Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ đợt 2 cho người dân vùng lũ miền Trung

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Báo Tuổi trẻ Thủ đô vừa trao số hàng hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua tại huyện Thạch Hà, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ lịch sử vừa qua của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện tập đoàn MED Group trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt Đại học Thủy lợi miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên miền Trung Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hoàn thành “Đường chạy di sản”, tiếp tục với “Đường chạy tương lai” Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao những suất quà hỗ trợ tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao những suất quà hỗ trợ tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

Theo đó, sáng 27/10, đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức trao hơn 100 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn và 1 gói mì chính cho người dân tại các xã: Thạch Sơn, Thạch Liên, Thạch Lạc (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau cơn lũ lịch sử vừa qua.

Đây là số tiền đóng góp từ cán bộ, phóng viên, nhân viên, người lao động của báo Tuổi trẻ Thủ đô với tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với người dân tại các địa phương của huyện Thạch Hà bị thiệt hại nặng nề sau đợt lũ.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Trao số gạo hỗ trợ tại
Báo Tuổi trẻ Thủ đô Trao số gạo hỗ trợ tại xã Thạch Lạc

Cũng tại huyện Thạch Hà, đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh (một người con của quê hương Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh) trao hàng trăm suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho những người dân bị ảnh hưởng, với tổng số tiền là 220 triệu đồng. Số tiền này được kêu gọi đóng góp từ các tổ chức, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh.

diện Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh (một người con của quê hương Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh) trao 12 thùng quần áo
Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô và Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh trao tiền hỗ trợ cho người dân
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ đợt 2 cho người dân vùng lũ miền Trung
Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô và Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh trao tiền hỗ trợ cho người dân

Tiêp nhận hỗ trợ, đại diện chính quyền địa phương ghi nhận và bày tỏ sự cám ơn đối với báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng như Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh, đã sẻ chia kịp thời khó khăn với người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ đợt 2 cho người dân vùng lũ miền Trung

Ông Nguyễn Hùng Vỹ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết: Các xã Thạch Sơn, Thạch Liên, Thạch Lạc của huyện Thạch Hà bị ảnh hưởng rất nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương thì sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân sau khi lũ rút đã phần nào giúp cho bà con vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt, khi mà hoa màu, vật nuôi, tài sản, nhà cửa của bà con hầu hết đã bị thiệt hại do lũ.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ đợt 2 cho người dân vùng lũ miền Trung

Được biết, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ lịch sử vừa qua với ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hơn 850 tỷ đồng. Toàn huyện có 10.765 nhà bị ngập nước, trong đó 5.883 nhà ngập dưới 1m; 4.832 nhà ngập từ 1-3m; 30 nhà ngập trên 3m; 34 nhà bị thiệt hại trên 50%; 76ha lúa mùa, 538ha rau màu, 3.850 cây cảnh thiệt hại trên 70%; 37 con trâu, bò; 28 con hươu, dê; 1.373 con lợn; 259.443 con gia cầm... bị chết, trôi; 379,2ha diện tích nuôi cá nước ngọt, 109,27ha nuôi tôm... bị thiệt hại trên 70%.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức ngày hội Lan tỏa yêu thương cho hơn 200 học sinh tại trường Tình thương Ánh Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế (5/12) và ngày Quốc tế trẻ em (20/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động