Bảo đảm cung ứng điện liên tục, ổn định trong mùa hè

Xã hội -

TTTĐ - EVN Hà Nội cho biết, đơn vị đã có giải pháp bảo đảm vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định năm 2020, trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp kỹ thuật và vận hành, đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, bảo vệ hành lang lưới điện...

bao dam cung ung dien lien tuc on dinh trong mua he

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực (EVN) Hà Nội Nguyễn Anh Dũng thông tin tại Hội nghị

Bài liên quan

Tuổi trẻ EVN HANOI san sẻ yêu thương với bệnh nhân xóm "chạy thận"

"Chia lửa" với công nhân ngành điện

Nắng nóng diện rộng, người dân cần sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Chiều 2/6, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực (EVN) Hà Nội Nguyễn Anh Dũng đã thông tin về giải pháp cung ứng điện điện năm 2020.

Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2020, EVN Hà Nội đã thực hiện cung ứng điện đầy đủ, đảm bảo phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô. Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cũng đã cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các sự kiện chính trị xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Tổng công ty đã xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo điện cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là 98 bệnh viện, 404 cơ sở y tế, 15 khu cách ly tập trung, 16 cơ sở sản xuất khẩu trang và 33 kho dự trữ hàng hóa. Đồng thời, EVN Hà Nội không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện toàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

EVN Hà Nội nhận định, phụ tải năm 2020 được dự báo tăng cao, cùng với hiện tượng thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp và có thế xảy ra nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan trong hè 2020.

Để chuẩn bị phương thức vận hành cấp điện ứng với kịch bản phụ tải cực đoan nhất (ứng với những ngày nắng nóng đột biến) và có thể ứng phó một cách chủ động với các kịch bản có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, từ cuối năm 2019, Tổng Công ty đã tổ chức rà soát phương án cấp điện năm 2020, từ đó đề ra các biện pháp, tình huống và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị.

Các đơn vị quản lý vận hành xây dựng sẵn các kịch bản cung ứng điện mùa khô, mùa hè nắng nóng, có xét đến tình huống tiến độ công trình mới đưa vào vận hành đúng tiến độ và tình huống không có công trình mới theo tiến độ để có kịch bản cấp điện phù hợp.

Trong thời gian cao điểm cấp điện, EVN Hà Nội sẽ thường xuyên rà soát tình trạng vận hành của các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp, các tuyển đường dây mang tải cao và các điểm tiếp xúc trên lưới điện, kịp thời khắc phục các bất thường; Bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm áp lực cấp điện của hệ thống.

Về công tác cập nhập số liệu báo cáo vận hành, sự cổ trong thời gian cao điểm cấp điện, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tính chính xác, đặc biệt là các số liệu báo cáo liên quan đến việc nhảy Aptomat và sự cố các đường dây hạ thế.

Nhằm chuẩn bị ứng phó với mùa mưa bão, Tổng Công ty đã yêu cầu rà soát kiểm tra tình trạng vận hành của các tuyến đường dây trên không, công tác đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, phát quang hành lang tuyến, hệ thống tiếp địa cột, tình trạng và kết cấu các vị trí cột bê tông li tâm nằm tại các ao, hồ, vùng trũng ngập; Chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố hư hỏng vật tư thiết bị trên lưới điện, chú trọng các thiết bị dự phòng thiết yếu như máy biến áp, thiết bị đóng cắt ở các cấp điện áp; Không thực hiện lập kế hoạch ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt khi nhiệt độ môi trường lớn hơn 36°C.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Dũng, từ 16/4, EVN Hà Nội đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đối với các đối tượng khách hàng sản xuất, kinh doanh, khách hàng sinh hoạt, khách hàng cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện nông thôn, khu tập thể, cụm dân cư, bán buôn cho tổ hợp thương mại, dịch vụ, sinh hoạt...

Đến nay, EVN Hà Nội đã phát hành giảm giá cho trên 2,3 triệu khách hàng chiếm hơn 90% tổng số khách hàng, tổng số tiên trên 210 tỷ đồng.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động