Thứ năm 07/07/2022 08:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong

Bảo tồn và phát triển làng nghề gắn với công nghiệp văn hóa

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội cũng như các doanh nghiệp phát triển, qua đó, góp phần bảo tồn và phát triển các làng nghề gắn với công nghiệp văn hóa của Thủ đô.

Đưa sản phẩm làng nghề vươn ra các thị trường rộng lớn Rộn ràng sức xuân tại làng nghề bánh đa nem Tiến Thịnh Làng nghề tấp nập vào vụ Tết

Sáng 10/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đi thăm, động viên sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Sứ Quang Vinh, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm làng nghề của Hà Nội tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng đoàn công tác thành phố đã trực tiếp đi thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm làng nghề của Hà Nội tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt; Đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên, chúc Tết các nghệ nhân, người lao động đang làm việc tại đây cũng như các thành viên Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội.

Qua nghe báo cáo hoạt động của Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội và kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Sứ Quang Vinh trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ phấn khởi, chúc mừng những kết quả mà hiệp hội cũng như công ty đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm qua dù chịu nhiều tác động của dịch COVID-19.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Hà Nội hiện có hơn 1.350 làng nghề, chiếm 1/3 số làng có nghề và làng nghề được công nhận của cả nước; Trong đó, có những làng nghề hơn 1.000 năm phát triển gắn với quá trình hình thành Thăng Long - Hà Nội; Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà động viên Công ty Sứ Quang Vinh

Việc phát triển các làng nghề gắn với công nghiệp văn hóa không chỉ góp phần giữ nghề, làm giàu từ nghề mà còn thúc đẩy phát triển văn hóa, góp phần tạo nên bản sắc, thương hiệu của Thủ đô Hà Nội. Thông qua bản sắc, thương hiệu đó sẽ góp phần định vị vị trí của Hà Nội trên trường quốc tế, Thủ đô nghìn năm văn hiến, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo. Vì thế, việc khơi thông nguồn lực văn hóa để phát triển thành phố Hà Nội bền vững là hết sức quan trọng.

Phó Bí thư Thành ủy cũng nêu bật tầm quan trọng của việc quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua các sản phẩm độc đáo, đặc sắc của các làng nghề truyền thống tại Hà Nội.

Về phía thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội cũng như các doanh nghiệp phát triển, qua đó, góp phần bảo tồn và phát triển các làng nghề gắn với công nghiệp văn hóa của Thủ đô. Trong đó, bản thân hiệp hội và mỗi doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nữa để tìm ra hướng đi phù hợp trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19 cũng như những tác động của quá trình toàn cầu hóa.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Bổ sung danh mục 379 dự án thu hồi đất năm 2022

Hà Nội: Bổ sung danh mục 379 dự án thu hồi đất năm 2022

TTTĐ - Chiều 6/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2022; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2022 trên địa bàn thành phố quy định tại Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND TP.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Thông qua 2 nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022

Hà Nội: Thông qua 2 nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022

TTTĐ - Sáng 6/7, tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, sau khi nghe tờ trình, thẩm tra và thảo luận tại hội trường, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết, tán thành thông qua 2 nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và cập nhật, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 ngân sách cấp TP; phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của TP Hà Nội.
Vì sao có quận, huyện đấu giá đất đạt kết quả cao trong khi có quận, huyện là 0%

Vì sao có quận, huyện đấu giá đất đạt kết quả cao trong khi có quận, huyện là 0%

TTTĐ - Đại biểu HĐND TP Hà Nội đề nghị cần làm rõ kết quả đấu giá so với kế hoạch về cả số lượng và số tiền thu để đánh giá mức độ thực hiện. Đồng thời, phải làm rõ vì sao có quận, huyện đấu giá đất đạt kết quả cao trong khi có quận, huyện đạt kết quả thấp, thậm chí là 0%.
Các văn bản "chạy trên đường” nên thời gian phân tích, đánh giá đưa ra giải pháp là rất ngắn

Các văn bản "chạy trên đường” nên thời gian phân tích, đánh giá đưa ra giải pháp là rất ngắn

TTTĐ - Chỉ ra một trong nguyên nhân gây ảnh hưởng tới kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành phố trong 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cho biết: Việc cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin còn yếu; Dữ liệu còn phân tán. Do đó, khi xây dựng báo cáo, đánh giá... đều phải gửi văn bản đi xin. Cơ bản các văn bản "chạy trên đường” nên thời gian cho đơn vị phân tích, đánh giá đưa ra giải pháp là rất ngắn, ảnh hưởng tới chất lượng công việc.
Xem phiên bản di động