Báo chí luôn chủ động, tích cực đồng hành cùng Thủ đô phát triển

Thời sự -

TTTĐ – Chiều 16/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

bao chi luon chu dong tich cuc dong hanh cung thu do phat trien

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo TP với các đại biểu cơ quan báo chí

Bài liên quan

Tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc

Mỗi nhà báo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không để tiêu cực chi phối

Thủ tướng gửi thư chúc mừng nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng hơn 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí; Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương...

bao chi luon chu dong tich cuc dong hanh cung thu do phat trien
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP tới các cơ quan báo chí

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã thông tin tới các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội Thủ đô 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống y tế nên tất cả 118 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều đã khỏi bệnh; Không có người tử vong; Hơn 50 ngày qua không có ca nhiễm ngoài cộng đồng và dịch Covid-19 đã được khống chế. Thành phố đã thiết lập trạng thái “bình thường mới” và tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và duy trì phát triển trong các tháng cuối năm.

Đối với phát triển kinh tế, từ đầu năm đến nay, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 3,39% (cùng kỳ tăng 7,12%); Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 113.686 tỷ đồng (đạt 40,8% dự toán), giảm 12% cùng kỳ; Giải ngân vốn đầu tư toàn TP 14.826 tỷ đồng (đạt 33% kế hoạch giao); Tổng lượng khách du lịch đạt 4,93 triệu lượt, giảm 65,4% (cùng kỳ tăng 9,1%)…

bao chi luon chu dong tich cuc dong hanh cung thu do phat trien
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cơ quan báo chí đánh giá cao việc lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ.

Theo nhà báo Hồ Quang Lợi, Hà Nội là trung tâm chính trị, cũng là trung tâm thông tin báo chí của cả nước. Không ở nơi đâu lại có số lượng nhà báo và trụ sở cơ quan báo chí đông đảo như tại ở Hà Nội. Cũng bởi vậy, Hà Nội luôn luôn là đề tài phong phú, hấp dẫn với báo chí.

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, sự đóng góp quan trọng của giới báo chí đã tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội, đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn những người làm báo cần xác định tâm thế của báo chí là đồng hành cùng TP, kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến đồng thời phát hiện những tiêu cực, sai trái với tinh thần xây dựng; đồng thời mong muốn lãnh đạo TP sẽ tiếp tục hỗ trợ báo chí, cập nhật thông tin kịp thời, công khai và minh bạch, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

bao chi luon chu dong tich cuc dong hanh cung thu do phat trien
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Gửi tới đại biểu các cơ quan báo chí lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cũng cảm ơn sự đồng hành tích cực, sự quan tâm sâu sắc và những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với thành phố, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, đã khẳng định sức mạnh và tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, Nhân dân Thủ đô.

“Hà Nội đạt được kết quả toàn diện như hiện nay là nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân Thủ đô; Sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương trong cả nước và sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và thành phố”, đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

bao chi luon chu dong tich cuc dong hanh cung thu do phat trien
Lãnh đạo TP Hà Nội trao đổi với đại biểu các cơ quan báo chí tại buổi gặp mặt

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, các cơ quan báo chí, các nhà báo theo dõi hoạt động của Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện thời sự chính trị, kết quả và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trước các sự kiện chính trị lớn hoặc các sự việc phức tạp, nhạy cảm của Thủ đô, các cơ quan báo chí đã tích cực, kịp thời có các bài viết để định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, trong 6 tháng cuối năm, thành phố tập trung chỉ đạo nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội với phương châm mỗi người dân, doanh nghiệp xác lập trạng thái bình thường mới, không lơ là, chủ quan.

Thành phố cũng chỉ đạo, triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, phấn đấu GDP của Hà Nội tăng gấp 1,3 lần cả nước. Trước mắt là tổ chức thành công Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển năm 2020. Cùng với đó, Hà Nội cũng sẽ tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ thành phố.

Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dong chi do anh tuan duoc tin nhiem bau giu chuc bi thu quan uy tay ho khoa vi

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ khóa VI

TTTĐ - Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ khóa VI đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy gồm 6 đồng chí. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin khác

[Xem thêm]
dong chi phan xuan thuy giu chuc pho truong ban tuyen giao trung uong

Đồng chí Phan Xuân Thủy giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

TTTĐ - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Phan Xuân Thủy. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao Quyết định.
hai ba trung can phat huy vai tro tiem nang cua quan loi thu do

Hai Bà Trưng cần phát huy vai trò, tiềm năng của quận lõi Thủ đô

TTTĐ - Với vị trí đặc biệt là một quận lõi của Thủ đô, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng cần quyết tâm xây dựng quận phát triển bền vững, văn minh, hiện đại; Đề ra những giải pháp đồng bộ để tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; Đẩy mạnh các giải pháp thu hút, kêu gọi, huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị...
Xem phiên bản di động