Thứ năm 30/06/2022 01:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đổi mới, sáng tạo, đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghiệp vụ

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/6, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức lễ gặp mặt cán bộ, phóng viên nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022) và sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2022.

Đại diện Công an TP Hà Nội thăm và chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp 21/6 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp 21/6 Lời cảm ơn nhân Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã gửi lời tri ân, lời chúc tốt đẹp tới cán bộ, phóng viên, nhân viên báo.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra về công tác Đảng, công tác chuyên môn.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đổi mới, sáng tạo, đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghiệp vụ
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ, chúc mừng cán bộ, phóng viên

Chi bộ báo luôn duy trì sinh hoạt đúng định kỳ, nội dung sinh hoạt phong phú, hiệu quả; Phổ biến các Nghị quyết, triển khai các văn bản của cấp trên, kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ.

Đảng viên trong Chi bộ luôn nâng cao vai trò tiên phong của người đảng viên trong công tác, lối sống; thực hiện phê bình và tự phê bình, thường xuyên phát huy vai trò tập trung dân chủ trong sinh hoạt và hoạt động của tổ chức Đảng...

Về công tác chuyên môn: Trong điều kiện mới, thuận lợi và khó khăn, tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, cùng hệ thống báo chí cả nước và thành phố nỗ lực, sáng tạo, vượt khó để khó hoàn thành các nhiệm vụ được giao; Phát triển toàn diện, vững mạnh, nhất là trong thời kỳ chuyển đổi số và cách mạng 4.0. Báo đã tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh kịp thời, đầy đủ tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, báo đã tác tuyên truyền đậm nét các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Tuyên truyền SEA Games lần thứ 31…

Báo không ngừng đổi mới hình thức hướng tới chuyển đổi số, nội dung trên các ấn phẩm, xây dựng cơ quan báo chí đa phương tiện, có vai trò trong việc định hướng dư luận. Bên cạnh công tác chuyên môn, 6 tháng đầu năm 2020, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có được những thành quả nhất định trong Chi hội, nhiều phóng viên đã được nhận các giải báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đổi mới, sáng tạo, đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghiệp vụ
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng triển khai phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã triển khai phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động sáng nay (21/6).

Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ, báo chí cách mạng Việt Nam cũng đang đối diện với những thách thức, những hệ lụy, mặt trái của sự phát triển.

Đáng chú ý là sự xuất hiện của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông mới đã khiến thị phần của nhiều cơ quan báo chí suy giảm; một bộ phận báo chí xa rời tôn chỉ, mục đích, thờ ơ với nhóm công chúng đối tượng của mình, tìm đến những thị hiếu tầm thường, sản xuất nội dung chủ yếu nhằm tăng số lượng truy cập, thỏa hiệp tính trung thực, khách quan để đạt được mục đích kinh tế…

Trong bối cảnh đó, việc nâng cao nhận thức về văn hóa, tạo lập không gian văn hóa trong hoạt động báo chí, xây dựng cơ quan báo chí và người làm báo văn hóa là yêu cầu cấp thiết. Do đó, việc phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí là thực sự cần thiết, có ý nghĩa lớn trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh: "Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo là những chuẩn mực rất quan trọng, đã được Hội Nhà báo Việt Nam đã cụ thể hóa 10 điều quy định đạo đức của người làm báo. Có thể xem đây là bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp, mang tính dẫn dắt, hướng dẫn, đòi hỏi mỗi người làm báo phải luôn tuân thủ bằng cả lương tâm và trách nhiệm của mình".

Mỗi phóng viên, biên tập viên cần không ngừng học tập, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu phát triển báo Tuổi trẻ Thủ đô trong 6 tháng cuối năm...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đổi mới, sáng tạo, đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghiệp vụ
Đồng chí Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hưng và Phó Tổng Biên tập Ngô Vương Tuấn trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam cho nhà báo Nguyễn Vinh Quang (Ban Thời sự - Bạn đọc),Vũ Hương Giang (Trưởng Ban Thanh niên)

Nhân dịp này, lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam cho 3 nhà báo: Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hưng; Vũ Hương Giang, Ủy viên BBT, Trưởng Ban Thanh niên; Nguyễn Vinh Quang (Ban Thời sự - Bạn đọc) và trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho các cán bộ, phóng viên tại toà soạn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thí điểm phân cấp, ủy quyền trên một số lĩnh vực, tại một số địa phương

Thí điểm phân cấp, ủy quyền trên một số lĩnh vực, tại một số địa phương

TTTĐ - Căn cứ tình hình, điều kiện thực tiễn của thành phố, cần nghiên cứu, tập trung vào công tác ủy quyền, nhất là đối với những nhiệm vụ, thủ tục hành chính do các Sở, ngành đang thực hiện. Việc phân cấp, ủy quyền cần tăng cường cho những quận, huyện, cơ quan, đơn vị có khả năng và điều kiện làm tốt...
Tin khác
[Xem thêm]
Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

TTTĐ - Đúng 15h25, ngày 28/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay Heathrow, bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Anh theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle từ ngày 28 đến 30/6.
Chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà cho công nhân

Chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà cho công nhân

TTTĐ - Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030 xác định, phát triển đa dạng các loại hình nhà ở, chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà chung cư, nhà cho thuê, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp, nhằm giải quyết cơ bản yêu cầu về nhà ở
Phát huy hiệu quả 6 tổ công tác của thành phố về giải ngân vốn đầu tư công

Phát huy hiệu quả 6 tổ công tác của thành phố về giải ngân vốn đầu tư công

TTTĐ - 6 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bằng việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư; Đôn đốc quyết liệt tiến độ các công trình trọng điểm, các công trình thiết yếu; Phát huy cao nhất hiệu quả của 6 tổ công tác của thành phố về giải ngân vốn đầu tư công...
Xác định 132 nhiệm vụ, đề án cụ thể hóa Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

Xác định 132 nhiệm vụ, đề án cụ thể hóa Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Dự thảo Chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định 4 nội dung mục đích, yêu cầu; Trong đó nêu rõ, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị và Nhân dân Thủ đô Hà Nội, quyết tâm đưa Nghị quyết 15 đi vào cuộc sống.
Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến đột phá, tính răn đe ngày càng mạnh mẽ

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến đột phá, tính răn đe ngày càng mạnh mẽ

TTTĐ - Từ khi thành lập Ban Chỉ đạo (tháng 2/2013) đến nay, công tác phòng chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh, đột phá, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, cộng đồng quốc tế ghi nhận.
Xem phiên bản di động