×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bảng thành tích đáng nể của "Sao tháng Giêng" HV Ngoại giao

| Thứ sáu, 08/04/2016 06:05 (GMT+7)
Bảng thành tích đáng nể của

Là gương mặt vừa nhận giải “Sao tháng Giêng” của TƯ Hội Sinh viên, Nguyễn Ngọc Trâm có bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ. Không những thế, nữ sinh này còn có vẻ đẹp, sự tự tin cuốn hút người đối diện.

Là gương mặt vừa nhận giải “Sao tháng Giêng” của TƯ Hội Sinh viên, Nguyễn Ngọc Trâm có bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ. Không những thế, nữ sinh này còn có vẻ đẹp, sự tự tin cuốn hút người đối diện.

Hiện đang học năm cuối HV Ngoại giao, Nguyễn Ngọc Trâm là một trong số những gương mặt sinh viên nổi trội ở trường và là tấm gương để các SV khóa sau noi theo.


Nguyễn Ngọc Trâm - nữ sinh ưu tú của Học viện Ngoại giao

Bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của Ngọc Trâm đều hết sức ấn tượng. Mới đây nhất, Ngọc Trâm vừa được diện kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với vai trò là một trong số 100 bạn sinh viên đoạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” 2015.

Là sinh viên top đầu ở mọi lĩnh vực

Trong suốt các năm học vừa qua tại trường HV Ngoại giao. Ngọc Trâm luôn thuộc top sinh viên có GPA (điểm trung bình học tập) cao nhất trong toàn trường và được năm nào cũng nhận được học bổng.

Trâm có khả năng nói và viết thành thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Đây chính là lợi thế đã dẫn dắt Ngọc Trâm phát triển bản thân trong nhiều hoạt động bên ngoài nhà trường.


Trâm tại Hội nghị mô phỏng mô hình Liên hợp quốc VYMUN 2014

Ngoài học tập, Ngọc Trâm còn là sinh viên dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn, Hội ở trường. Cô bạn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nhà trường, cộng tác tại Bộ Ngoại giao, hoạt động văn hóa, ngoại ngữ, hoạt động tình nguyện…

Đặc biệt, Ngọc Trâm đã sớm tham gia vào lĩnh vực dẫn chương trình truyền hình, các buổi tọa đàm, liên hoan văn hóa… đây là công việc mà Trâm đang tích cực theo đuổi và đã gặt hái được những thành công bước đầu dù vẫn còn đi học.

Ngoài đam mê nghề dẫn chương trình, Nguyễn Ngọc Trâm còn có sở thích chơi đàn piano và ca hát. Cô bạn cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nghệ thuật dành cho học sinh, sinh viên.

Dưới đây là những thành tích trong các hoạt động ngoại khóa, Đoàn – Hội mà Ngọc Trâm đã đạt được:

- Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2015 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng.

- Tham gia Hội nghị tập huấn liên lạc viên và tình nguyện viên nòng cốt phục vụ công tác tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2015.

- Bằng khen sinh viên có thành tích xuất sắc năm 2013 - Đoàn khối các cơ quan Trung ương;

- Tham gia buổi Đối thoại Bộ trưởng và Thanh niên Ngoại giao

- Giải Ba và là thí sinh nhỏ tuổi nhất - "Hội thi Báo cáo viên giỏi các cấp" - Khối các cơ quan trung ương

- Bằng khen sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên - Học viện Ngoại giao

- Tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2014 – Học viện Ngoại giao

- Tham gia chương trình “Nhật ký Trường Sa” – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức

- Ban tổ chức Chương trình “Chào khóa mới” năm 2012, 2013, 2014


Nữ sinh HV Ngoại giao tham gia hoạt động tình nguyện mùa thi năm 2014

- Giám khảo vòng phỏng vấn Tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên Học viện ngoại giao - DAV's leaders năm 2014

