Bạn trẻ quận Cầu Giấy thi tài Tin học

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 7/6, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy lần thứ 19, năm 2020.

ban tre quan cau giay thi tai tin hoc

Nhóm thí sinh thi phần mềm sáng tạo trong Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy năm 2020

Bài liên quan

65 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ

110 bạn nhỏ thi tài “Tin học trẻ” quận Bắc Từ Liêm

248 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ quận Cầu Giấy. Thông qua hội thi, các em được khơi dậy ý thức tự học nâng cao trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi quận; Từ đó phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

ban tre quan cau giay thi tai tin hoc
Các bạn nhỏ tham gia thi phần mềm sáng tạo trong Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy năm 2020

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy cho biết: “Qua 18 lần tổ chức thi, Ban Thường vụ Quận đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận chỉ đạo, triển khai sâu rộng hội thi đến các cơ sở Đoàn, Đội trong các trường học. Hội thi được các cơ sở triển khai đảm bảo đúng hướng dẫn, chất lượng và chọn cử đội tuyển xuất sắc tham gia thi cấp quận. Trong nhiều năm quận Cầu Giấy được thành phố, Trung ương đánh giá là đơn vị có phong trào Hội thi Tin học trẻ xuất sắc.

ban tre quan cau giay thi tai tin hoc
Các thí sinh tham gia phần thi chung Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy năm 2019

Năm 2019, đội tuyển thi tin học của quận tham gia hội thi cấp thành phố đã đoạt được 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Đó là những kết quả hết sức tiêu biểu của các em học sinh đã đóng góp vào thành tích chung của quận”.

Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy lần thứ 19 năm 2020 được triển khai tới 100% các trường Tiểu học, THCS, THPT trong quận và được tổ chức qua 2 giai đoạn: Hội thi cấp cơ sở với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh và cấp quận.

Tham dự hội thi cấp quận năm nay gồm 187 nhóm thí sinh, trong đó thi phần mềm sáng tạo có 37 nhóm; Phần thi chung với 2 nội dung thi: Lý thuyết, thực hành trên máy tính với 150 thí sinh tham dự.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động