Bão Côn Sơn không ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện quốc gia

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bão số 5 (tên quốc tế Côn Sơn) không gây ảnh hưởng lớn đến công tác vận hành lưới điện cao áp. Dù vậy, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) sẽ gây gió mạnh, mưa lớn, các đơn vị thuộc EVN tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai.

EVNNPC: Sản lượng điện thương phẩm tăng 10,82% so với cùng kỳ năm 2020 Tổng giám đốc EVN họp trực tuyến về dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân Những lá thư tri ân từ tâm dịch 24 nhà máy điện gió vận hành thương mại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, bão Côn Sơn đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi chưa vào đất liền. Trong sáng đến trưa nay (12/9), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão) sẽ đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi và suy yếu dần thành vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của bão, một số tỉnh, thành đã có mưa lớn, xảy ra một số sự cố nhỏ trên lưới điện trung, hạ áp, làm mất điện một lượng nhỏ khách hàng ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Công ty Truyền tải điện 2 đã cơ bản hoàn thành công tác củng cố lưới điện truyền tải 220-500kV tại những tỉnh mà bão Côn Sơn có thể đổ bộ.
Công ty Truyền tải điện 2 (EVN) đã cơ bản hoàn thành công tác củng cố lưới điện truyền tải 220-500kV tại những tỉnh mà bão Côn Sơn có thể đổ bộ

Hiện nay, các đơn vị trực thuộc EVN đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện tại chỗ để nhanh chóng khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng, trừ các khu vực ngập sâu, chia cắt không tiếp cận được.

Các công ty điện lực đã hỗ trợ các địa phương cấp điện diezel dự phòng cho một số khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó, các đơn vị cũng đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân công tác đảm bảo an toàn điện sau bão để tránh tình trạng tai nạn không đáng có.

Đối với các hồ chứa thủy điện trong khu vực, hiện vẫn được vận hành bình thường, lũ đã qua đỉnh; Dung tích phòng lũ các hồ chứa khu vực ảnh hưởng bởi bão Côn Sơn còn khoảng 1 tỷ m3.

Món quà đặc biệt đến với đồng nghiệp khu vực phía Nam trong ngày Tết Độc lập Món quà đặc biệt đến với đồng nghiệp khu vực phía Nam trong ngày Tết Độc lập

TTTĐ - Chiều tối 2/9, 2.500 máy đo nồng độ oxy SpO2 do các cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Tổng công ty Điện ...

EVNHANOI cấp điện 24/24h tại các chốt phòng, chống dịch EVNHANOI cấp điện 24/24h tại các chốt phòng, chống dịch

TTTĐ - Ngay sau khi Hà Nội công bố phân chia 3 vùng phòng chống dịch từ ngày 6/9, EVNHANOI đã lập phương án đảm ...

EVN “chóng mặt” vì giá nhiên liệu đầu vào tăng cao EVN “chóng mặt” vì giá nhiên liệu đầu vào tăng cao

TTTĐ - Giá nhiên liệu đầu vào tăng cao dẫn đến chi phí sản xuất và mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ...

Tổng Công ty Điện lực TP HCM tiếp tục trao tặng vật tư y tế cho bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Tổng Công ty Điện lực TP HCM tiếp tục trao tặng vật tư y tế cho bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

TTTĐ - Rất nhiều vật tư y tế thiết yếu đã được Tổng Công ty Điện lực TP HCM trao tặng y, bác sĩ Bệnh ...

Tổng Giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa Tổng Giám đốc EVN gửi thư khen nhóm công tác Điện lực Sa Pa

TTTĐ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi thư khen nhóm công tác của Điện lực Sa Pa đã ...

Tiêu thụ điện đạt đỉnh, EVN cảnh báo một số nguy cơ Tiêu thụ điện đạt đỉnh, EVN cảnh báo một số nguy cơ

TTTĐ - Tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài làm tăng cao nhu cầu sử dụng điện, dẫn đến nguy cơ gây ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa chuyển đổi xanh với chuyển đổi số...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa chuyển đổi xanh với chuyển đổi số...

TTTĐ - Chiều ngày 13/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Thế hệ trẻ tham gia thử thách phân loại rác cùng Tập đoàn SCG và Cty Hóa dầu Long Sơn

Thế hệ trẻ tham gia thử thách phân loại rác cùng Tập đoàn SCG và Cty Hóa dầu Long Sơn

TTTĐ - Năm 2021, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP), công ty thành viên của SCG Chemicals, ngành hóa dầu tập đoàn SCG, tiếp tục củng cố cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua dự án “Giải cứu rác thải” nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về phân loại rác thải.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Giang: Hệ thống nước sạch nâng cao chất lượng cuộc sống thầy và trò trường Tiểu học Ma Lé

Hà Giang: Hệ thống nước sạch nâng cao chất lượng cuộc sống thầy và trò trường Tiểu học Ma Lé

TTTĐ - Ngày 28/12, với mục đích hỗ trợ giải quyết các vấn đề sức khỏe trong cộng đồng và góp phần vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống cung cấp nước sạch tại trường Tiểu học Ma Lé và đồn biên phòng Lũng Cú, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Từ 1/1/2022, người dân có thể bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác

Từ 1/1/2022, người dân có thể bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác

TTTĐ - Ngày 17/11 năm 2020, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ môi trường, theo đó Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 gồm 16 chương, 171 điều (giảm 4 chương, tăng 1 Điều so với luật Bảo vệ môi trường năm 2014), Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Một trong những nội dung mới đáng chú ý của luật này là: đơn vị thu gom có quyền từ chối thu gom, vận chuyển khi hộ gia đình không phân loại rác.
Giảm phác thải khí nhà kính - PVN hướng dẫn kiểm kê khí thải từ các hoạt động dầu khí

Giảm phác thải khí nhà kính - PVN hướng dẫn kiểm kê khí thải từ các hoạt động dầu khí

TTTĐ - Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về môi trường của Việt Nam và quốc tế. Các chất thải gồm chất thải rắn, nước thải và khí thải đều được kiểm kê, đánh giá để có những biện pháp quản lý phù hợp. Thông tin chi tiết được phát sóng trong chương trình Trái đất xanh (14h00 ngày 24/11/2021) trên kênh VTV1
Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra công tác bảo vệ môi trường

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra công tác bảo vệ môi trường

TTTĐ - Trong việc thực hiện các hoạt động khai thác, kinh doanh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn tuân thủ và thực hiện tốt các yêu cầu pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, từ giai đoạn chuẩn bị dự án, xây dựng, lắp đặt, vận hành công trình đến giai đoạn thu dọn, tháo dỡ công trình sau khi sử dụng.
Xem phiên bản di động