Thứ năm 21/09/2023 16:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bao giờ shipper được chạy liên quận tại TP Hồ Chí Minh?

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo Công an TP Hồ Chí Minh, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá và quyết định của UBND thành phố. Hiện nay, các đơn vị chưa có thông tin cụ thể về việc cho shipper chạy liên quận sau ngày 15/9.

TP Hồ Chí Minh: Gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper đến hết ngày 15/9 Shipper đang giúp giảm tải cho lực lượng “đi chợ hộ” TP HCM ra mắt đội shipper tình nguyện
Hiện nay, các shipper chưa được chạy liên quận để đảm bảo các quy định về phòng dịch tại TP Hồ Chí Minh
Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh các shipper chưa được chạy liên quận để đảm bảo các quy định về phòng dịch

Chiều 12/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá và quyết định của UBND thành phố.

Trên thực tế, shipper chạy liên quận, huyện có ưu điểm là sẽ phục vụ được nhiều đơn hàng hơn, đa dạng nguồn cung cho người dân. Tuy nhiên, shipper chạy liên quận, huyện có nguy cơ lây lan dịch từ vùng này qua vùng khác và lượng đơn hàng ít hơn do khoảng cách các quận, huyện xa hơn.

"Vì vậy, đơn vị chưa có thông tin cụ thể về việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện và quyền quyết định chờ vào đánh giá, phân tích của UBND TP Hồ Chí Minh. Ngành Công an chỉ là đơn vị thực thi nhiệm vụ", Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Liên quan đến việc kiểm tra giấy đi đường, theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, vừa qua đơn vị đã cấp giấy đi đường và ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh phù hợp trên từng giai đoạn.

Hiện nay, đơn vị cũng đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuần tra, kiểm soát. Đến nay, Công an thành phố đã lắp đặt được 109 trạm kiểm soát với 116 thiết bị camera quét mã QR để tiến hành kiểm tra tại các điểm chốt trên địa bàn.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh tại buổi họp báo chiều 12/9
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh tại buổi họp báo chiều 12/9

Theo thống kê, kết quả kiểm tra từ ngày 6/9 đến 11/9, tại 914 chốt trạm kiểm soát toàn thành phố, Công an đã tiến hành kiểm tra hơn 1.383.500 lượt phương tiện các loại ôtô, xe khách, xe tải, xe máy. Kiểm tra 669.331 lượt người, trong đó có 434 người nước ngoài.

Đơn vị cũng đã lập biên bản xử lý 3.986 trường hợp, với số tiền hơn 6,8 tỷ đồng. Tỷ lệ vi phạm trên số lần kiểm tra là 0,595%, tức khoảng 170 người kiểm tra thì có một người vi phạm. Lỗi vi phạm chính là ra đường không có lý do chính đáng.

Về thực hiện kiểm tra giãn cách trong thời gian tới, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân hiểu, cùng chấp hành quy định giãn cách; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quét mã QR để xử lý kịp thời vi phạm và sẽ lắp đặt thêm camera thời gian tới.

Lực lượng công an cũng tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý trong khu dân cư, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về giả danh, làm giả giấy tờ để ngăn chặn việc ra đường không chính đáng.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đề nghị tăng mức phạt vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội gấp nhiều lần các địa phương khác

Đề nghị tăng mức phạt vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội gấp nhiều lần các địa phương khác

TTTĐ - Đối với Hà Nội, những vi phạm trật tự xây dựng gây ra những hậu quả rất phức tạp, nặng nề. Nếu chỉ quy định cho phạt gấp 2 lần so với các địa phương khác, nhiều người thấy vẫn rất có lợi nên sẵn sàng vi phạm. Do đó, có thể cho phép Hà Nội quy định mức phạt, thông qua tại HĐND TP; Mức phạt có thể gấp nhiều lần mức của các địa phương khác, thậm chí là 50 lần.
Xây dựng lại chung cư cũ, chỉnh trang phố cổ nhằm tái thiết đô thị

Xây dựng lại chung cư cũ, chỉnh trang phố cổ nhằm tái thiết đô thị

TTTĐ - Cải tạo, chỉnh trang, tái thiết đô thị bằng việc xây dựng lại chung cư cũ, nhà ở cũ, chỉnh trang phố cổ, phố cũ là yêu cầu tất yếu trong tiến trình phát triển Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, việc này còn mang tính cục bộ, manh mún vì vướng mắc từ những quy định pháp luật và nguồn lực xã hội.
Xem phiên bản di động