Bạn trẻ TP Hồ Chí Minh giành giải Nhất “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Qua các phần thi, thí sinh Huỳnh Thanh Thân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" với phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và một xe máy Honda Wave Alpha.

Thanh niên Đông Anh chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Thanh niên Tây Hồ tình nguyện hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Chiều 27/12, diễn ra chung kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021. Cuộc thi do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp tổ chức dành cho đoàn viên, thanh niên với sự đồng hành của Công ty Honda Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương tới dự.

Các vị đại biểu trao phần thưởng đến thí sinh... Thân, giải Nhất cuộc thi
Các vị đại biểu trao phần thưởng đến thí sinh Huỳnh Thanh Thân, giải Nhất cuộc thi

Theo anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, cuộc thi được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các bạn trẻ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cuộc thi còn là cơ hội để tổ chức Đoàn, Hội đưa ra các giải pháp sáng tạo trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

Các thí sinh trong phần thi trắc nghiệm
Các thí sinh trong phần thi trắc nghiệm

Vòng thi sơ khảo cuộc thi diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 15/11/2021 - 12/12/2021) với hình thức trực tuyến. Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tích cực tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, qua đó, nâng cao kiến thức về Luật giao thông đường bộ và các nội dung liên quan đến các chủ trương, chính sách liên quan đến văn hóa giao thông.

Kết thúc vòng sơ khảo, đã có 363.566 đoàn viên, thanh niên tham gia thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra TOP 15 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất tham dự vòng chung kết. Sau phần thi trắc nghiệm, 3 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào phần thi hùng biện.

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích đến các thí sinh
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích đến các thí sinh

Với phần hùng biện xuất sắc, thí sinh Huỳnh Thanh Thân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất với phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và một xe máy Honda Wave Alpha.

Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một chiếc laptop; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một chiếc điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng), mũ bảo hiểm và 12 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và mũ bảo hiểm.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải tập thể tới Tỉnh đoàn Hà Giang đơn vị có số lượng thí sinh thi trên tổng số đoàn viên, thanh niên cao nhất với Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh và 20 triệu đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Văn hoá “ứng xử” khi sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông

Văn hoá “ứng xử” khi sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông

TTTĐ - Khi bị kiểm tra hành chính vì sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông, trong hơi thở có nồng độ cồn, nhiều tài xế đã gọi điện cho người thân, quen, nhờ kết nối với lực lượng chức năng “xin được bỏ qua”. Cách “ứng xử” như vậy khi tham gia giao thông vô hình chung khiến người vi phạm coi thường pháp luật; nhiều lần như vậy còn khiến tình trạng biết là phạm luật, biết là uống rượu bia rồi điều khiển xe là nguy hiểm nhưng vẫn làm vì đã có “người đỡ”…
Xót xa những giọt nước mắt chảy ngược

Xót xa những giọt nước mắt chảy ngược

TTTĐ - Mỗi ngày, khoa Cấp cứu, Bệnh viện 19 - 8, Bộ Công an (Hà Nội), liên tục tiếp nhận bệnh nhân mới. Những gương mặt căng thẳng dưới thứ ánh sáng đèn neon lạnh ngắt, buồn tẻ, không khí đặc quánh bởi mùi thuốc sát trùng và những tiếng kêu đau đớn. Quá nửa trong số họ là người trẻ tuổi, phải đến đây vì tai nạn giao thông.
Quảng Ninh tích cực xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên

Quảng Ninh tích cực xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên

TTTĐ - Theo thống kê của lực lượng chức năng, những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông đều liên quan đến giới trẻ. Vì vậy, thời gian qua, ngành GD&ĐT, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về văn hóa giao thông cho thanh, thiếu niên, đặc biệt là không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Xem phiên bản di động