Bảo hiểm bảo lãnh - Giải pháp bảo vệ cho các nhà thầu và chủ đầu tư

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Bảo hiểm Bảo Việt chính thức ra mắt chương trình "Bảo hiểm bảo lãnh" - đánh dấu một bước tiến tiếp theo của Bảo hiểm Bảo Việt trong việc đa dạng hóa sản phẩm để bảo vệ cho khách hàng trước mọi rủi ro.

Biện pháp bảo vệ trước các tấn công - Bảo hiểm dữ liệu và an ninh mạng thời kì 4.0 Bảo hiểm Bảo Việt ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ ngân hàng "Chọn bảo hiểm - Trọn an tâm" - Món quà độc đáo chuẩn bị cho một năm mới bình an Bảo hiểm Bảo Việt triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe BaoViet MyDoc Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm thông minh trên nền tảng công nghệ số Thúc đẩy phát triển Bancassusrance - Bảo hiểm Bảo Việt hợp tác cùng Ngân hàng UOB

Trên thế giới, bảo hiểm bảo lãnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Đây là công cụ tài chính hữu hiệu để giải quyết rủi ro về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên trong các giao dịch thương mại, qua đó thúc đẩy giao dịch và sự phát triển của nền kinh tế.

Đặc biệt, đối với ngành xây dựng, một trong những ngành chịu ảnh hưởng tiêu cực từ suy thoái kinh tế do dịch Covid-19, bảo hiểm bảo lãnh mang đến một giải pháp mới và hiệu quả để bảo vệ cho cả Nhà thầu cũng như Chủ đầu tư. Tại những nước phát triển, bảo hiểm bảo lãnh được xem như một phương tiện chính sách cho sự phát triển kinh tế, ngăn ngừa thi công kém và nhũng nhiễu, thúc đẩy xuất khẩu.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp quen với việc bảo lãnh do ngân hàng phát hành, tuy nhiên, lợi thế của bảo hiểm bảo lãnh là sự đảm bảo tài chính tốt, tỷ lệ ký quỹ thấp và dễ được chấp nhận.

Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp đa dạng loại hình bảo hiểm bảo lãnh với những quyền lợi vượt trội - cung cấp sự bảo đảm cao nhất cho doanh nghiệp.

Hiểu rõ nhu cầu thị trường, ở đâu có sự đầu tư lớn, ở đâu có rủi ro đều cần có sự đảm bảo an toàn để vững tin phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt đã xây dựng và cho ra mắt các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh đa dạng về quyền lợi bao gồm:

- Bảo lãnh dự thầu: Bảo đảm cho quyền lợi của Chủ đầu tư khi Nhà thầu đã trúng thầu nhưng không ký kết hợp đồng;

- Bảo lãnh thực hiện hợp đồng: Bảo đảm cho quyền lợi của Chủ đầu tư khi Nhà thầu không thực hiện nghĩa vụ của mình theo quy định trong hợp đồng;

- Bảo lãnh tiền tạm ứng: Bảo đảm quyền lợi của Chủ đầu tư khi Nhà thầu không trả hoặc sử dụng sai mục đích khoản tiền tạm ứng của hợp đồng;

- Bảo lãnh Bảo hành: Bảo đảm cho các nghĩa vụ bảo trì, bảo hành của Nhà thầu trong thời gian bảo hành.

bao hiem bao lanh giai phap bao ve cho cac nha thau va chu dau tu

Với đội ngũ nhân viên giàu năng lực, mạng lưới toàn quốc dễ dàng tiếp cận, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp các giải pháp được thiết kế riêng dựa trên nhu cầu của khách hàng để từ đó tối ưu hóa các quyền lợi bảo hiểm cũng như đáp ứng các yêu cầu của Bên nhận bảo lãnh hay Chủ đầu tư.

