Bao giờ shipper được chạy liên quận tại TP Hồ Chí Minh?

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo Công an TP Hồ Chí Minh, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá và quyết định của UBND thành phố. Hiện nay, các đơn vị chưa có thông tin cụ thể về việc cho shipper chạy liên quận sau ngày 15/9.

TP Hồ Chí Minh: Gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper đến hết ngày 15/9 Shipper đang giúp giảm tải cho lực lượng “đi chợ hộ” TP HCM ra mắt đội shipper tình nguyện
Hiện nay, các shipper chưa được chạy liên quận để đảm bảo các quy định về phòng dịch tại TP Hồ Chí Minh
Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh các shipper chưa được chạy liên quận để đảm bảo các quy định về phòng dịch

Chiều 12/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá và quyết định của UBND thành phố.

Trên thực tế, shipper chạy liên quận, huyện có ưu điểm là sẽ phục vụ được nhiều đơn hàng hơn, đa dạng nguồn cung cho người dân. Tuy nhiên, shipper chạy liên quận, huyện có nguy cơ lây lan dịch từ vùng này qua vùng khác và lượng đơn hàng ít hơn do khoảng cách các quận, huyện xa hơn.

"Vì vậy, đơn vị chưa có thông tin cụ thể về việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện và quyền quyết định chờ vào đánh giá, phân tích của UBND TP Hồ Chí Minh. Ngành Công an chỉ là đơn vị thực thi nhiệm vụ", Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Liên quan đến việc kiểm tra giấy đi đường, theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, vừa qua đơn vị đã cấp giấy đi đường và ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh phù hợp trên từng giai đoạn.

Hiện nay, đơn vị cũng đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuần tra, kiểm soát. Đến nay, Công an thành phố đã lắp đặt được 109 trạm kiểm soát với 116 thiết bị camera quét mã QR để tiến hành kiểm tra tại các điểm chốt trên địa bàn.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh tại buổi họp báo chiều 12/9
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh tại buổi họp báo chiều 12/9

Theo thống kê, kết quả kiểm tra từ ngày 6/9 đến 11/9, tại 914 chốt trạm kiểm soát toàn thành phố, Công an đã tiến hành kiểm tra hơn 1.383.500 lượt phương tiện các loại ôtô, xe khách, xe tải, xe máy. Kiểm tra 669.331 lượt người, trong đó có 434 người nước ngoài.

Đơn vị cũng đã lập biên bản xử lý 3.986 trường hợp, với số tiền hơn 6,8 tỷ đồng. Tỷ lệ vi phạm trên số lần kiểm tra là 0,595%, tức khoảng 170 người kiểm tra thì có một người vi phạm. Lỗi vi phạm chính là ra đường không có lý do chính đáng.

Về thực hiện kiểm tra giãn cách trong thời gian tới, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân hiểu, cùng chấp hành quy định giãn cách; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quét mã QR để xử lý kịp thời vi phạm và sẽ lắp đặt thêm camera thời gian tới.

Lực lượng công an cũng tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý trong khu dân cư, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về giả danh, làm giả giấy tờ để ngăn chặn việc ra đường không chính đáng.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Châu Thành (Bến Tre): Khánh thành cầu Liên Xã

Huyện Châu Thành (Bến Tre): Khánh thành cầu Liên Xã

TTTĐ - Sáng 17/1, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Tin khác
[Xem thêm]
"Vùng cam" cấm ăn uống tại chỗ, nhiều người chạy sang “vùng vàng”

"Vùng cam" cấm ăn uống tại chỗ, nhiều người chạy sang “vùng vàng”

TTTĐ - Hiện Hà Nội đang đánh giá cấp độ dịch theo từng quận, huyện trên địa bàn thành phố. Việc làm này góp phần kiểm soát dịch linh hoạt, thích ứng với từng cấp độ dịch song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng bởi xuất hiện tình trạng người dân ở các “vùng cam” di chuyển sang "vùng vàng" để được phục vụ ăn uống tại quán.
Hoàn thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào quý I/2025

Hoàn thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào quý I/2025

TTTĐ - Thông báo số 6/TB-VPCP ngày 7/1/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nêu: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có quy mô rất lớn, yêu cầu kỹ thuật cao được Quốc hội và Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thành lập Ban chỉ đạo quốc gia, đồng thời thực hiện giao ban hàng tháng để kịp thời chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc.
Xem phiên bản di động