Bàn giao công trình thanh niên “Căn bếp yêu thương”

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/6, Đoàn trường THPT Yên Lãng và Đoàn xã Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội) phối hợp tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Căn bếp yêu thương” tới gia đình đoàn viên Lê Văn Nam, thôn Xa Khúc để đưa vào sử dụng.

Cụ thể hóa Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè bằng nhiều phần việc Tin tức pháp luật ngày 9/6: Truy bắt hai thanh niên trộm cắp xe máy mang về Nghệ An tiêu thụ Thanh niên tình nguyện Thủ đô đã sẵn sàng đồng hành cùng sĩ tử

Sau 2 tuần gấp rút triển khai xây dựng, công trình thanh niên “Căn bếp yêu thương” được hoàn thành với tổng trị giá 28 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá.

Đây là công trình an sinh xã hội ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình đoàn viên Lê Văn Nam có căn bếp an toàn hơn trước mùa mưa bão, đảm bảo việc sinh hoạt hàng ngày.

Bàn giao công trình thanh niên “Căn bếp yêu thương”
Công trình thanh niên "Căn bếp yêu thương" được bàn giao tới gia đình đoàn viên Lê Văn Nam để đưa vào sủ dụng

Qua hoạt động này, tuổi trẻ hai đơn vị mong muốn đoàn viên Lê Văn Nam vượt khó, yên tâm học tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Lễ bàn giao có sự tham gia của các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn Mê Linh, Đảng ủy xã, chính quyền thôn Xa Khúc. Lễ bàn giao được diễn ra bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19, tập trung không quá 10 người.

Khu bếp của gia đình Lê Văn Nam trước khi được sửa chữa
Khu bếp của gia đình Lê Văn Nam trước khi được sửa chữa

Trước đó, thực hiện công tác an sinh xã hội, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, "Tiếp sức bạn đi thi", Đoàn xã Chu Phan và Đoàn trường THPT Yên Lãng đã khảo sát và quyết định thực hiện công trình “Căn bếp yêu thương”, xây sửa khu sinh hoạt, nhà bếp, bể nước sạch cho gia đình Lê Văn Nam.

Đoàn viên Lê Văn Nam có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ Nam đơn thân nuôi con lại thường xuyên đau yếu. Ngoài được Đoàn Thanh niên các đơn vị xây sửa khu bếp, Ban Giám hiệu nhà trường THPT Yên Lãng đã quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí năm học cuối cấp cho Nam.

Huyện đoàn Mê Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.
Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

TTTĐ - Cũng như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là một ngày quan trọng đối với các gia đình. Trong gia đình, người cha thường gắn với sự nghiêm khắc, là tấm gương cho các con dẫn đến vược giữa cha và con thường có ít cơ hội để thể hiện tình cảm. Vì vậy đây là một dịp để con cái, đặc biệt là giới trẻ bày tỏ suy nghĩ, tình cảm để cha và con được gắn kết hơn.
Xem phiên bản di động