Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Nhịp sống thủ đô -
In bài viết

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

550 cán bộ và sinh viên Y Hà Nội “tinh nhuệ” cùng Thủ đô chống dịch Đội thầy thuốc, sinh viên tình nguyện Đại học Y Hà Nội "ba cùng" nơi "tâm dịch" Bình Dương 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đã đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới đời sống xã hội, sinh hoạt của mọi người dân, gây những tổn thất to lớn. Tuy đã rất nỗ lực, hiện nhiều cơ sở y tế của các tỉnh/thành phố đang bị quá tải, thiếu hụt trang thiết bị vật tư, phương tiện phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là máy thở để cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng, đại diện Công ty Tân Đệ và Công ty ATP trao biển tặng 5 máy thở MV20 tới lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bắt đầu được khởi công xây dựng từ ngày 24/7, Bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai quy mô 3,5 ha được Bộ Y tế ra quyết định thành lập nhằm phục vụ công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh viện tuyến cuối trong điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực Hà Nội, thực hiện chức năng của Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia với nhiệm vụ: Tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch tại khu vực TP Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc. Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phụ trách vận hành.

Nhằm kịp thời chia lửa với "tiền tuyến" phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều nay, ngày 23/9, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ và Thương mại ATP trao tặng 500 triệu đồng tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trao Thư cảm ơn tới Báo Tuổi trẻ Thủ đô và các nhà tài trợ

Tham dự chương trình về phía Báo Tuổi trẻ Thủ đô có đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng đại diện Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ và Thương mại ATP. Về phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh: Trong thời gian qua, với vai trò là tờ báo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động chung tay góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Với tình cảm, sự hỗ trợ, đồng hành của doanh nghiệp, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã góp hàng ngàn suất quà gửi tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn của quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, huyện Thanh Oai và các điểm cách ly y tế tại Hà Nội; gửi tặng trang thiết bị y tế tới lực lượng y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội, bệnh viện Hà Đông. Hôm nay Báo cùng các đơn vị tài trợ gửi 5 máy thở đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chung tay cùng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai
Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại chương trình

Trước đó, để chung tay góp sức vào công cuộc chống dịch Covid-19, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã vận động các nhà tài trợ ủng hộ thanh niên các khu công nghiệp các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề dịch Covid-19: Tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng, Bắc Ninh 300 triệu đồng tiền mặt; 8 điểm cách ly tại Hà Nội 240 triệu đồng… Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để thêm nhiều phần quà, trang thiết bị y tế tới tay người dân và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Ghi nhận tình cảm và cảm ơn Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng các nhà tài trợ, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xúc động chia sẻ: Đây là món quà vô cùng quý báu giúp tập thể y bác sĩ bệnh viện có điều kiện tốt hơn trong công tác chống dịch. Trong lúc dịch bệnh hoành hành, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, song vì nghĩa cử cáo đẹp đối với đồng bào họ đã cùng Báo Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ ngành y tế có thêm thiết bị quý giá để chữa bệnh cho Nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cũng cho hay: Toàn bộ 5 máy thở này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Hoàng Mai (TP Hà Nội).

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Ấm áp nghĩa tình trong đại dịch Ấm áp nghĩa tình trong đại dịch

TTTĐ - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng những ngày mưa, nắng bất thường, không ngăn được bước chân của đoàn thiện ...

Những phần quà ấm áp gửi các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19 Những phần quà ấm áp gửi các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19

TTTĐ - Nhận phần quà, chị Nguyễn Thị Thư (thôn Cát Động, thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội) vô cùng xúc động. Với ...

Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai

TTTĐ - Sáng 28/8, tại trụ sở Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàng Mai, báo Tuổi Trẻ Thủ đô, Công ty Cổ ...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19 Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19

TTTĐ - Chiều 24/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Công ty CP ...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng bệnh viện Xanh Pôn 6.000 khẩu trang y tế Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng bệnh viện Xanh Pôn 6.000 khẩu trang y tế

TTTĐ - Sáng 24/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại ATP trao tặng cho ...