Không giống như bảo lãnh của ngân hàng, sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh của Bảo Việt mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các nhà thầu cũng như chủ đầu tư. Với tỷ lệ ký quỹ thấp và phí bảo hiểm hợp lý giúp cho nhà thầu không làm giảm hạn mức tín dụng đối với ngân hàng qua đó giúp giải phóng dòng tiền. Đối với chủ đầu tư thì đây là công cụ để đảm bảo công trình sẽ được hoàn thành và giúp bảo vệ khả năng tài chính.

Bảo hiểm Bảo Việt cam kết mang đến những giải pháp bảo hiểm tài chính hoàn hảo và tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế. Chỉ cần liên hệ với bất kỳ chi nhánh nào trong hệ thống trên toàn quốc của Bảo hiểm Bảo Việt hoặc truy cập vào trang bán hàng điện tử https://baovietonline.com.vn , khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận ngay với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn chuyên sâu về các gói bảo hiểm phù hợp và các rủi ro hoạt động mà doanh nghiệp của bạn nên được bảo vệ.

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức tham gia và hoạt động với vai trò thành viên sáng lập Hiệp hội Bảo hiểm Bảo lãnh và Tín dụng Châu Á (AGCIA) – hỗ trợ và thúc đẩy các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng, cũng như đào tạo, huấn luyện và đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các công ty bảo hiểm là thành viên của Hiệp hội với kỳ vọng xây dựng một Châu Á tốt đẹp hơn qua việc phát triển ngành bảo hiểm trên toàn khu vực. Trụ sở chính của Hiệp hội được đặt tại Seoul, Hàn Quốc.

Việc tham gia Hiệp hội lần này là cơ hội để Bảo hiểm Bảo Việt đến gần hơn nữa với nhu cầu thiết thực của Khách hàng, nâng cao vai trò của bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng là góp phần ổn định tài chính cho các tổ chức, cá nhân; khơi thông nguồn vốn cho các doanh nghiệp; góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Việc phát triển ngành bảo hiểm trên toàn khu vực nói chung cũng như tại riêng các quốc gia thành viên sẽ tạo dựng môi trường sống tốt hơn tới mỗi cá nhân, doanh nghiệp thông qua việc tăng cường hợp tác kinh doanh không chỉ giữa các thành viên của Hiệp hội mà còn mở rộng hợp tác giữa các tổ chức hoạt động, hoặc liên quan tới bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng. Hiệp hội đã chính thức cho ra đời website điện tử https://www.surety-agcia.org/ nhằm cập nhật các thông tin về hoạt động của Hiệp hội cũng như trở thành kênh tư liệu kiến thức, trao đổi các cơ hội kinh doanh mới trên toàn khu vực Châu Á.

Với vị thế là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt trong thời gian qua không ngừng nghiên cứu, xây dựng các chương trình, sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng với những quyền lợi tối ưu nhất, đón đầu xu thế mới của xã hội và thị trường, cung cấp cho khách hàng những lợi ích tài chính bảo hiểm trọn vẹn và hữu ích để an tâm phát triển kinh doanh.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội chủ động các giải pháp chống úng ngập mùa mưa bão

Hà Nội chủ động các giải pháp chống úng ngập mùa mưa bão

TTTĐ - Trước tình trạng biến đổi khí hậu, dự báo mùa mưa năm nay tiếp tục diễn biến khó lường. Để phòng, chống úng ngập, bảo đảm tiêu thoát nước, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án và triển khai các giải pháp cụ thể, kịp thời giảm thiểu tối đa tình trạng ngập úng cục bộ, nhằm đảm bảo an toàn đi lại và sinh sống cho người dân trong mùa mưa bão năm nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm kéo dài tại trường Đại học Điện lực

Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm kéo dài tại trường Đại học Điện lực

TTTĐ - Theo tin từ Bộ Công thương, ngày 11/6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi, giám sát việc thực hiện các kết luận thanh tra, xác minh, kiểm toán của Bộ Công thương và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với trường Đại học Điện lực từ năm 2016 đến nay.
TikTok phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

TikTok phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

TTTĐ - TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, vừa phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.
Xem phiên bản di động