Bảo đảm nguồn điện cho các chốt kiểm dịch Covid - 19 trên địa bàn Thừa Thiên Huế

Xã hội -

TTTĐ - Nằm sát “tâm dịch” Đà Nẵng, Điện lực Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo nguồn điện ổn định cho các chốt kiểm dịch phòng, chống Covid – 19 trên địa bàn.

Thừa Thiên - Huế: Cách ly 1.660 người từ vùng dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng Huế: Miễn, giảm 3 tháng tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo Nhìn lại 20 năm lũ lớn khu vực miền Trung: Kết chặt tay, dựng đời mới
2741 a1 4
Bảo đảm nguồn điện ổn định tại các chốt kiểm dịch ở Phú Lộc

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 Thừa Thiên Huế, tính đến tối 17/8, có 34.113 người từ vùng dịch đến và người địa phương trở về. Trong đó, người dân địa phương là 25.127 người. Đặc biệt, địa bàn huyện Phú Lộc là nơi giáp với “tâm dịch” TP. Đà Nẵng, hằng ngày có hàng ngàn lượt người trở về.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức có 8 chốt kiểm soát y tế do tỉnh thành lập. Cụ thể, 3 chốt ở huyện Phong Điền, một ở Ga Huế, một ở A Roàng - A Lưới và 3 chốt kiểm dịch y tế quan trọng được thành lập tại huyện Phú Lộc gồm: chốt số 1 ở ngõ ra phía Bắc Hầm Hải Vân (gần trạm trung chuyển xe máy), chốt số 2 ở ngã ba Dốc (gần nhà hàng Thiên Lý) và chốt số 3 ở ngã ba Quốc lộ 1A - đường vào Khu du lịch Minh Viễn.

2744 a2 4
Khai báo y tế tại các chốt kiểm soát

Theo đó, để đảm bảo cung cấp điện cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn, Điện lực Phú Lộc đã triển khai công tác kiểm tra hành lang tuyến, xử lý tiếp xúc đường dây 472 Lăng Cô, các TBA Lộc Hải 10, TBA Lộc Hải 6, TBA Lộc Hải 2 nhằm hạn chế sự cố lưới điện.

Bên cạnh đó, bố trí 3 máy phát điện 5kW để cấp nguồn dự phòng và đã được đấu nối sẵn vào các tủ điện tổng của các chốt kiểm dịch. Ngoài ra, Điện lực Phú Lộc còn cung cấp số điện thoại trực ban 24/24 để thông tin liên lạc khi có sự cố mất điện xảy ra.

Để động viên tinh thần cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ trên địa bàn, Điện lực Phú Lộc cũng vừa trao tặng nhiều nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết cho lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát dịch.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận ca dương tính nào với COVID – 19. Hiện có 12 ca dương tính từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển ra đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có 1 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

TTTĐ - Hà Nội đặt mục tiêu từ ngày 1/1/2021, 100% rơm rạ và phụ phẩm cây trồng phát sinh được thu gom, tái sử dụng hoặc xử lý đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật môi trường. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng trong Chỉ thị số 15/CT-UBND mà UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành ngày 18/9/2020.
Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu; Bắt quả tang cơ sở tái chế hơn 320.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng; Hàng trăm học viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

Ngành thuế “chuyển mình” trong thời đại 4.0

TTTĐ - Khởi đầu với các ứng dụng quản lý thuế phân tán và gồm nhiều ứng dụng riêng lẻ, ngành thuế đã chuyển hướng sang tập trung hóa, tạo tiền đề cho việc phát triển các dịch vụ điện tử phục vụ cho người nộp thuế. Cải cách thủ tục hành chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng thể chế của ngành thuế nhằm tạo thuận lợi và tăng hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người nộp thuế.
Quảng Ninh: Phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Quảng Ninh: Phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

TTTĐ - Kinh doanh mặt hàng xăng dầu luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh/B12) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên vùng đất mỏ.
Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

Bộ Công thương chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP Hà Nội

TTTĐ - Sau khi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ việc sang công an để xử lý theo thẩm quyền; đồng thời khẳng định các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.
Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

Nhiều trang fanpage vẫn ngang nhiên tiêu thụ sách giả

TTTĐ - Sau buổi gặp mặt báo chí công bố First News khởi kiện Lazada ngày 9/9/2020, hàng trăm ngàn bạn đọc Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, phẫn nộ, bức xúc với vấn nạn sản xuất và tiêu thụ sách giả. Sau một tuần tạm rút các cửa hàng bán sách giả, sáng 18/9/2020, các cửa hàng trên Lazada vẫn tiếp tục tiêu thụ sách giả công khai như chưa hề có việc gì xảy ra. First News đã cùng bạn đọc và luật sư, văn phòng Thừa phát lại đặt nhiều đơn hàng sách giả trên Lazada trưa 18/9 và đã lập vi bằng vi phạm lúc 9 giờ sáng 21/9/2020.
Xem phiên bản di động