Thứ hai 15/08/2022 19:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bão số 1 vừa qua, nắng nóng 38 độ C tái xuất ở Bắc Bộ

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Nắng nóng tái xuất ở Bắc Bộ với nền nhiệt được dự báo ở mức phổ biến 38 độ C, nhiều nơi vượt 38 độ C.

Nắng nóng gay gắt, mức tiêu thụ điện tại Thủ đô lập “đỉnh” mới Cả nước tiêu thụ điện kỷ lục do nắng nóng Người dân Hà Thành tìm đến kem Tràng Tiền giúp giải nhiệt ngày hè Nắng nóng kéo dài, Sơn Tây tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng Hà Nội: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh giữa cái nóng như “chảo lửa”

Tiếp tục xuất hiện nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng nay (3/7), đã phát đi tin cuối cùng về cơn bão số 1, cơn bão đầu tiên trong năm 2022 trên Biển Đông đã đổ bộ vào khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc rồi suy yếu và tan dần.

Hoàn lưu của bão số 1 cũng không còn tác động đến thời tiết đất liền khu vực Bắc Bộ. Trong khi đó, nắng nóng tái xuất ở Bắc Bộ với nền nhiệt được dự báo ở mức 38 độ C.

Cụ thể, hôm nay khu vực Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Ngày 4/7, ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Bão số 1 vừa qua, nắng nóng 38 độ C tái xuất ở Bắc Bộ
Hôm nay, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C

Khu vực Hà Nội, hôm nay và ngày mai 4/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn duy trì đến khoảng ngày 8/7. Từ ngày 5/7, khu vực Bắc Bộ nắng nóng giảm dần do sự xuất hiện của mưa giông.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/7

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; Ngày nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt; Riêng Lai Châu - Điện Biên nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Riêng khu Đông Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu vực Đông Bắc: 30-33 độ C.

Bão số 1 vừa qua, nắng nóng 38 độ C tái xuất ở Bắc Bộ
Nắng nóng gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; Ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C; Cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ C; Phía Nam 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, Có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

THANH HOÀI
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất

Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất

TTTĐ - Ngày 11/8, mạng lưới Vườn ươm Doanh nghiệp (The Incubation Network), kết hợp cùng Chương trình Hợp tác Hành động toàn cầu về nhựa (Global Plastic Action Partnership), nền tảng đổi mới UpLink của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Liên minh Xử lý Chất thải nhựa, gần đây đã khởi động Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á để giải quyết vấn đề quản lý chất thải nhựa trong khu vực. Sáng kiến được xây dựng để thúc đẩy các giải pháp tái chế và tái sử dụng nhựa ở Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Vũng Tàu: Trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn

Thành phố Vũng Tàu: Trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn

TTTĐ - Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) và công ty thành viên là Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - chủ đầu tư tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn (thành phố Vũng Tàu).
"Dấu ấn xanh" của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

"Dấu ấn xanh" của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

TTTĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Xem phiên bản di động