Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Đó là chủ đề chương trình giao lưu trực tuyến, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức ngày 16/6. Nhiều thông tin bổ ích đã được các khách mời chia sẻ nhằm giúp trẻ em có một mùa hè an toàn.

Trẻ em cần được quan tâm chăm sóc trong mùa dịch Cách bố mẹ giúp trẻ không nhàm chán trong mùa hè “thời Covid" Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

4 vị khách mời của chương trình gồm: Chị Vũ Minh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hoàng Mai; Chị Tạ Thị Thanh Tâm, Phó trưởng phòng Giáo dục quận; Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn và chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội.

Các vị khách mời tham gia chương trình giao lưu trực tuyến
Các vị khách mời tham gia chương trình giao lưu trực tuyến

Theo chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai, nếu như hàng năm nghỉ hè sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để các bạn nhỏ có những chuyến du lịch cùng gia đình hoặc được về quê với ông bà, tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ sở thích tại các nhà thiếu nhi hay sinh hoạt hè tại địa phương cư trú… Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch Coivd-19 hiện nay những hoạt động đó khó có thể thực hiện.

Hơn ai hết, các bậc phụ huynh lúc này luôn mong muốn làm thế nào để các em vừa có một kì nghỉ hè bổ ích, lý thú nhưng phải an toàn và đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Vì vậy, Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở đã thay đổi phương thức tổ chức các hoạt động cho phù hợp với tình hình mới. Trong đó, nhiều chương trình trực tuyến được tổ chức như cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19… đã mang lại sân chơi lý thú cho các em thiếu nhi.

Phần quà là chiếc máy tình bảng được trao tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Phần quà là chiếc máy tình bảng được trao tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

“Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay được Bộ Lao động Thương Binh và xã hội lựa chọn là: “Chung tay bảo đảm quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bênh”, hướng tới mục tiêu là trẻ em sẽ được an toàn và có điều kiện tốt nhất trong bối cảnh chúng ta đang phải chống lại dịch Covid-19 cũng như là thiên tai, dịch bệnh khác. Cụ thế hóa chủ đề này, các cơ sở Đoàn sẽ phát huy sức sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với Liên đội tổ chức sân chơi bổ ích cho trẻ em. Mặt khác Quận đoàn sẽ đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực để hỗ trợ trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn”, chị Nguyễn Quỳnh Trang cho biết.

Ngoài thông tin bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19, các khách mời chia sẻ kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cũng như ôn luyện bài học hiệu quả trong kỳ nghỉ hè.

Đặc biệt, các vị khách mời đã giao lưu, giải đáp nhiều câu hỏi của các bạn thiếu nhi như: Muốn đóng góp kinh phí cho quỹ vắc xin phòng chống Covid 19, có thể gửi về địa chỉ nào; Làm thế nào để không bị nhiễm Covid-19; Cách phòng chống tai nạn điện cho trẻ em ở chung cư; Làm cách nào để gia đình kiểm tra được số điện tiêu thụ hàng ngày…

Phần quà giúp các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn
Phần quà giúp các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn

Ngoài ra, thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai còn được gặp gỡ những tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Quận đoàn Hoàng Mai đã phát động chương trình “Máy tính bảng cho em”. Đây là một chương trình ý nghĩa, với sự chung tay đóng góp của đoàn viên, thanh niên để có những phần quà gửi tới thiếu nhi, đội viên hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Phần quà đó là là 1 chiếc máy tính bảng có kèm Sim 4G miễn phí 1 năm để hỗ trợ các bạn thiếu nhi học online trong mùa dịch. Chương trình có sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngay trong khuôn khổ chương trình, Quận đoàn Hoàng Mai đã trao tặng 10 máy tính bảng với tổng trị giá 50 triệu đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Em Nguyễn Tân Trang, lớp 6A6, trường THCS Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) xúc động cho biết: “Em thực sự biết ơn sự quan tâm của các anh chị đoàn viên, thanh niên. Với món quà này em sẽ có điều kiện học tập tốt hơn”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bữa cơm nghĩa tình những ngày Hà Nội giãn cách

Bữa cơm nghĩa tình những ngày Hà Nội giãn cách

TTTĐ - Khi phố phường bắt đầu lên đèn, các gia đình chuẩn bị quây quần bên mâm cơm cũng là lúc những suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được gửi đến tay người lao động tự do, bệnh nhân, sinh viên khó khăn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách, những bữa ăn nghĩa tình làm ấm lòng người và không ai bị bỏ lại phía sau.
Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi người dân phải ý thức được trách nhiệm của bản thân trong cuộc chiến chống dịch. Những ngày này, chúng ta thấy được sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ với những lời kêu gọi và hành động thiết thực để hưởng ứng tinh thần chống dịch.
Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn

Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 74 Năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), vừa qua, Đoàn Thanh niên phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động