- Thành viên Ban tổ chức chương trình Đêm hội Hán ngữ năm 2014, 2013

- Tham gia chương trình Lễ trao giải thưởng tổ chức và cá nhân xuất sắc ASEAN tháng 11/2013: Award Ceremony - The 19th ASEAN Youth Day Award and 8th Tayo ASEAN Award

- Tham dự Đêm văn hóa Việt Nam - Indonesia năm 2013

- Tham gia "Diễn tập ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo khu vực ASEAN năm 2013 - ARDEX2013" của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn

- Tham gia biểu diễn chương trình Vòng tay nhân ái: Vì trẻ em nhiễm HIV của Đài truyền hình Việt Nam; Tham gia chương trình truyền hình trực tiếp “Vượt sông hồ tìm chữ”

- Đại diện Sinh viên Học viện Ngoại giao phát biểu trong chương trình Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

- Ban tổ chức Ngày hội đổi sách và Chương trình giao lưu thể thao giữa CLB Tiếng Trung và CLB Tiếng Pháp

- Ban tổ chức Đại hội thể thao Học viện Ngoại giao - DAV Games 2013

- Đại biểu tham dự liên hoan Thanh thiếu niên Quốc tế tại Bắc Kinh – Trung Quốc

- Đại biểu tham dự trại hè Thanh thiếu niên Quốc tế tại Hàn Quốc

- Tham gia “Ngày hội tuyển sinh” – PR cho Học viện Ngoại giao năm 2013, 2014

- Tham gia biểu diễn nghệ thuật của Thành đoàn Hà Nội phục vụ thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh;

- Tham gia chương trình từ thiện Vì trẻ em tại làng trẻ em SOS;

- Tham gia “Ngày hội sinh viên với biển, đảo quê hương” năm 2012 – Học viện Ngoại giao.

Hoài bão lớn của cô gái sinh năm 1993


Ngọc Trâm nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng" 2015

Trâm yêu thích nhất câu nói “I could make the sunshine from pure desire!” (Tôi có thể tạo nên ánh mặt trời từ ước mơ cháy bỏng). Đây cũng chính là châm ngôn sống, cống hiến của Trâm. Cô bạn tin tưởng vào nỗ lực và thành công của con người xuất phát từ đam mê, nhiệt huyết và ý chí vững vàng, ý thức tự thay đổi bản thân để hướng tới những điều toàn diện trong cuộc sống.

Ngọc Trâm chia sẻ về quá trình học tập và phát triển bản thân như sau: “Từ nhỏ đến lớn, em đã được học tập và sinh hoạt trong rất nhiều môi trường thuận lợi. Trong đó phải kể đến Cung thiếu nhi Hà Nội, nơi em đã có khoảng thời gian học hát hơn 10 năm. Tại đây, điều đầu tiên em được các thầy cô dạy không phải là chuyện học hát, học nghệ thuật như thế nào, mà trước hết là học sự ngoan ngoãn, lễ phép, đúng giờ và kỉ luật tốt. Đó là điều mà cho đến tận bây giờ, em vẫn ghi nhớ.

Thứ hai là trường THPT Quốc gia Chu Văn An - một ngôi trường với bề dày lịch sử, truyền thống học giỏi - là nơi mà em đã được phấn đấu và rèn luyện bản thân rất nhiều. Đây chính là môi trường đã giúp em trưởng thành, học tập tốt, hoạt động tốt và trau dồi kĩ năng cho bản thân.

Thứ ba là Học viện Ngoại giao - ngôi trường nơi em đang học tập. Tại đây em đã được tham gia rất nhiều các hoạt động, các chương trình giao lưu, những kiến thức chuyên sâu về đối ngoại... Đồng thời, giúp em ý thức hơn nữa về lòng yêu Tổ quốc, trách nhiệm bảo vệ và phát triển đất nước mình”.


Nguyễn Ngọc Trâm trong vai trò MC chương trình truyền hình "Xứ sở cầu vồng"

Ngay từ khi còn nhỏ đã tham gia rất nhiều hoạt động, Ngọc Trâm đã học được cách quản lý thời gian một cách khoa học. Theo cô bạn, đó là một nguyên tắc tối quan trọng để có thể thành công trong cuộc sống.

