Báo Tuổi trẻ Thủ đô "tiếp sức" 10.000 khẩu trang cho TX Điện Bàn phòng, chống Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - 10.000 chiếc khẩu trang cùng nhu yếu phẩm đã được báo Tuổi trẻ Thủ đô (Văn phòng đại diện khu vực miền Trung và Tây Nguyên) hỗ trợ cho thị xã Điện Bàn phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Nam: “Chuyến xe nghĩa tình” đến với các khu cách ly, điểm chốt chặn tại Điện Bàn Quảng Nam: Một doanh nghiệp tặng quà cho 18 chốt chặn phòng, chống Covid-19 tại Điện Bàn Quảng Nam: Phong tỏa khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Điện Bàn Quảng Nam: Ca bệnh 461 có đi chợ Lai Nghi - Điện Bàn để mua đồ

Sáng 17/8, báo Tuổi trẻ Thủ đô (Văn phòng đại diện Khu vực miền Trung và Tây Nguyên) đã tiến hành trao tặng 10.000 khẩu trang, trong đó có 2.500 chiếc khẩu trang cao cấp cùng nhu yếu phẩm đến các đơn vị trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Theo đó, đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lần lượt trao tặng 2.500 khẩu trang cao cấp cùng nhu yếu phẩm đến Công an thị xã; Hơn 5.000 khẩu trang cùng nhu yếu phẩm cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn và 2.400 khẩu trang cùng nhu yếu phẩm tới MTTQ Việt Nam phường Điện Dương (TX Điện Bàn).

bao tuoi tre thu do tiep suc 10000 khau trang cho thi xa dien ban
Ông Phan Ngọc Hải (phải), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn gửi thư cảm ơn báo Tuổi trẻ Thủ đô

Thay mặt đơn vị, ông Phan Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn đã chân thành cảm ơn sự tiếp sức của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Theo ông Hải, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp khi thị xã đã có 27 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện 4 khu cách ly tập trung đã được thiết lập với khoảng hơn 500 trường hợp đang được cách ly.

Trong thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn đã và đang hỗ trợ tiền mặt, khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu thông quan đơn vị để chuyển đến các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, các khu cách ly tập trung.

bao tuoi tre thu do tiep suc 10000 khau trang cho tx dien ban phong chong covid 19
2.500 khẩu trang cao cấp được đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng tới đại diện Công an thị xã Điện Bàn

"Phía đơn vị hiện đã tiếp nhận được hơn 800 triệu đồng từ các đơn vị, nhà hảo tâm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Đây là khoản đóng góp vô cùng quý báu để đơn vị hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn tại khu vực phong tỏa, cách ly cũng như các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, số lượng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân cũng đã nhanh chóng được chuyển về các địa phương, đơn vị", ông Hải thông tin.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn cho biết thêm, hiện nay nhiều người dân tại các khu bị phong tỏa cách ly trên địa bàn thị xã đang gặp khó khăn khi thời gian phong tỏa kéo dài. Chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn thị xã, để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

bao tuoi tre thu do tiep suc 10000 khau trang cho tx dien ban phong chong covid 19
Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2.400 chiếc khẩu trang cùng nhu yếu phẩm tới phường Điện Dương (TX Điện Bàn)

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 25/7 đến ngày 16/8/2020, lực lượng y tế của tỉnh đã triển khai thực hiện 60.056 mẫu xét nghiệm (chiếm tỷ lệ 88,9% so với tổng số mẫu cả 2 đợt). Trong đó, 90 mẫu dương tính, 54.550 mẫu âm tính, 5.416 mẫu đang chờ kết quả.

bao tuoi tre thu do tiep suc 10000 khau trang cho thi xa dien ban
Kiểm tra y tế tại chốt kiểm dịch

Tỉnh Quảng Nam đã cách ly y tế 4.462 trường hợp tại các cơ sở tập trung. Ngoài ra, 43.110 trường hợp được cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Tin khác
[Xem thêm]
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Xem phiên bản di động