Bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã báo cáo nhanh về thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quận Bắc Từ Liêm gắn biển 3 công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc Người dân Thủ đô vui mừng khi thành phố "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng Hà Nội bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc Gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

Theo Cục Cảnh sát giao thông, công tác dẫn đoàn, đảm bảo an toàn giao thông tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên của Đại hội, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai nghiêm túc phương án dẫn đoàn, phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo theo đúng chương trình của Đại hội. Các hoạt động như đưa dẫn các đoàn đại biểu tham dự Lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và đến Trung tâm Hội nghị quốc gia dự phiên trù bị bảo đảm tuyệt đối an toàn, đảm bảo thời gian và thông suốt.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán
Công tác dẫn đoàn, đảm bảo an toàn giao thông tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra an toàn, thuận lợi

Tuy nhiên, hoạt động giao thông sau cấm đường trên các tuyến dẫn đoàn còn gặp nhiều khó khăn do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất đông, cùng với đó là thời điểm đầu tuần, nhu cầu đi lại của người dân cao. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã rất nỗ lực để đưa hoạt động giao thông trở lại bình thường.

Tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Phó trưởng Tiểu ban An ninh trật tự Đại hội Đảng XIII, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục Cảnh sát giao thông và Công an thành phố Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống;

Hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn; Tiếp tục tăng cường thông tin đến người dân Thủ đô và các tỉnh về việc hạn chế phương tiện trên các tuyến đường có đoàn xe ưu tiên qua, để người dân biết và chủ động lựa chọn lộ trình tham gia giao thông.

Ngoài công tác dẫn đoàn, C08 cũng thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc.

Theo đó, trên tuyến đường bộ, cảnh sát giao thông và công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kiểm tra, xử lý 7.587 trường hợp vi phạm; phạt tiền 7,6 tỷ đồng; tạm giữ 99 xe ô tô, 1.381 xe mô tô; tước 697 giấy phép lái xe các loại; trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 732 trường hợp, vi phạm quy định về ma túy 7 trường hợp.

Trên các tuyến cao tốc, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ đã kiểm tra, phát hiện xử lý 41 trường hợp vi phạm, phạt tiền 122 triệu đồng, tước 21 giấy phép lái xe.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát đường thủy phối hợp với công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 222 trường hợp vi phạm; phạt tiền 224 triệu đồng. Thủy đoàn I và Thủy đoàn II xử phạt 6 trường hợp, phạt tiền 5,7 triệu đồng.

Trên đường sắt, các đơn vị đã kiểm tra, nắm tình hình công tác bảo đảm an toàn tại 7 chuyến tàu khách, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày, toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 19 người; trong đó, tuyến đường bộ xảy ra 28 vụ, làm chết 13 người, bị thương 19 người.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để trẻ em Việt Nam là công dân "chuẩn" thời đại số…

Để trẻ em Việt Nam là công dân "chuẩn" thời đại số…

TTTĐ - “Muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước. Thay vì áp đặt, cấm đoán, cha mẹ hãy làm gương cho con mình với những hành động, lối cư xử có văn hoá trên mạng”, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ doanh nhân và bí quyết "hàn gắn những trái tim tan vỡ"

Nữ doanh nhân và bí quyết "hàn gắn những trái tim tan vỡ"

TTTĐ - Hơn một thập kỷ qua, với vai trò vừa là người sáng lập Công ty Tài năng Việt đồng thời cũng là một chuyên gia trị liệu tâm lý, doanh nhân Bùi Thu Hiền đã kiên trì với triết lý giáo dục tâm, tầm, tài để từng bước hiện thực hóa đam mê, khát khao, ước nguyện và sứ mệnh lan tỏa yêu thương, trí tuệ nhằm mang lại hạnh phúc từ tâm cho các gia đình Việt.
Bất chấp quy định phòng chống dịch, hàng nghìn người tụ tập chụp ảnh hoa ban tại khu đô thị Ciputra

Bất chấp quy định phòng chống dịch, hàng nghìn người tụ tập chụp ảnh hoa ban tại khu đô thị Ciputra

Thời điểm này tại Hà Nội, ở một số khu vực, hoa ban đang nở rộ. Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, không chụp ảnh năm nay thì có thể chụp năm sau. Thế nhưng, do sự lơ là, đơn giản của chính quyền và một số đơn vị quản lý, có nơi đã xảy ra hiện tượng hàng trăm, hàng nghìn người tụ tập chụp ảnh, bất chấp các quy định phòng dịch của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
8% thành phố Châu Á “thông minh về thực phẩm”

8% thành phố Châu Á “thông minh về thực phẩm”

TTTĐ - Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc đã thực hiện cuộc khảo sát có hệ thống đầu tiên về chính sách lương thực, thực phẩm tại 170 thành phố Châu Á thuộc 21 quốc gia. Kết quả cho thấy chỉ có 8% các thành phố tiếp cận quản lý hệ thống lương thực, thực phẩm một cách có hệ thống và tầm nhìn.
Tin tức trong ngày 7/3: Tiêm vắc xin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Tin tức trong ngày 7/3: Tiêm vắc xin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (7/3) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Tiêm vắc xin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM; Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không được tăng giá khám chữa bệnh; Từ ngày 8/3 không thực hiện giãn cách hành khách trên các phương tiện công cộng
Dán thông báo phạt "nguội”: Người dân ủng hộ, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

Dán thông báo phạt "nguội”: Người dân ủng hộ, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

TTTĐ - Sau hơn 2 tháng triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã dán 688 thông báo phạt "nguội” đối với các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái phép mà lái xe không có mặt tại thời điểm vi phạm. Việc làm này đã nhận được những phản ứng tích cực từ dư luận. Đây là hình thức xử phạt văn minh, phát huy hiệu quả bước đầu.
Xem phiên bản di động