Thứ năm 19/05/2022 06:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bảo vệ trẻ em như thế nào trên không gian mạng trong dịch Covid?

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trước sự tái bùng phát của đại dịch Covid-19, nhiều trường học đã điều chỉnh chương trình, nhanh chóng tổng kết năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm. Thời gian nghỉ rảnh rỗi cùng khuyến cáo ít ra khỏi nhà đã khiến hàng triệu trẻ em Việt “sống” nhiều hơn trên không gian mạng - nơi tiềm tàng không ít nguy hại vô hình.

Cử tri TP HCM quan tâm đặc biệt tới vấn đề bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em TikTok chính thức gia nhập Liên minh Công nghệ, tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam: Điều đặc biệt cho bệnh nhân ung thư

Có rất nhiều nguy cơ đang rình rập trẻ em trên không gian mạng như: lừa đảo qua mạng, đánh cắp danh tính, bắt nạt trên mạng, nghiện game, xâm hại tình dục, thông tin về các nội dung cấm và buôn bán người. Cùng với đó, những lỗ hổng trong kiểm soát nội dung dành cho trẻ em đã khiến cho hàng loạt các đối tượng lợi dụng truyền bá tư tưởng độc hại, tác động xấu đến nhận thức của trẻ. Đáng nói hơn, trong thời điểm dịch diễn ra, thông tin sai lệch xuất hiện ngày càng nhiều...

TRẺ EM LÊN MẠNG TRONG DỊCH: TIỀM TÀNG NHIỀU MỐI NGUY HẠI
Trẻ em lên mạng tiềm ấn nhiều mỗi nguy hại (Ảnh minh hoạ)

Đứng trước nhiều mối nguy hại khi lên mạng hàng ngày, thanh, thiếu nên nhi đồng là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, song không phải đứa trẻ nào cũng được cha mẹ kiểm soát chặt chẽ khi truy cập thế giới ảo.

Để trang bị cho trẻ em “chiếc áo giáp” - đó là những hiểu biết về nguy hiểm tiềm tàng trên mạng và cách phòng tránh an toàn, giảm thiểu những tác động xấu trên Internet, CyberKid Vietnam - tổ chức xã hội đầu tiên tại nước ta đã triển khai hai giải pháp của mình là CyberSchool và CyberClass sang hình thức dạy học online.

Một lớp học online của CyberSchool
Một lớp học online của CyberSchool

CyberSchool là giải pháp dành cho trường học, thuộc hệ sinh thái của CyberKid. CyberSchool sẽ trang bị kiến thức nền tảng về an toàn thông tin mạng cho những học sinh đang học tập tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên lãnh thổ Việt Nam.

CyberClass là lớp học online miễn phí 100% dành cho trẻ em với nội dung về An ninh mạng (Cyber Security), lớp học này cũng nhằm mục tiêu tìm kiếm và đào tạo những em nhỏ có năng khiếu vượt trội về lĩnh vực An ninh mạng.

Khóa học đầu tiên của CyberClass vào quý I/2021
Khóa học đầu tiên của CyberClass vào quý I/2021

Có thể nói, Covid-19 tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều mối nguy hại trên không gian mạng “sinh sôi” hơn thời điểm bình thường, giải pháp Đường dây nóng hỗ trợ các trường hợp tấn công Trẻ em trên không gian mạng của CyberKid Vietnam đang được chú ý và đánh giá cao trong thời điểm hiện nay. CyberKid Vietnam khuyến cáo: Nếu các gia đình hay em nhỏ có nhu cầu được hỗ trợ, liên hệ qua đường dây nóng: 0936423493.

Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em: Đương đầu hay thỏa hiệp? Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em: Đương đầu hay thỏa hiệp?
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sức trẻ Đoàn Thanh niên EVNNPC - Dấu ấn một nhiệm kỳ!

Sức trẻ Đoàn Thanh niên EVNNPC - Dấu ấn một nhiệm kỳ!

TTTĐ - Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của tổ chức Đoàn non trẻ, với hoài bão, ý chí, khát vọng sáng tạo vươn lên, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong nhiệm kỳ đầu tiên (2017-2022), đóng góp vào sự phát triển của EVNNPC và Tập đoàn Điện lực Việt Nam; khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội...
Tin khác
[Xem thêm]
Tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn

Tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn

TTTĐ - Ngày 17/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, xử lý kỷ luật cho các học viên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra 107 cơ sở Đoàn trực thuộc.
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
"Điều em muốn nói" - Làm thế nào để bố mẹ hiểu được teen?

"Điều em muốn nói" - Làm thế nào để bố mẹ hiểu được teen?

TTTĐ - Sau một thời gian học online, nhiều học sinh có thay đổi bất thường về tâm sinh lý. Có những em khép mình hơn, ngại tiếp xúc, có em lại căng thẳng, dễ nổi nóng… Khi đi học trở lại, kết quả học tập không như mong muốn khiến các teen càng cảm thấy áp lực hơn. Vậy “Điều em muốn nói" là gì?
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

TTTĐ - Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

TTTĐ - Ai đến Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên (Hà Nội) - nơi thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (Dancesport) SEA Games 31 sẽ bắt gặp những tình nguyện viên cực “chất”. Để trở thành tình nguyện viên tại đây các bạn trẻ phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
Xem phiên bản di động