Thứ ba 29/11/2022 14:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngành đồ gỗ mỹ nghệ

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội phối hợp với quận Nam Từ Liêm tổ chức khai mạc Chương trình kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho nhóm ngành đồ gỗ mỹ nghệ - nội thất năm 2022” tại khu vực quảng trường đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đường Lê Quang Đạo.

Đưa hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội vươn ra "biển lớn" Đông Anh: Điểm sáng trong triển khai xây dựng Chương trình OCOP Khai mạc Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31 Mái ấm tình thương của những người khuyết tật

Chương trình có quy mô 80 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ - nội thất của các làng nghề, doanh nghiệp thành phố Hà Nội.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Hiện Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn thứ 6 thế giới với hơn 4% thị phần thương mại đồ gỗ toàn cầu, đứng thứ hai Châu Á và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm gỗ của Việt Nam đã có mặt tại hơn 163 quốc gia trên thế giới.

Bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngành đồ gỗ mỹ nghệ
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình

Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật, vừa có giá trị sử dụng vừa có giá trị thẩm mỹ, thể hiện tay nghề khéo léo, tài hoa của người thợ Việt Nam, là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo và sự sáng tạo nghệ thuật. Mỗi sản phẩm đều mang bản sắc văn hóa của Việt Nam, truyền tải, gửi gắm tâm huyết và niềm tự hào của người thợ…

Đồ gỗ Việt cũng tạo ấn tượng tốt với những sản phẩm nội thất trong nhà có thiết kế hiện đại, phù hợp với xu hướng mới, sản phẩm đồ gỗ ngoài trời thương hiệu Việt cũng đã có những dấu ấn riêng. Tất cả hòa quyện gắn kết với nhau tạo nên nét đặc thù cho ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam, vừa sáng tạo, hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống và sự mộc mạc của tâm hồn Việt.

Bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngành đồ gỗ mỹ nghệ
Các sản phẩm trưng bày tại chương trình

Theo bà Trần Thị Phương Lan, sản xuất và tiêu dùng bền vững là từng bước thay đổi mô hình sản xuất và tiêu dùng theo hướng nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên và năng lượng; Tăng cường sử dụng các nguyên vật liệu, năng lượng tái tạo, sản phẩm thân thiện môi trường; Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải; Duy trì tính bền vững của hệ sinh thái tại tất cả các khâu trong vòng đời sản phẩm từ khai thác, cung ứng nguyên liệu đến sản xuất chế biến, phân phối, tiêu dùng và thải bỏ sản phẩm.

Việc tổ chức chương trình “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho nhóm ngành đồ gỗ mỹ nghệ - nội thất” giúp bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngành đồ gỗ mỹ nghệ - nội thất bền vững và ổn định. Đồng thời, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ - nội thất được hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm, liên kết bền vững để sử dụng có hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu phát sinh chất thải, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Bảo tồn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ngành đồ gỗ mỹ nghệ
Chương trình diễn ra từ ngày 1 - 9/10/2022 tại khu vực Quảng trường đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Chương trình thể hiện nỗ lực cũng như cam kết của thành phố Hà Nội luôn tích cực, chủ động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thành phố kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối, người tiêu dùng tiếp tục đăng ký tham gia Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm sử dụng có trách nhiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên.

Chương trình diễn ra từ ngày 1 - 9/10/2022 tại khu vực Quảng trường đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Giải quyết "bài toán" thương hiệu, công nghệ cho các làng nghề truyền thống

Hà Nội: Giải quyết "bài toán" thương hiệu, công nghệ cho các làng nghề truyền thống

TTTĐ - Theo các chuyên gia, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong truyền thông, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử thông qua các sàn thương mại điện tử, các kênh online là một trong những giải pháp giúp các sản phẩm làng nghề Hà Nội phát triển bền vững.
Thúc đẩy các hợp tác xã chuyển đổi số

Thúc đẩy các hợp tác xã chuyển đổi số

TTTĐ - Chuyển đổi số đang đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp của các hợp tác xã khi góp phần thay đổi phương thức sản xuất, giải phóng tối đa sức lao động. Trong đó, nhiều hợp tác xã (HTX) tại Hà Nội đã tích cực chuyển đổi sang sử dụng công nghệ thông tin.
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Thuận: “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” xây dựng đường giao thông Nông thôn mới

Bình Thuận: “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” xây dựng đường giao thông Nông thôn mới

TTTĐ - Thực hiện xây dựng Nông thôn mới, con đường số 44 ở thôn 10, xã Nam Chính (huyện Đức Linh, Bình Thuận) dài 157m vừa được hoàn thành. Người dân rất phấn khởi bởi các tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn hẳn quy định đề ra, mở tương lai phát triển lâu dài cho vùng thôn quê nơi đây.
Phát triển nông nghiệp xanh giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Phát triển nông nghiệp xanh giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

TTTĐ - Xu hướng phát triển nông nghiệp xanh, thân thiện môi trường đang là hướng đi được nhiều nước trên thế giới lựa chọn. Tại Việt Nam, nhiều địa phương, nhiều mô hình cũng đã và đang trong quá trình chuyển đổi phát triển nông nghiệp xanh, sinh thái theo xu hướng thị trường thế giới cũng như giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
Cơ hội kết nối, quảng bá nông sản, đặc sản của tỉnh Lào Cai tại Hà Nội

Cơ hội kết nối, quảng bá nông sản, đặc sản của tỉnh Lào Cai tại Hà Nội

TTTĐ - “Tuần lễ Nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2022 tại thành phố Hà Nội” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác giữa hai địa phương trong việc quảng bá, giới thiệu các nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai.
Hà Nội: "Sân chơi" giúp nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch

Hà Nội: "Sân chơi" giúp nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch

TTTĐ - Nhằm quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan và người tiêu dùng Thủ đô, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.
Hoàn thiện các tiêu chí đưa Mỹ Đức về đích huyện Nông thôn mới

Hoàn thiện các tiêu chí đưa Mỹ Đức về đích huyện Nông thôn mới

TTTĐ - Sáng 11/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức về kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, trọng tâm là công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành thành phố.
Xem phiên bản di động