Báo khoa học quốc tế: VinFuture tôn vinh khoa học mang lại giá trị mới cho nhân loại

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tạp chí Nature Journal - được mệnh danh là cuốn “kinh thánh” của giới khoa học quốc tế - vừa có bài viết nhận định về giải thưởng VinFuture của Việt Nam nhằm kêu gọi các nhà khoa học trên toàn thế giới cùng tham gia đăng ký đề cử. Tờ Nature Journal cũng ghi nhận mục tiêu cao cả của VinFuture khi hướng tới tôn vinh giá trị của những nghiên cứu góp phần thay đổi thế giới.

VinFuture nhận được hơn 500 đăng kí tham gia đề cử từ 36 quốc gia VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu Giải thưởng VinFuture: Để khoa học phụng sự nhân loại tốt hơn Công bố giải thưởng toàn cầu VinFuture

Nhằm kêu gọi giới khoa học tham gia đề cử, tạp chí Nature đã dẫn lời phỏng vấn Giáo sư Gérard Mourou, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2018: “Tất cả chúng ta có thể không nói cùng một ngôn ngữ, nhưng chúng ta có thể kết nối các nhà khoa học trên Trái Đất này để cùng hướng tới một mục tiêu chung, như đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và các vấn đề thách thức khác. Đây là một điều vô cùng đáng khích lệ và là một ví dụ tuyệt vời về tinh thần đoàn kết trên phạm vi toàn cầu”.

Đặc biệt, theo bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup kiêm Đại diện uỷ quyền Quỹ VinFure cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, giải thưởng khoa học toàn cầu VinFuture đã có hơn 700 nhà khoa học, tổ chức uy tín đến từ hơn 36 quốc gia, đại diện cho 6 châu lục đăng ký tham gia gửi đề cử sau hơn 1 tháng mở cổng tiếp nhận. “Con số ấn tượng cho thấy sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng khoa học thế giới, cũng như mục tiêu ý nghĩa phụng sự nhân loại của VinFuture” - bà Lan nhấn mạnh.

Nhà khoa học Gérard Mourou – người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2018
Nhà khoa học Gérard Mourou – người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2018

Tạp chí khoa học hàng đầu quốc tế dẫn thông tin, xuất phát điểm từ Việt Nam, giá trị tiền thưởng của VinFuture Grand Prize lên tới 3 triệu đô la Mỹ. Đây là giải thưởng có giá trị gấp ba lần so với bất kỳ giải thưởng khoa học nào khác trong khu vực. Ngoài, ra VinFuture còn dành 3 giải đặc biệt, mỗi giải có giá trị 500 nghìn đô la Mỹ cho các nhà khoa học nữ, nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu trong các lĩnh vực mới.

Song hành với các giải thưởng khoa học nổi tiếng như Nobel, Turing và Fields, giải thưởng VinFuture cam kết ghi nhận những nghiên cứu và đổi mới công nghệ mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, đồng thời tạo ra một thế giới bình đẳng và bền vững hơn. Việc này được VinFuture cam kết thông qua các tiêu chí đề cử của giải thưởng, chẳng hạn như sự phù hợp với ít nhất một Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).

Buổi hội thảo về Giải thưởng VinFuture vào ngày 2/4 quy tụ các nhà khoa học trên toàn cầu.
Buổi hội thảo về Giải thưởng VinFuture vào ngày 2/4 quy tụ các nhà khoa học trên toàn cầu

Bà Lê Mai Lan chia sẻ thêm: Cần có các giải thưởng để thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, giới tính hay thu nhập.

“Các nhà khoa học nhận thức sâu sắc về sự đa dạng và mức độ nghiêm trọng của các vấn đề mà xã hội chúng ta đang phải đối mặt ngày nay. Bởi vậy, bất kỳ sáng kiến nào như giải thưởng VinFuture Prize sẽ được cộng đồng nhiệt liệt chào đón” - GS Mourou, nhà khoa học nổi tiếng và cũng là một trong những thành viên Hội đồng giải thưởng nhận định.

Đây chính là động lực mạnh mẽ đằng sau việc thành lập một giải thưởng khoa học và công nghệ mới, với mong muốn tôn vinh giá trị của những nghiên cứu góp phần thay đổi thế giới.

Theo Nature.com: https://www.nature.com/articles/d42473-021-00065-y
Hàng nghìn ứng viên tham dự Đại hội tuyển dụng bất động sản lớn nhất 2021 Hàng nghìn ứng viên tham dự Đại hội tuyển dụng bất động sản lớn nhất 2021

TTTĐ - Đại hội tuyển dụng “Thắp sáng chân trời - Đổi đời cùng Vinhomes” đã chính thức khai mạc vào sáng nay - ngày ...

Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI

TTTĐ - Ngày 15/4, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây ...

Vinhomes tổ chức Đại hội tuyển dụng 2021 Vinhomes tổ chức Đại hội tuyển dụng 2021

TTTĐ - Trong 2 ngày 17 và 18/4/2021, thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam - Vinhomes sẽ tổ chức Đại hội tuyển ...

Vingroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện VinHMS Vingroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện VinHMS

TTTĐ - Ngày 12/4, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt Giải pháp chuyển ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn TH trao tặng Hà Nam, Vĩnh Phúc hơn 145.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, chung tay chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH trao tặng Hà Nam, Vĩnh Phúc hơn 145.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, chung tay chống dịch Covid-19

TTTĐ - Với tinh thần đồng lòng, chung tay đóng góp kịp thời cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, chiều 6/5, Tập đoàn TH trao tặng hơn 145.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe đến Vĩnh Phúc và Hà Nam - các địa phương tâm điểm của đợt dịch mới bùng phát.
PV GAS tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

PV GAS tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

TTTĐ - Thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp chuyên môn về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã rà soát và tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh - an toàn cơ sở công trình khí, nhịp độ lao động SXKD cũng như tham gia bảo vệ cộng đồng dân cư.
“Liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sức” trong bối cảnh dịch Covid-19

“Liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sức” trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021, đây được xem là “liều thuốc” quý giúp doanh nghiệp “hồi sức’ trong bối cảnh bị “đuối sức” do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile

SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile

TTTĐ - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng, trải nghiệm tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số (eBank) cũng như hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, từ ngày 5/5 - 31/7/2021 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Xài app chất - Quà tặng ngây ngất” với hàng chục nghìn ưu đãi hấp dẫn là tiền mặt, eVoucher, điện thoại Iphone 12 Pro Max… tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng cho các khách hàng mở mới và sử dụng dịch vụ ngân hàng số SeANet/SeAMobie cũng như giới thiệu thêm người sử dụng.
Phân bón Hà Lan: Đột phá sản phẩm mới, công nghệ mới

Phân bón Hà Lan: Đột phá sản phẩm mới, công nghệ mới

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Hà Lan vừa đưa ra thị trường bộ đôi sản phẩm NPK 15-15-15+TE chuyên dùng cho cây sầu riêng và cây có múi giúp múi to thơm, tránh chai sượng, tăng chất lượng nông sản và sản phẩm NPK 20-10-8+TE được bổ sung trung vi lượng giúp tăng năng suất cây trồng, cho vụ mùa bội thu. Cùng với đó, Công ty chính thức cho ra đời ứng dụng công nghệ "Phân bón Hà Lan" giúp gắn kết trực tiếp nhà nông - đại lý - Công ty đem lại hiệu quả cao nhất cho phát triển của 3 bên.
Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk hiện có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày

Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk hiện có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày

TTTĐ - Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Điều này góp phần giúp Vinamilk giữ vững vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực trong nhiều năm liền.
Xem phiên bản di động