Bảo đảm an ninh trật tự mùa thi tuyển sinh 2021

Pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Từ sáng sớm 12/6, thực hiện kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự mùa thi tuyến sinh 2021, tại các điểm thi, Công an TP Hà Nội đã triển khai các lực lượng công khai và bí mật làm nhiệm vụ theo đúng sự phân công.

Sáng nay (12/6), hơn 93.000 thí sinh Hà Nội tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội đã sẵn sàng mọi điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội có mưa dông trong ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Trước đó, để góp phần thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, nhằm đảm bảo cho việc thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 đạt kết quả tốt, thực hiện nhiệm vụ được phân công, theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2021 - 2022, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại những địa điểm diễn ra các kỳ thi.

Theo đó, kế hoạch này đã được triển khai tới các đơn vị nghiệp vụ có liên quan và công an 30 quận, huyện, thị xã để tổ chức phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo, bảo vệ an ninh, an toàn kỳ thi.

Đoàn thanh niên phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an toàn tại điểm thi
Đoàn thanh niên phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an toàn tại điểm thi

Với nhiệm vụ cụ thể, các phòng nghiệp vụ và Công an quận, huyện, thị xã phân công lực lượng phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi và thí sinh; Bảo mật đề thi, bài thi; Chống gian lận trong thi cử; Phối hợp kiểm tra, nghiệm thu hệ thống camera giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi; Các phòng chấm thi và các nhiệm vụ liên quan khác.

Các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong công tác tuyển sinh; Tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục tổ chức điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn đảm bảo chính xác, làm cơ sở để phân tuyến tuyển sinh một cách khoa học, hợp với nguyện vọng của đông đảo người dân, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.

Công an quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo trong công tác thanh tra, kiểm tra về tuyển sinh trên địa bàn; Đảm bảo công tác tuyển sinh trên địa bàn được ổn định, an toàn, trật tự; Không để hiện tượng xác nhận hộ khẩu thường trú, tạm trú sai quy định, gây xáo trộn trong công tác tuyển sinh, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cảnh sát Giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ ở các địa điểm tổ chức thi và tuyển sinh, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác thi và học sinh đến địa điểm thi đúng thời gian quy định.

CSGT phân luồng
CSGT phân luồng

Sáng sớm nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện trận mưa lớn, tuy nhiên lường trước tình huống, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phương án phân luồng. Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết, trên một số tuyến đường có nguy cơ xảy ra úng ngập, cảnh sát giao thông sẵn sàng làm "cọc tiêu sống" hướng dẫn phương tiện thuận lợi đi qua. Đơn vị cũng sẵn sàng nhân lực, vật lực hỗ trợ thí sinh đến đúng điểm thi khi cần thiết trong trường hợp hỏng xe, kẹt xe, lạc đường…

Tại những điểm thi, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoàn thành kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại Ban In sao đề thi, Ban Làm phách, Ban Chấm thi tự luận, Ban Chấm thi trắc nghiệm; Bố trí trực 24/24 giờ trên các địa bàn có điểm thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Kiểm tra phương tiện chữa cháy tại điểm thi
Kiểm tra phương tiện chữa cháy tại điểm thi

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của Công an TP Hà Nội, Công an các quận, huyện, thị xã đã chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ an ninh an toàn cụ thể đối với từng điểm thi trên địa bàn.

Ghi nhận, tính đến 7h30 sáng nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi có mưa to tại một số nơi nhưng tình hình giao thông thông suốt, không có tai nạn nghiêm trọng liên quan đến thí sinh và người nhà, không diễn ra cháy nổ, công tác bảo mật đề thi bảo đảm, công tác phòng chống dịch bệnh diễn ra đúng kế hoạch…

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân cần cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19

Người dân cần cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19

TTTĐ - Hiện nay, xuất hiện nhiều lời mời các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mua, nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm chủng cho người lao động, đối tác, khách hàng… Trước tình trạng đó, Bộ Y tế phát đi cảnh báo người dân cần cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội...
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức pháp luật ngày 23/6: Phát hiện, bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Tin tức pháp luật ngày 23/6: Phát hiện, bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

TTTĐ - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Minh Hải và Nguyễn Xuân Hoàng để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý; Bắt giữ đối tượng mang tủ thờ của gia đình đi bán; Gã thợ sửa xe máy dạo trên đường Giải Phóng là đối tượng đang bị truy nã.
Xem phiên bản di động