×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô trao quà cho cụ Nguyễn Thị Dung 87 tuổi nuôi con 55 tuổi tâm thần.

Bảo vệ người tiêu dùng | Thứ sáu, 08/04/2016 05:19 (GMT+7)
Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô trao quà cho cụ Nguyễn Thị Dung 87 tuổi nuôi con 55 tuổi tâm thần.

(TTTĐ) Ngày 5/11, đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô và :Quỹ Báo chí Hà Tĩnh và những người bạn\" đã trao 10.000.000đ tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác cho bà Nguyễn Thị Dung trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) - nhân vật chính trong bài: “Hà Tĩnh: Xót xa cụ già 87 tuổi mắt mờ, tai điếc nuôi con 55 tuổi tâm thần” đăng trên trang thông tin điện tử báo TTTĐ.

(TTTĐ) Ngày 5/11, đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô và :Quỹ Báo chí Hà Tĩnh và những người bạn" đã trao 10.000.000đ tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác cho bà Nguyễn Thị Dung trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) - nhân vật chính trong bài: “Hà Tĩnh: Xót xa cụ già 87 tuổi mắt mờ, tai điếc nuôi con 55 tuổi tâm thần” đăng trên trang thông tin điện tử báo TTTĐ.

Trước đó, như báo Tuổi trẻ Thủđôđã thông tin: Bà Nguyễn Thị Dung (87 tuổi) trú tại Thạch Vĩnh (Thạch Hà - Hà Tĩnh) mắt mờ, tai điếc, đau ốm triền miên chồng mất hơn 30 năm, phải nuôi con gái là chị Nguyễn Thị Ả (55 tuổi) bị tâm thần do di chứng chất độc da cam, suốt ngày bỏđi lang thang. Hai mẹ con sống trong một căn nhà tồi tàn, rách nát, không điện, không nước, bữa ăn bữa đực bữa cái, hết sức thương tâm. Sau khi Báo TTTĐ phản ánh, đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẽ của bạn đọc, đặc biệt là Quỹ Những Người Bạn của Chi hội báo chí thường trú tại Hà Tĩnh. Ngày 5/11, đại diện Báo TTTĐ vàông Phan Tấn Linh – Giám đốc sở Thông tin – Truyền thông Hà Tĩnh, chủ tịch Quỹ những người bạn cùng các thành viên trong Quỹđã trực tiếp trao 10.000.000đ tiền mặt cùng chăn, màn, gạo, đường, sữa và nhiều nhu yếu phẩm khác cho bà Nguyễn Thị Dung.

Đại diện Đoàn công tác trao 10 triệu đồng hỗ trợ bà Nguyễn Thị Dung

Cũng tại buổi trao quà, sau khi bàn bạc với người thân của bà Dung, đại diện Báo TTTĐ, Quỹ Những Người Bạn và các nhà hảo tâm đã quyết định kêu gọi chung tay sửa lại ngôi nhà cho bà Dung đảm bảo vững chắc, ấm áp khi mùa đông lạnh đến. Dự kiến xây móng, xây tường bao và công trình phụ trợ tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Vũ Hoàng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...