Thứ bảy 13/08/2022 13:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bảo vệ, tôn trọng môi trường như chính ngôi nhà mình

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ – Nhằm tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có Kế hoạch triển khai vấn đề này tới các trường học trên địa bàn.

Bảo vệ, tôn trọng môi trường như chính ngôi nhà mình

Học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản tham gia trả lời câu hỏi về môi trường tại chương trình "Thải rác thông minh - Bình yên sức khỏe"

Bài liên quan

Cùng bảo vệ môi trường với “Đổi rác lấy quà” của tuổi trẻ Hai Bà Trưng

Tạo sinh kế lâu dài cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

Sắp diễn ra triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường

Với mục đích phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp quản lý giáo dục, nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng cho học sinh về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường, Phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm yêu cầu các đơn vị trường học trong toàn quận thực hiện: Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh kiến thức cơ bản về môi trường, mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh, sự ô nhiễm và suy thoái môi trường, biện pháp bảo vệ, ứng phó với thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan; Bồi dưỡng cho học sinh thái độ thân thiện với môi trường, có tình cảm yêu quý, tốn trọng thiên nhiên, yêu quý gia đình, trường lớp, quê hương, đất nước;

Bên cạnh đó, các trường cần tăng cường iáo dục học sinh có ý thức quan tâm, giữ gìn, bảo vệ môi trường và có hành động thiết thực bảo vệ môi trường; Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa, phê phán các hành vi gây hại cho môi trường;Tập trung rèn luyện các kỹ năng, hành vi phát hiện vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu và ứng xử tích cực với các vấn đề biến đổi khí hậy nảy sinh, thực hiện các hành động bảo vệ môi trường phù hợp theo lứa tuổi;

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận đã phát động và thực hiện phong trào “Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và phòng chống rác thải nhựa, túi nilon” trong trường học.

Phòng GD-ĐT cũng nhấn mạnh, các trường cần tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền thông qua hệ thống thông tin đại chúng (như loa phát thanh, băng rôn, áp phích, tranh cổ động, khẩu hiệu…); Từ đó giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nếp sống, thói quen, hành vi thân thiện với môi trường cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc các nội dung giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu theo quy định của Bộ GD-ĐT, UBND TP Hà Nội; Lồng ghép, tích hợp hiệu quả công tác giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình giảng dạy ở các cấp học theo hình thức, nội dung phù hợp; Tổ chức những lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội thảo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cần chức hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học, tổ chức các hoạt động hướng ứng Giờ trái đất, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam…

* Đây là bài viết tuyên truyền bảo vệ môi trường của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2019

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Xem phiên bản di động