - Tối 28/2, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid” do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc.
Xem phiên bản di động