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Phải lòng” mùa thu Hà Nội

“Phải lòng” mùa thu Hà Nội

TTTĐ - Thời tiết cuối thu Hà Nội se se lạnh, phố phường nhuốm màu nắng yếu ớt dễ khiến cho tâm hồn xao động. Nhiều bạn trẻ Hà thành không thể giấu giếm sự lãng mạn, bộc lộ những dòng cảm xúc đậm chất thu.
Bài 3: Tiếp tục là chiến sĩ trên “mặt trận Covid”

Bài 3: Tiếp tục là chiến sĩ trên “mặt trận Covid”

TTTĐ - Trong cuộc "chiến đấu" với đại dịch Covid-19 lần này, phụ nữ Thủ đô cũng là những chiến sĩ vô cùng tích cực và mạnh mẽ. Họ vừa tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch trong gia đình, đảm bảo bữa ăn, sức khỏe cho mọi người, vừa tham gia các công tác xã hội, đặc biệt là cứu trợ đồng bào để cùng nhau vượt qua những ngày giãn cách khó khăn. Chính vì thế, họ không những tiếp tục tỏa hương tỏa sắc mà còn biết khắc phục khó khăn, vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Những người "lên phòng khách, xuống phòng bếp" đều tỏa sáng

Bài 2: Những người "lên phòng khách, xuống phòng bếp" đều tỏa sáng

TTTĐ - Luôn "giỏi việc nước, đảm việc nhà", cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Thủ đô là lực lượng đông đảo, có những đóng góp quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, phụ nữ Thủ đô càng thể hiện rõ nét những phẩm chất đáng quý, luôn hăng say lao động, sản xuất, dám nghĩ, dám làm... Như những bông hoa đẹp, họ đã nỗ lực, sáng tạo, ngày đêm cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước. Họ chính là những người có thể “lên phòng khách, xuống phòng bếp” đều tỏa sáng.
Bài 1: Con cháu Hai Bà Trưng anh hùng

Bài 1: Con cháu Hai Bà Trưng anh hùng

TTTĐ - Nếu ví người Hà Nội như những đóa hoa thanh lịch thì phụ nữ Hà Nội là hương, là sắc của những đóa hoa ấy, vừa yêu kiều vừa mạnh mẽ hướng về ánh mặt trời. Họ đảm đang tháo vát trong cả thời chiến và thời bình, sắc sảo, thông minh đồng thời khéo léo tinh tế ở thời hiện đại. Nhất là trong những ngày tháng chống dịch như thế này, lối ứng xử văn hóa, trách nhiệm, vẹn toàn trước sau của họ càng là yếu tố giữ cho gia đình, xóm phố an toàn, bình yên vượt qua khó khăn, thử thách.
Những món ngon đầu đông qua bàn tay khéo léo của phụ nữ Hà Nội

Những món ngon đầu đông qua bàn tay khéo léo của phụ nữ Hà Nội

TTTĐ - Hà Nội năm nay đông đến sớm, cái lạnh cùng những cơn mưa rả rích tái tê khiến người ta muốn quây quần nhiều hơn trong căn bếp nhà mình. Nhất là vào lúc dịch bệnh, ăn uống bên ngoài có thể xảy ra nhiều nguy cơ như bây giờ, những món ngon “chuẩn cơm mẹ nấu” vẫn là ưu tiên số một. Đây cũng chính là dịp để các chị, các cô thể hiện bàn tay khéo léo đảm đang và gu ẩm thực tinh tế đất Hà thành của mình.
Tơ sen giữ hồn lụa Việt

Tơ sen giữ hồn lụa Việt

TTTĐ - Ít ai ngờ người phụ nữ có nụ cười hiền từ, nước da ngăm nâu, bàn tay rám nắng lại là nghệ nhân giữ hồn lụa Việt. Bà là Phan Thị Thuận - một trong 9 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021.
Ký ức về Trung tướng Vương Thừa Vũ

Ký ức về Trung tướng Vương Thừa Vũ

TTTĐ - Tháng 10/1954, Thiếu tướng Vương Thừa Vũ (1910-1980) chỉ huy Đại đoàn 308 - Đại đoàn quân tiên phong đầu tiên trở về tiếp quản Hà Nội. Ngày 10/10/1954, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban quân chính Thủ đô, tướng Vương Thừa Vũ dự lễ thượng kỳ tại sân Cột cờ, đánh dấu chính thức ngày giải phóng “trái tim” của cả nước.
Xem phiên bản di động