Trong tương lai, Trâm muốn trở thành một chuyên gia về nghiên cứu phát triển văn hóa du lịch. Việt Nam chúng ta có tiềm năng về phát triển du lịch rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Khi thực hiện phát triển du lịch một cách hiệu quả, chắc chắn sẽ góp phần để đất nước ta có được sự phát triển bền vững.

Vừa qua, Trâm có cơ hội được gặp và lắng nghe những lời dạy của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cô bạn cảm thấy vô cùng xúc động. Qua đó, Trâm càng thấy rõ vai trò của thanh niên trong việc bảo vệ và xây dựng, phát triển Tổ quốc trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động như hiện nay.
Là một sinh viên đang học ngành Ngoại giao, Ngọc Trâm ý thức rõ nhiệm vụ rèn luyện "Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt" của sinh viên, để góp sức mình cho sự phát triển của đất nước.

Thành tích và giải thưởng trong các hoạt động khác của Nguyễn Ngọc Trâm:

- Đại diện có bài viết tham luận và phát biểu trong Hội thảo khoa học "Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- Giải Nhất Sinh viên nghiên cứu Khoa học - Bộ môn "ASEAN học" - Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao - Học viện Ngoại giao;

- Đón tiếp nguyên thủ quốc gia nhiều nước thăm chính thức Việt Nam như: Tổng thống Namibia và phu nhân thăm chính thức Việt Nam; Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia thăm chính thức Việt Nam; Thủ tướng Ucraina thăm chính thức Việt Nam v.v…

- Giấy chứng nhận đã tham gia "Diễn tập ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo khu vực ASEAN năm 2013 - ARDEX2013" của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn;

- Giải Nhất cuộc thi tìm hiểu Canada "Hello Canada 2013" - Đại sứ quán Canada và Đại học KHXH&NV;

- Tham gia Dàn nhạc giao hưởng Quốc tế - Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội;

- Tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Hán năm 2013 tại Hà Nội;

- Giấy chứng nhận tích cực viết tham luận Tọa đàm "Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả" năm 2014.

- Giải Nhất Vòng thi “Thử thách” - Chương trình “Phát triển tài năng Sinh viên” – Hanoi Vip Elite;

- Huy chương Bạc – Liên hoan giai điệu tuổi hồng toàn quốc – Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Giải Đặc biệt Liên hoan Nhà thiếu nhi các tỉnh phía Bắc;

- Giải Nhất Cuộc thi Tuyên truyền sách Toàn quốc;

- Giải Nhất Liên hoan Búp sen hồng toàn quốc;

- Dẫn chương trình Festival Piano lần thứ IX – 2013;

- Giải A1 Liên hoan Ca khúc măng non – Thành phố Hà Nội – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch – Hà Nội;

- Tham gia thu âm: Sách Tiếng Anh – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam;

- Đại biểu tham gia giao lưu văn hóa tại Liễu Châu – Trung Quốc

- Biểu diễn xuyên Việt chương trình Liên hoan Búp sen hồng

- Dẫn chương trình Liên hoan hát Tiếng Anh – Thành phố Hà Nội; “Cuộc thi hát tiếng Pháp thành phố Hà Nội cho học sinh phổ thông”; “Đêm hòa nhạc dương cầm của Nghệ sĩ Ayuko Higuchi và những người bạn Việt”; “Bay cao tiếng hát ước mơ”; Liên hoan Đàn và Hát dân ca toàn quốc; Xứ sở cầu vồng – Truyền hình cáp Việt Nam; Gala Chào xuân Bộ Ngoại giao năm 2014; Khai giảng năm học 2014-2015; Lễ tốt nghiệp K37 và LT01 Học viện Ngoại giao; “Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, 20.11.2014”…

Mai Châm
(Dân trí)
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN