Bão số 5 cận kề, Thừa Thiên - Huế có công điện khẩn cho học sinh nghỉ học

Giáo dục -

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công điện khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để ứng phó với cơn bão số 5.

Thừa Thiên - Huế: Từ 16/9 người từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương chỉ cần khai báo y tế Bệnh nhi 8 tuổi ở Kiên Giang được ghép tủy thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế Công an Huế triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh
Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống bão số 5
Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 5

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ học trong hai ngày 18 và 19/9.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, TP Huế thông báo cho các trường học trực thuộc cho học sinh nghỉ học theo thời gian trên; Đồng thời, chỉ đạo các trường có kế hoạch, biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, chủ động ứng phó khi có mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để thiệt hại về người; Nhắc nhở học sinh không được đến nơi có vũng nước sâu, dễ sạt lở, không tụ tập bạn bè ra ngoài trong thời điểm mưa bão, không đến các khu vực sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm… phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh căn cứ tình hình diễn biến của cơn bão số 5 để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên.

Hiện, tại Thừa Thiên - Huế đã bắt đầu có mưa, nhất là khu vực ven biển. Đến 16h ngày 17/9, cơ quan chức năng sẽ kêu gọi tất cả các tàu thuyền vào neo đậu an toàn; Hướng dẫn Nhân dân giằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây; Cảnh báo các lều trại, khu vực nuôi trồng thủy sản trên đầm phá, không để người dân ở trên các lồng bè nuôi trồng thuỷ sản; Đảm bảo an toàn an toàn lưới điện, thông tin liên lạc; Sơ tán dân vùng ven biển, vùng có nguy cơ nước dâng do bão, lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, ven sông suối, vùng thấp trũng, khu vực ngập úng đô thị để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn và đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dự trữ 100 tấn mì ăn liền, 100 tấn gạo, 35.000 thùng nước đóng chai, 2,2 triệu lít xăng, 2,3 triệu lít dầu diezen, 30 ngàn lít dầu hỏa, 70 tấn tôn lợp, 2,5 tấn đinh vít, 2,5 tấn dây thép. Ngoài ra, các địa phương tự dự trữ tại cấp huyện, cấp xã và vận động người dân dự trữ lương thực thực phẩm đảm bảo 7 ngày khi có bão xảy ra.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động