Thứ bảy 13/08/2022 12:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất" truyền cảm hứng tinh thần dân tộc cho sinh viên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/1, tại Hà Nội, hơn 250 nhà thiết kế, kiến trúc sư và các bạn trẻ đam mê lĩnh vực nội thất trên toàn quốc đã cùng giao lưu, chia sẻ nhiều kiến thức lý thú trong tọa đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất".

Giải thưởng "Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019"- cú hích mới cho sinh viên năm cuối
Ban tổ chức đã tiến hành công bố và trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam ISA 2020
Ban tổ chức trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam ISA 2020

Với cách thức tổ chức mới mẻ, toạ đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất" đã khai thác những góc nhìn đa chiều, sâu sắc nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ ngành thiết kế nội thất trẻ về việc gìn giữ và phát huy những giá trị tinh hoa, đậm đà bản sắc dân tộc trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất.

Trong khuôn khổ toạ đàm, các bạn trẻ đam mê kiến trúc đã được giao lưu, tiếp nhận nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ diễn giả, là những chuyên gia có thành tích, cống hiến trong nền thiết kế, kiến trúc nội thất. Mỗi diễn giả mang tới những câu chuyện, góc nhìn, cách tiếp cận mới mẻ và cả những trăn trở, nỗi niềm xung quanh vấn đề giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc Việt.

“Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất
Quang cảnh buổi tọa đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất"

Kiến trúc sư (KTS) Lê Trương gắn bó son sắt nhiều năm với làng nghề truyền thống. Dành nhiều năm “đi sâu” vào các ngôi làng sản xuất vật liệu, chạm khắc của người Việt, KTS Lê Trương càng nhận ra những giá trị tiềm tàng, đặc biệt lĩnh vực nội thất như chạm khắc gỗ, gốm… Nhiều công trình nội thất khách sạn ấn tượng được ông thiết kế trên concept lấy cảm hứng từ các ngôi làng cổ và làng nghề thủ công như Grand Mercure, khách sạn Sa Pa…

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, người từng đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất, cho biết hướng tiếp cận trong đa phần các thiết kế của anh là nương tựa vào yếu tố bản địa, bao gồm cả yếu tố con người, văn hoá, tính vùng miền... để phát triển ý tưởng.

"Đó có thể là một trong những yếu tố để các công trình của tôi được hội đồng quốc tế đánh giá cao", KTS Nguyễn Hoàng Mạnh nói và nhấn mạnh về sự mộc mạc, giản dị qua hành trình "kể lại truyền thống bằng ngôn ngữ tối giản".

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam ISA 2020 - giải thưởng thường niên của Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam.

Qua hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất đến từ 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và tiến hành chấm, chọn 10 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, với tổng tiền thưởng lên tới 250 triệu đồng.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng khóa XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 40 anh, chị vào Ban chấp hành khóa mới; Ban thường vụ 12 anh, chị. Trong đó, chị Vương Toàn Thu Thủy tái đắc cử Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, 3 Phó Bí thư là anh Lê Khắc Nguyên Anh, chị Nguyễn Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Hiếu.
Xem phiên bản di động